Sự thật đằng sau câu chuyện Triệu Hán Minh kí hợp đồng với Sài Gòn Heat

05/06/2018, 17:00 GMT+07:00

Sáng ngày 4/6, câu lạc bộ bóng rổ Sài Gòn Heat đã công bố một bản hợp đồng đầy bất ngờ mang tên Triệu Hán Minh.

Sáng ngày 4/6, câu lạc bộ bóng rổ Sài Gòn Heat đã công bố một bản hợp đồng đầy bất ngờ mang tên Triệu Hán Minh. Thông tin này đã làm dấy lên ít nhiều những sự tranh cãi trong giới hâm mộ bóng rổ Việt Nam về việc liệu Sài Gòn Heat có làm đúng luật hay không. Hay còn sự thật gì ẩn đằng sau câu chuyện này.

Theo những thông tin ban đầu, giới bóng rổ Việt Nam đã rất bất ngờ với thông tin ngôi sao 3 điểm của đội tuyển bóng rổ Việt Nam không có tên trong danh sách đăng kí thi đấu VBA 2018 mặc dù anh nằm trong danh sách Protected-list (danh sách bảo vệ) của Hochiminh City Wings. Tuy nhiên, sáng hôm nay, trang facebook của câu lạc bộ Sài Gòn Heat bất ngờ đăng thông tin chiêu mộ thành công "xạ thủ" Triệu Hán Minh.


Triệu Hán Minh sẽ thi đấu dưới màu áo Sài Gòn Heat tại VBA 2018
Triệu Hán Minh sẽ thi đấu dưới màu áo Sài Gòn Heat tại VBA 2018

Thương vụ này vấp phải những ý kiến trái chiều, khi từ ban đầu Triệu Hán Minh được cho là chủ động rút khỏi danh sách Draft Pool, chiếu theo luật thì anh không thể tham dự VBA mùa giải năm nay. Vậy nên, bản hợp đồng này bị giới hâm mộ bóng rổ cho rằng Sài Gòn Heat đã làm sai luật.

Tuy nhiên, nếu xem xét sự việc một cách kĩ càng hơn khi VBA có quy định: Khi một cầu thủ không đạt được thỏa thuận hợp đồng với clb chủ quản, đồng thời không đăng kí tham gia kì Draft thì họ sẽ nằm trong danh sách "cầu thủ tự do" và được đàm phán với bất kì đội bóng nào tại VBA 2018. Rõ ràng đây là một nước đi vô cùng khôn ngoan của Triệu Hán Minh khi anh nắm trong tay mình quyền tự quyết cho bến đỗ kế tiếp. Trong bối cảnh mà Sài Gòn Heat đang gặp quá nhiều khó khăn về vấn đề nhân sự cùng với kết quả Pre-season tệ hại sau trận thua muối mặt trước Cantho Catfish, không còn nghi nhờ gì khi mà "ngôi sao 3 điểm" là người mà đội bóng này rất cần. Triệu Hán Minh hoàn toàn nắm quyền chủ động khi ngồi lên bàn đàm phán với Sài Gòn Heat.

Sự thật đằng sau câu chuyện Triệu Hán Minh kí hợp đồng với Sài Gòn Heat

Việc có được Triệu Hán Minh sẽ giải quyết được phần nào vấn đề nhân sự của Heat, khả năng bắn 3 điểm cực tốt cùng lối chơi thông minh đầy kinh nghiệm của anh sẽ giúp ích cho đội bóng này trong mùa giải đầy gian nan sắp tới, khi mà dàn cầu thủ của "Ông 30" còn quá trẻ. 

(Ảnh : Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!