Sạc laptop bị hỏng, nên mua mới hay sửa lại dùng tiếp?

17/08/2016, 19:33 GMT+07:00

Sạc laptop của bạn có vấn đề như sạc không vô, không ăn điện... Vậy nên mua mới hay sửa chữa để dùng tiếp?

Không chỉ phần cứng laptop mới là những bộ phận thường xuyên hư hỏng, cục sạc laptop cũng dễ hỏng hóc vì thường hay phải chịu những va đập mạnh trong quá trình sử dụng. Vậy trong trường hợp sạc laptop bị hỏng, nên mua mới hay sửa lại dùng tiếp?


Mua mới hay sửa lại dùng tiếp? (Ảnh: internet)
Mua mới hay sửa lại dùng tiếp? (Ảnh: internet)

Sạc laptop thường hay đứt ở các điểm gần với cục sạc, điểm nối với đầu cắm điện và điểm nối với chân sạc. Đối với những điểm đứt đơn giản này, bạn có thể tự nối lại và sử dụng bình thường.


Sạc laptop thường hay đứt ở các điểm gần với cục sạc. (Ảnh: internet)
Sạc laptop thường hay đứt ở các điểm gần với cục sạc. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, việc hàn nối dây sạc chỉ là giải pháp tạm thời, không có tính lâu dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho thiết bị của bạn như dễ gây chập cháy mối nối, nổ điện, chập chờn nguồn… ảnh hưởng trực tiếp đến máy tính của bạn, đặc biệt là linh kiện mainboard.

Do vậy, bạn nên mua cục sạc mới ở những cơ sở uy tín, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, hay bị móp, méo không đảm bảo thông số kĩ thuật (input, output).

Khi mua cục sạc, các thông số bạn nên lưu ý: 

- Loại đầu sạc (đầu thường, đầu khấc, đầu chân kim…),

- Thông số input, output (V, A).

Tốt nhất bạn nên mang theo sạc hỏng khi đi mua sạc mới để tiện mô tả và so sánh.

Thông thường các trung tâm bảo hành được ủy quyền chính hãng sẽ cung cấp các linh kiện chính hãng và đảm bảo chất lượng, nên bạn có thể đến các trung tâm này để mua sản phẩm.