Sa Pa giảm còn 9,3 độ C, rét nhất từ đầu mùa thu đến nay

08/10/2020, 20:15 GMT+07:00

Do ảnh hưởng từ không khí lạnh, các tỉnh thành miền Bắc nhiệt độ giảm mạnh, riêng Sa Pa (Lào Cai) đã giảm xuống dưới 10 độ C.

Được biết trước đó, nhiệt độ tại Sa Pa đã giảm xuống còn khoảng 12 độ C vào đợt tháng 9 vừa qua và nay lại tiếp tục giảm mạnh.

 
Nhiệt độ tại Sa Pa bất ngờ giảm mạnh. (Ảnh: VTC).
Nhiệt độ tại Sa Pa bất ngờ giảm mạnh. (Ảnh: VTC).

>> Có thể bạn chưa xem: Đổi gió Sa Pa tại ngôi làng cổ tích 'mới tinh tươm' vừa được bật mí

Nhiệt độ tại Sa Pa chỉ còn khoảng 9,3 độ C

Theo VTC, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết vào ngày 8/10, do không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai bất ngờ biến tính, gây hiện tượng ban đêm bầu trời giảm mây, bức xạ nhiệt mặt đất tăng làm nhiệt độ tại khu vực này giảm sâu. Nhiệt độ giảm mạnh khiến trời trở rét, báo hiệu mùa đông đang đến gần.

 
Sa Pa mờ ảo trong sương mù và mưa nhẹ. (Ảnh: Thanh Niên).
Sa Pa mờ ảo trong sương mù và mưa nhẹ. (Ảnh: Thanh Niên).

Cũng trong ngày 8/10, vào hồi 7h, kết quả quan trắc nhiệt độ cho thấy nền nhiệt tại các khu vực đồng loạt giảm thấp hơn so với hôm trước. Theo đó, tại thành phố Lào Cai, nhiệt độ còn 23,2 độ C; tại Phố Ràng (Bảo Yên), nhiệt độ còn 23,4 độ C; thị trấn Bắc Hà nhiệt độ khoảng 19,1 độ C. Riêng Sa Pa giảm mạnh chỉ còn 9,3 độ C, đạt ngưỡng rét hại.

 
Người dân co ro trong tiết trời giá lạnh ở Sa Pa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Người dân co ro trong tiết trời giá lạnh ở Sa Pa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn quan tâm: Sa Pa ùn tắc đường tới 10km vì đoàn xe lên ngắm tuyết

Vùng núi có thể rét đậm, rét hại

Tính từ tháng 9/2020 đến nay thì đây là lần giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận tại Sa Pa. Được biết trước đó, do ảnh hưởng từ không khí lạnh mà nhiệt độ tại Sa Pa đã giảm tới 10 độ C trong ngày 19/9. Hiện tại, đợt không khí lạnh đang tiếp tục ảnh hưởng đến Lào Cai, có dấu hiệu biến tính và suy yếu chậm.

 
Du khách đông đúc khi Sa Pa trở rét. (Ảnh: VTC).
Du khách đông đúc khi Sa Pa trở rét. (Ảnh: VTC).

Tại các địa phương khác trong những ngày tới, dự báo ban ngày trời nắng, đêm không mưa. Vùng thấp trời se lạnh vào đêm và sáng sớm, vùng núi trời trở rét, có nơi rét đậm, rét hại. Dự báo đêm nay, nhiệt độ ít biến động. Các địa phương trong tỉnh Lào Cai có nhiệt độ trong khoảng 23-24 độ C, vùng cao trong khoảng 19-20 độ C. Khu du lịch Quốc gia Sa Pa rét hại, nhiệt độ từ 9-10 độ C.

 
Hình ảnh Sa Pa vắng vẻ hơn khi trời rét. (Ảnh: Thanh Niên).
Hình ảnh Sa Pa vắng vẻ hơn khi trời rét. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: Lạc bước về xứ sở sương mù Sa Pa để 'oanh tạc' những địa điểm đẹp

Vì ảnh hưởng bởi không khí lạnh, Sa Pa bất ngờ trở rét, nhiệt độ xuống thấp nhanh chóng trong ngày 8/10 này. Hi vọng người dân sẽ cẩn thận hơn trước thời tiết rét đậm, rét hại để không ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

Ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ tại Hà Nội giảm, trời mát

Cũng trong đợt không khí lạnh này, nhiều tỉnh thành miền Bắc chịu ảnh hưởng khiến nhiệt độ giảm thấp.

Tại Hà Nội, nhiệt độ giảm khá nhiều giúp tiết trời trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. Được biết, nhiệt độ tại Hà Nội dao động trong khoảng 21-24 độ C, cao nhất khoảng 28-31 độ C.

Một số khu vực khác tại Bắc Bộ trời có mây, ngày nắng, gió nhẹ, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, nhiệt độ cao nhất khoảng 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa và dông, tập trung nhiều từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ khoảng 23-28 độ C.

Xem thêm TẠI ĐÂY!