Tin vui cho tín đồ điện thoại: sạc pin 1 lần dùng 3 tháng

30/06/2017, 17:16 GMT+07:00

Tin vui cho các tín đồ điện thoại đó là các nhà khoa học đã tạo ra được một vật liệu mới cho các bộ xử lý, sử dụng năng lượng ít tốn kém 100 lần so với các hệ thống bán dẫn đang được sử dụng hiện nay. Có nghĩa là chúng ta sắp sửa không cần quan tâm tới ngày hôm nay đã nhớ sạc pin điện thoại hay chưa đấy!

Đối với nhiều người, sạc điện thoại dường như là một hoạt động không thể thiếu trong ngày. Bởi với những tính năng thông minh của điện thoại như hiện nay thì tần suất chúng ta sử dụng điện thoại ngày một tăng lên. Tuy nhiên, điều phiền toái nhất là khi sử dụng nhiều thì tất nhiên điện thoại sẽ nhanh hết pin và thế là ngày nào bạn cũng phải mang điện thoại đi sạc.


Ngày nào cũng phải sạc pin vừa tốn thời gian vừa phiền phức.
Ngày nào cũng phải sạc pin vừa tốn thời gian vừa phiền phức.

Một tin cực vui cho các tín đồ điện thoại là trong tương lai bạn sẽ không còn phải sạc điện thoại mỗi ngày phiền phức nữa. Bởi các nhà nghiên cứu ở Đại học Michigan và Cornell đã tạo ra một vật liệu điện từ đa năng mới (magnetoelectric multiferroic material) cho phép các bộ vi xử lý sử dụng năng lượng ít hơn đến 100 lần.

Vật liệu mới này được cấu tạo từ các lớp nguyên tử mỏng và tạo thành một màng phim cực từ. Và chỉ cần 1 xung điện cực nhỏ thì màng phim này có thể chuyển từ dương sang âm thay vì như trước đây thì phải tốn gấp 100 lần. Điều này có nghĩa là, điện thoại của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ tốn rất ít pin. Đó chính là lý do vì sao cũng chỉ 1 lần sạc mà sử dụng pin lâu hơn.


Tương lai không phải rơi vào tình huống đang dùng thì điện thoại hết pin nhiều như giờ rồi!
Tương lai không phải rơi vào tình huống đang dùng thì điện thoại hết pin nhiều như giờ rồi!

Như vậy, trong tương lai bạn hoàn toàn có thể chỉ sạc điện thoại 1 lần và vô tư dùng trong 3 tháng. Điều này có nghĩa là: trong 1 năm bạn chỉ sạc điện thoại có 4 lần thôi nhé.

Thế này thì tha hồ đi du lịch, vi vu khắp nơi mà không sợ điện thoại hết pin cũng không cần lúc nào cũng kè kè pin sạc dự phòng bên người.


Với phát minh mới này thì bạn không cần mang pin sạc dự phòng theo làm nặng thêm hành lý nhé.
Với phát minh mới này thì bạn không cần mang pin sạc dự phòng theo làm nặng thêm hành lý nhé.

Theo Ramamoorthy Ramesh, giám đốc phòng thí nghiệm về công nghệ năng lượng tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, hiện nay thiết bị điện tử đang tiêu thụ 5% tổng năng lượng toàn cầu và đang ngày càng tăng mạnh. Đến năm 2030, con số này có thể tăng gấp 10 lần lên tới 40% đến 50% năng lượng toàn cầu. Do đó, ứng dụng siêu tiết kiệm năng lượng này được xem là một phát minh mang tính đột phá “cứu cả nhân loại” hứa hẹn một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người trong tương lai.

Và không cần nghĩ sâu xa, cho dù chỉ mới nghe tin là bạn cũng thấy vui và phấn khởi hơn rồi đúng không? Công nghệ ngày càng phát triển hiện đại thì cuộc sống chúng ta sẽ ngày càng được nâng tầm hơn nhé.

(Nguồn: Thesun, Futurism, Independent)