Sài Gòn kẹt xe, nhiều người trễ tàu về quê ăn Tết

09/02/2018, 09:04 GMT+07:00

Những ngày cao điểm phục vụ Tết Mậu Tuất 2018, Ga Sài Gòn ghi nhận nhiều trường hợp hành khách trễ tàu do kẹt xe trên đường di chuyển từ nhà đến ga.

Ngày 8/2, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết trong 4 ngày cao điểm phục vụ Tết vừa qua, Ga Sài Gòn ghi nhận nhiều hành khách trễ tàu. 

Theo ông Văn, các hành khách cho biết bị trễ tàu do ùn tắc giao thông trên đường di chuyển từ nhà đến ga. Tuy nhiên, cũng có nhiều người chủ quan, di chuyển cận giờ xuất ga nên không kịp.


Rất đông hành khách ra Ga Sài Gòn lên tàu về quê ăn Tết đêm 7/2. Ảnh: Phước Tuần. 
Rất đông hành khách ra Ga Sài Gòn lên tàu về quê ăn Tết đêm 7/2. Ảnh: Phước Tuần. 

"Trung bình, mỗi ngày có khoảng 30 hành khách trễ tàu. Với những trường hợp này, Ga Sài Gòn linh động, tạo điều kiện tốt nhất để người dân có thể về quê đón Tết cùng gia đình", ông Văn chia sẻ. 

Cũng theo đại diện ngành đường sắt, hành khách nên chủ động kế hoạch di chuyển và đến ga sớm hơn 30 phút giờ tàu khởi hành, để đảm bảo đúng giờ. Do lượng khách đông, hành khách cẩn thận tư trang, hành lý và đừng để quên hành lý ở sân ga.

Theo kế hoạch, từ 20 đến 29 tháng Chạp, mỗi ngày có 18-22 đoàn tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn, chở khoảng 22.000 hành khách ra các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Từ 24-29 tháng Chạp, vé tàu từ Ga Sài Gòn đi các tỉnh phía Bắc và miền Trung đã bán hết.