Sài Gòn cảm ơn hàng chục ngàn người đã kề vai sát cánh với thành phố

08/10/2021, 16:05 GMT+07:00

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng ngày 8/10, Bí thư Thành ủy TP.HCM ông Nguyễn Văn Nên đã tham dự buổi lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. Tại đây, ông Nên đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến lực lượng chống dịch cũng như nhận định về tình hình mới tại thành phố.

 
Thời gian vừa qua, TP.HCM đã thực hiện tốt việc xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách F0. (Ảnh: Người Lao Động)
Thời gian vừa qua, TP.HCM đã thực hiện tốt việc xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách F0. (Ảnh: Người Lao Động)

Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu, trong thời gian qua, sự đóng góp, cống hiến, hi sinh thầm lặng của các cán bộ y tế, lực lượng quân đội, tình nguyện viên,... có ý nghĩa vô cùng quan trọng với thành phố. Kết quả chúng ta đạt được đến ngày hôm nay có sự đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu. Đảng bộ và nhân dân thành phố sẽ không bao giờ quên điều đó.

Báo Người Lao Động dẫn lời của ông Nên: "Một lần nữa thay mặt Đảng bộ và Nhân dân TP HCM, tôi xin trân trọng cảm ơn gần 30.000 người và đặc biệt 55 tập thể và 115 cá nhân có mặt hôm nay. Đó là những chiến sĩ dũng cảm đã có mặt trên tuyến đầu, nơi mặt trận chống dịch nóng bỏng của thành phố. 

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến từng gia đình, cơ quan, đơn vị đã tạo mọi điều kiện chia sẻ, tiếp sức để các anh, chị, em an tâm chiến đấu cho đến ngày hoàn thành sứ mệnh được giao".

 
Các chiến sĩ áo trắng lên đường vào miền Nam chống dịch vào giữa tháng 8/2021. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Các chiến sĩ áo trắng lên đường vào miền Nam chống dịch vào giữa tháng 8/2021. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành, sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, bà con trong và ngoài nước,... đã luôn chia sẻ, đồng cam cộng khổ với thành phố trong giai đoạn vừa qua. 

Tuy nhiên, ông Nên cũng nhấn mạnh, đến nay, biến chủng Delta vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa nghiên cứu hết được mức độ nguy hiểm của nó. Đặc biệt còn có sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới nhưng những dự báo về nó cũng chưa rõ ràng. Vì thế, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cảnh báo "dịch vẫn chưa kết thúc", chúng ta phải luôn nâng cao cảnh giác dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 
Lực lượng quân đội tham gia phát lương thực thiết yếu cho bà con tại TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng quân đội tham gia phát lương thực thiết yếu cho bà con tại TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)

TP.HCM đang bước sang giai đoạn "bình thường mới", điều này đòi hỏi bà con phải thay đổi để thích ứng với hoàn cảnh, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.


Người đã tiêm đủ 2 mũi được nới lỏng hoạt động.

Báo Thanh Niên viết, cuối bài phát biểu, ông Nguyễn Văn Nên khẳng định, vượt qua chuỗi ngày tháng cam go, khốc liệt, những vất vả, khó khăn rồi sẽ dịu đi nhưng hình ảnh cao đẹp của lực lượng tuyến đầu chống dịch thì chắc chắn sẽ luôn còn mãi. Họ là những người rất đáng được tôn vinh, vì thế ông Nên trân trọng mời các "chiến sĩ" trở lại thành phố như những vị khách, ân nhân yêu quý.

"Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí, xin được bày tỏ tình cảm sâu sắc nhất, không thể nào quên. Chúng ta sẽ giữ mãi những ký ức, kỷ niệm đẹp, bi hùng để làm hành trang trong bước đường đi tới”, vị Bí thư Thành ủy nói.

Đoàn Học viện Quân y lên đường vào miền Nam chống dịch. (Ảnh: Bộ Y tế)Đoàn Học viện Quân y lên đường vào miền Nam chống dịch. (Ảnh: Bộ Y tế)

TP.HCM đang dần khỏe, và để phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện tốt những biện pháp phòng dịch kể cả khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TP.HCM DẦN ỔN ĐỊNH SAU DỊCH, MỘT QUẬN ĐỀ XUẤT ĐƯỢC BÁN TẠI CHỖ

Trong văn bản mới đây, UBND quận 7 đã đề xuất UBND TP.HCM cho phép thí điểm tổ chức các hoạt động ăn uống được phục vụ tại chỗ tính từ ngày 10/10. Trước đó, theo thông tin từ UBND quận 7, trong thời gian từ ngày 15/9 đến 30/9, quận đã dựa vào tình hình Covid-19 trên địa bàn để lập nên kế hoạch thử nghiệm với mục tiêu khôi phục và phát triển các hoạt động kinh doanh, sản xuất. 

Đến nay, sau 15 ngày thử nghiệm, quận đã có 434 đơn vị doanh nghiệp, hộ kinh doanh (ngoài khu chế xuất) tổ chức hoạt động trở lại. Ngoài đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, các đơn vị này cũng chấp hành tốt công tác phòng dịch do địa phương đề ra.

Xem thêm tại đây