Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ khi ngủ, nguyên nhân chỉ vì chiếc điện thoại

12/04/2019, 21:00 GMT+07:00

Cuộc sống ngày càng phát triển thì càng không thể thiếu những công nghệ tiên tiến nhất. Nhưng cũng chính vì thế mà sự phụ thuộc của con người vào công nghệ đã khiến cuộc sống xung quanh chúng ta thay đổi hoàn toàn. Không thể phủ nhận công nghệ mang đến cho mọi người những tiện ích, nhưng bên cạnh đó cũng rất nhiều tại nạn mà không ai có thể lường trước được.

Một tai nạn liên quan đến smartphone mới đây như một lời cảnh tỉnh cho những ai nghiện công nghệ. 

Theo đó, sự việc xảy ra tại Quảng Ninh, một bạn trai có tên Vũ T.T, sinh năm 1991 đã sạc điện thoại ngay cạnh gối ngủ. Đến 12g đêm, cả nhà nghe tiếng phát nổ rất to và chạy sang phòng anh T, phát hiện chiếc điện thoại đã nổ. Kế bên hiện trường là anh T đang ôm mặt bê bết máu.

Quá hoảng sợ gia đình đã vội đưa anh tới bệnh viện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển tại Uông Bí (Quảng Ninh). Ở đây, bác sĩ chuẩn đoán anh bị thủng màng nhĩ, bên cạnh đó là mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. Anh T. cho biết khi điện thoại phát nổ anh chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác vì choáng váng.

 
Nam thanh niên gặp sự cố nổ điện thoại khi sạc qua đêm.
Nam thanh niên gặp sự cố nổ điện thoại khi sạc qua đêm.

 
Sự cố đáng tiếc khiến anh bị thủng màng nhỉ.
Sự cố đáng tiếc khiến anh bị thủng màng nhỉ.

Tổn thương nặng nề sau sự cố,  anh T đã bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai nhiều, nghe kém bên tai tổn thương. Tại đây, bác sĩ đã tiến hành phẫu thật vá màng nhĩ, khi vết thương của anh bị rách không liền được.

Anh T còn cho biết chiếc điện thoại anh mới mua và chỉ sử dụng được 10 ngày. Sự viêc xảy ra khiến anh vô cùng hoang mang, cho tới hiện tại khi mọi việc đã qua những tình thần của anh T vẫn còn một chút bấn loạn. Đây không phải là trường hợp đầu tiên về việc người sử dụng điện thoại gặp sự cố. Điều đáng nói, là bác sĩ đã nhiều lần cảnh báo nhưng hầu như không ai cảnh giác sự việc này. Đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

 
Không nên sạc điện thoại gần sát bên người để tránh sự cố đáng tiếc.
Không nên sạc điện thoại gần sát bên người để tránh sự cố đáng tiếc.

Những chiếc điện thoại hiện đại, giúp cuộc sống chúng ta thú vị hơn. Nhưng bên cạnh đó, mọi người cũng không nên quá lạm dụng tránh sự cố đáng tiếc như trên.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!