Sadio Mane và những cú kung-fu kinh điển của làng túc cầu

10/09/2017, 16:10 GMT+07:00

Trong bóng đá, những tình huống va chạm là không thể tránh khỏi tuy nhiên, dù vô tình hay cố ý thì những pha bóng triệt hạ đối phương là điều đáng lên án. Dưới đây là những cú kung-fu kinh điển nhất lịch sử.

Sadio Mane (09/2017)

Sadio Mane và những cú kung-fu kinh điển của làng túc cầu

Mane là cầu thủ có lối đá đầy kỹ thuật, sở hữu khả năng ghi bàn ấn tượng và ít khi mang điều tiếng. Thế nhưng ở trận gặp Man City tại vòng 4 Premier League vừa qua, anh đã để lại hình ảnh không đẹp. Theo đó, từ đường chuyền dài của đồng đội, Mane cố đuổi theo bóng nhưng không kịp. Tuy nhiên, Mane vẫn cố lao lên tranh bóng bất chấp thủ thành Ederson của Man City đang băng lên với tốc độ cao. Hậu quả, Mane phi thẳng gầm giày vào mặt Ederson và khiến thủ thành này bất tỉnh.

De Jong (Hà Lan, 7/2010)

Sadio Mane và những cú kung-fu kinh điển của làng túc cầu

Đây chính là cú kung-fu nổi danh nhất trong lịch sử. Cú đạp thẳng chân của De Jong nổi tiếng đến mức, người ta đã bắt đầu dùng "De Jong" với nghĩa động từ, ám chỉ những cú đá triệt hạ đối phương hết sức ác ý. Nếu ở một trận đấu bình thường khác, không mang tính quan trọng như chung kết World Cup, có lẽ tuyển thủ Hà Lan đã phải nhận thẻ đỏ và treo giò từ 3-5 trận, thay vì chỉ bị cảnh cáo thẻ vàng.

Roy Keane (4/2001)

Sadio Mane và những cú kung-fu kinh điển của làng túc cầu

Mùa giải 1997/98, Keane phải nghỉ gần như toàn bộ mùa bóng bởi 9 tháng dưỡng thương dây chằng, sau khi Alf-Inge Haland, một cầu thủ Leeds United, cố tình triệt hạ mình. 4 năm sau, trong trận derby Manchester, Keane đã lao thẳng tới Alf-Inge Haland để trả thù bằng cú đạp gầm giày làm gẫy chân cầu thủ lúc ấy đầu quân Man xanh. Haland sau đó đã phải từ giã sự nghiệp sân cỏ vì không thể bình phục chấn thương.

Eric Cantona (Manchester United, 1/1995)

Sadio Mane và những cú kung-fu kinh điển của làng túc cầu

Cantona là “hàng độc” của bóng đá thế giới không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn vì những scandal mà anh tạo ra. Năm 1995, "Vua Eric" khiến cả thế giới rúng động sau khi thực hiện một pha kung-fu vào người cổ động viên của Crystal Palace bởi vì anh này đã xúc phạm đến mẹ Cantona. Sau vụ việc nổi tiếng này, cựu tiền đạo của Man United đã bị treo giò 9 tháng và phạt tiền 10.000 bảng.

(Ảnh: Internet)