Sài Gòn giãn cách, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn mưu sinh

18/07/2021, 20:00 GMT+07:00

Hình ảnh người đàn ông lớn tuổi mặc đồ sặc sỡ, áo dài truyền thống vui như Tết để nhảy múa khắp đường phố Sài Gòn khá quen thuộc. Mọi người thường ưu ái và gọi với cái tên chú ba Chánh. Chú biểu diễn với mục đích tạo niềm vui, thu hút khách tới mua hàng để kiếm tiền nuôi con ăn học.

 
Hiện tại chú đã chuyển về Quy Nhơn mưu sinh. (Ảnh: Quy Nhơn)
Hiện tại chú đã chuyển về Quy Nhơn mưu sinh. (Ảnh: Quy Nhơn)

Được biết thời điểm gần đây, vì dịch căng thẳng, Sài Gòn giãn cách xã hội nên chú ba Chánh phải chuyển về Quy Nhơn bán. Tại địa bàn mới, chú vẫn bán món bánh tráng quen thuộc và được khá nhiều người ủng hộ. Tuy không còn những bộ đồ nổi bật thường ngày hay điệu nhảy vui nhộn nhưng nụ cười rực rỡ vẫn luôn nở trên gương mặt người đàn ông lớn tuổi này. 

Ngay khi chú ba Chánh xuất hiện trên đường phố Quy Nhơn đã nhận về sự chú ý lớn từ dân tình. Cư dân mạng chụp ảnh, đăng lên các hội nhóm và rủ mọi người cùng mua để ủng hộ chú. Không ít người còn tiện thể quảng cáo bánh rất ngon, chú lại nói chuyện dễ thương.

 
Chú cố tình nhảy múa để bán được hàng. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)
Chú cố tình nhảy múa để bán được hàng. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)

“Chỉ mong dịch sớm ngày kết thúc thôi, ai cũng phải mưu sinh, ai cũng có cuộc sống, ai cũng khổ như nhau trong cái mùa dịch này.”

“Cuộc sống vốn dĩ là vậy mà, khó khăn nhưng phải thích nghi nó thôi. Thương chú lắm, nào con qua mua bánh cho chú nhé.”

“Chú phải nhảy múa để kiếm tiền nuôi các con ăn học, nghe bảo là con chú ai cũng được đi học rồi giỏi mà ngoan lắm đó.”

“Hồi sáng mới mua ủng hộ chú nè, chú bán bánh ngon mà nói chuyện dễ thương, thân thiện kinh khủng, bạn nào nhớ ghé ủng hộ chú nha.”

 
Chú luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)
Chú luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)

Được biết, chú ba Chánh nảy ra ý tưởng nhảy múa vì bán hàng quá ế. Sau khi một người đăng tải clip nhảy múa lên mạng xã hội, lượng khách tới mua hàng tăng đáng kể. Cũng nhờ đó chú có thêm thu nhập để nuôi con ăn học. 

"Bây giờ chú bán bánh ống, chú bán bánh con sò, bánh kẹo đậu phộng, những cái bánh này là ngày xưa mình còn nhỏ mình ăn, thời đi học mình ăn, nói chung có những người nghĩ lại thời thơ ấu cũng có mua ủng hộ cho chú. Cuối năm 1959 chú trở về địa phương, lấy vợ làm ăn rồi cuộc sống khó khăn chú mới vào Nam rồi từ 2005 cho đến nay cũng đã 14 năm. Chú mượn mặt bằng vỉa hè để kiếm sống và nuôi con.

 
Chú cố gắng nhiều như vậy là để kiếm tiền nuôi con ăn học. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)
Chú cố gắng nhiều như vậy là để kiếm tiền nuôi con ăn học. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)

Đứa thứ nhất là Nguyễn Thị Hồng Hiếu đang theo học năm thứ 4 học ngành kế toán. Đứa thứ hai là Nguyễn Tấn Tài đang theo học lớp 10 học trường chuyên Lê Quý Đôn ở thành phố Quy Nhơn. Chú cũng hãnh diện là vừa rồi cháu nó thi Olympic ở Hà Nội được hai huy chương đồng. Cho nên là chú thấy cũng mừng, cũng phấn khởi" - chú Chánh không giấu nổi sự tự hào khi chia sẻ với chúng tôi.

Hiện tại không riêng gì chú ba Chánh mà rất nhiều người khác ở Sài Gòn bị ảnh hưởng vì dịch. Mọi người đang thực hiện giãn cách xã hội nên chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Còn bạn nghĩ gì về người đàn ông này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MANG TẾT ĐẾN SÀI GÒN

Chú ba Chánh luôn đứng ở các con phố Sài Gòn, diện những bộ áo dài rực rỡ để nhảy múa rồi bán hàng. Những ngày gần Tết, trong khi mọi người hối hả thì chú vẫn thoải mái với những điệu nhảy mang lại niềm vui, cho đời.

Chú cho biết, những ngày gần Tết, ai đến mua hàng sẽ được hát chúc Tết. Khi dành tặng một ca khúc cho một bạn trẻ, chú nói: “Bài hát vừa rồi có ý chúc năm sau là năm con trâu, cần phải ra đường kiếm cơm, không ở nhà hoài được.

Chúc sung túc là một chuyện, mình phải bắt tay làm ăn nữa thì lời chúc mới thành phải không con?” Không ít dân tình còn kháo nhau rằng, chú chính là một trong những người mang Tết đến với Sài Gòn.

Xem chi tiết tại đây.