Chẳng thể ngờ Sài Gòn lại "tình" đến thế dưới tán hoa kèn hồng, ai ngang qua cũng phải vấn vương!

09:00 17/03/2019

Dọc các tuyến đường như: Điện Biên Phủ, Võ Văn Kiệt... hoa kèn hồng bắt đầu "khoe mình" rực sắc, chẳng mấy chốc đã biến Sài Gòn thành "nàng thơ".

Chẳng thể ngờ Sài Gòn lại

Sài Gòn những ngày tháng 3 oi bức chẳng tự nhiên mà nên thơ nếu không có những hàng cây xanh rì, hoa rơi lã chã. Sài Gòn được nhắc đến như một đô thị với nhiều cửa ngõ, con đường giao thương. Mà xếp hạng đô thị cao cấp chứ chẳng chơi, những dãy nhà cao tầng ngày một thêm cao, thêm nhiều hơn. Chính vì sự phát triển vượt bậc mà Sài Gòn có một sức hút mãnh liệt về kinh tế và chẳng ai tin có một Sài Gòn lại nên thơ đến thế dưới những tán cây hoa kèn hồng. 

Chẳng thể ngờ Sài Gòn lại

Cây kèn hồng là một loại cây có hoa màu hồng phớt, thân gỗ có hoa giống chiếc kèn, có lẽ từ đó mà chúng có tên gọi là cây kèn hồng. Kèn hồng là một trong những cây cảnh đô thị đang trở nên phổ biến.


Cây kèn hồng ở Sài Gòn cao từ 3-15m
Cây kèn hồng ở Sài Gòn cao từ 3-15m

Cây kèn hồng ở Sài Gòn cao từ 3-15m. Nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ được trồng thử vào năm 2015 ở đường Điện Biên Phủ dẫn vào trung tâm quận 1, một phần là loại kiểng chịu được khí hậu oi bức của nơi này mùa hè, một phần vừa để Sài Gòn thoáng đãng hơn, giảm bớt căng thẳng của vùng đô thị.

Chẳng thể ngờ Sài Gòn lại

Là cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, là loại cây ưa đất khô nên hoa kèn hồng dường như chẳng kén đất Sài thành.Là cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, là loại cây ưa đất khô nên hoa kèn hồng dường như chẳng kén đất Sài thành.

Hoa có hình dạng giống hình chuông nên có thể gọi là "hoa chuông hồng", mọc thành chùm mỗi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Hoa có hình dạng giống hình chuông nên có thể gọi là "hoa chuông hồng", mọc thành chùm mỗi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. 

Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên cành chỉ còn hoa nhìn xa hao hao như hoa mai anh đào. Cây có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa,... Mang màu sắc tươi tắn và không khí trong lành đến mọi nơi. 

Hoa kèn hồng chủ yếu được trồng trên tuyến đường Điện Biên Phủ, ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh sang quận 1. Hoa kèn hồng chủ yếu được trồng trên tuyến đường Điện Biên Phủ, ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh sang quận 1. 

Tại đường Võ Văn Kiệt, quận 1, khúc gần hầm Thủ Thiêm có đến mấy chục cây hoa đang nở. Tại đường Võ Văn Kiệt, quận 1, khúc gần hầm Thủ Thiêm có đến mấy chục cây hoa đang nở.

Mỗi buổi sáng, khi trời chỉ vừa ửng nắng gió lay đủ làm cánh hoa rơi nhẹ xuống mặt đất, hầu hết những người đi ngang đây đều phải ngắm nhìn sự dễ thương, dịu dàng ấy của hoa kèn hồng. 

"Lạ rứa, Sài Gòn mùa ni có cái hoa dễ thương hị", một bác gái đi bộ ngang đây thốt lên. 

Con đường Điện Biên Phủ hằng ngày phải chịu mọi thứ áp lực của Sài Gòn, nắng nóng, xe đông, khó bụi, kẹt xe, vậy mà hơn 2km hoa kèn hồng ra bông đều nhuộm hồng trời nên người ta lại thích đi qua đây. 

Chẳng thể ngờ Sài Gòn lại

Cây được trồng theo hàng thẳng tắp tạo nên khung cảnh không khác gì những cảnh quay trong phim Hàn Quốc. Cây được trồng theo hàng thẳng tắp tạo nên khung cảnh không khác gì những cảnh quay trong phim Hàn Quốc. 

Chẳng thể ngờ Sài Gòn lại

Chưa kể, giờ tan tầm của sinh viên các trường đại học nằm ở khu vực này như trở về thời cấp 3, chờ xe bus ngắm hoa kèn hồng rụng, dễ chịu và đáng yêu phải biết!

Chẳng thể ngờ Sài Gòn lại

Có một chút xô bồ, một chút nhanh nhạy nên mới được gọi là thành phố trẻ. Hoa kèn hồng mọc ở thành phố trẻ nép mình nhè nhẹ dưới những tòa nhà cao, nhỏ bé nhưng làm nên chuyện đấy nhé! 

Hoa kèn hồng nở từ tháng 3, tháng 4 tùy vào sự thay đổi của thời tiết. Dù Sài Gòn chẳng phải là nơi cho những ai thích mơ mộng nhưng đôi lúc cứ đến vào mùa hoa kèn hồng, người ta bỗng chốc bị níu giữ như một quy luật tự nhiên. Hoa kèn hồng nở từ tháng 3, tháng 4 tùy vào sự thay đổi của thời tiết. Dù Sài Gòn chẳng phải là nơi cho những ai thích mơ mộng nhưng đôi lúc cứ đến vào mùa hoa kèn hồng, người ta bỗng chốc bị níu giữ như một quy luật tự nhiên. 

Hoa kèn hồng nhỏ bé mọc bên vệ đường làm cả cung đường rực rỡ, nắng vàng trải thảm đổ xuống những tán hoa, đổ trong cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng! 

Check-in dưới tán kèn hồng được đang là trào lưu được giới trẻ Sài Gòn ưa thích, loài hoa mỗi năm nở một lần này chắc chắn sẽ "làm nên chuyện" biến đất Sài thành "nàng thơ". Vào mùa hoa kèn hồng rồi, ngại gì không hò hẹn? 

Ảnh: Bảo Trân 

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!