NÓNG: Sài Gòn FC chính thức lên tiếng trước tin đồn "bán suất" cho Cần Thơ

10/10/2018, 19:00 GMT+07:00

Trước những tin đồn Sài Gòn FC sẽ "bán suất" dự V-League 2019 cho Cần Thơ, mới đây fanpage chính thức của đội bóng này đã có những phát ngôn chính thức.

Những ngày qua, xuất hiện những tin đồn cho rằng Sài Gòn FC sẽ chính thức "xoá sổ" khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam, "bán suất" dự V-League 2019 cho XSKT Cần Thơ sau khi đội bóng miền Tây không thể giành quyền trụ hạng thành công. Tuy nhiên trưa nay (ngày 10/10), trang fanpage chính thức của đội bóng này đã phát đi những lời khẳng định phủ nhận đồn đoán kia là không có căn cứ.

“Trong những ngày gần đây, một số tin tức báo đài đã đưa tin sai lệch về định hướng phát triển của Sài Gòn FC trong tương lai. Điều này đã làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như gây hoang mang đối với những người hâm mộ CLB bóng đá Sài Gòn. Với trách nhiệm đối với bóng đá Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng, CLB bóng đá Sài Gòn khẳng định sự tồn tại và phát triển lâu dài của đội bóng trên mảnh đất Sài thành này”, Sài Gòn FC phát ngôn trên trang thông tin chính thức.


Fanpage chính thức của Sài Gòn FC đăng tải dòng trạng thái đính chính trước những tin đồn "bán suất" cho Cần Thơ.
Fanpage chính thức của Sài Gòn FC đăng tải dòng trạng thái đính chính trước những tin đồn "bán suất" cho Cần Thơ.

Những đồn thổi xung quanh tương lai của Sài Gòn FC xuất phát từ việc nhà tài trợ của đội bóng này hứa sẽ tặng thưởng 3 tỷ đồng cho tập thể CLB XSKT Cần Thơ nếu đội bóng Tây Đô giành quyền trụ hạng V-League 2018. Song, trận thua trước chính đối thủ cạnh tranh Nam Định ở vòng cuối đã khiến Cần Thơ đành ngậm ngùi kết thúc V-League 2018 với vị trí chót bảng, đồng nghĩa 1 suất rớt hạng.

Trong bối cảnh "mối quan hệ" giữa hai đội bóng này rất khăng khít cũng như việc Cần Thơ rớt hạng, giả thuyết Sài Gòn FC giải thể và "chuyển hộ khẩu" về Cần Thơ cũng là một tin đồn có căn cứ và mang tính thuyết phục. Tuy vậy, trước lời khẳng định của chính CLB bóng đá Sài Gòn, việc Cần Thơ "mua suất" chỉ dừng lại ở mức đồn đoán.


Đội bóng này khẳng định vẫn sẽ gắn bó với "Hòn ngọc Viễn Đông" và góp mặt tại V-League 2019.
Đội bóng này khẳng định vẫn sẽ gắn bó với "Hòn ngọc Viễn Đông" và góp mặt tại V-League 2019.

Đây không phải là lần đầu tiên Sài Gòn FC vướng phải những nghi vấn "chuyển hộ khẩu". Còn nhớ sau khi mùa giải 2017 kết thúc, giới truyền thông cũng râm ran về việc đội bóng này sẽ tham dự V-League 2018 dưới cái tên Thái Nguyên.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!