Sa Pa, Đà Lạt "cháy phòng" dịp Tết Nguyên đán

22/01/2021, 12:20 GMT+07:00

Dịp Tết Nguyên Đán, ngoài việc trở về sum họp bên gia đình thì nhiều người cũng tranh thủ đi du lịch, nghỉ dưỡng.

Năm nay, đa số du khách chọn những chuyến du lịch ngắn ngày và 2 địa điểm được ưa chuộng nhất có lẽ là Sa Pa và Đà Lạt, do đó khách sạn ở 2 nơi này đều rơi vào tình trạng cháy phòng.

 
Dịp Tết Dương lịch, Sa Pa đón lượng du khách tăng đột biến. (Ảnh: Nhân Dân)
Dịp Tết Dương lịch, Sa Pa đón lượng du khách tăng đột biến. (Ảnh: Nhân Dân)

>> Có thể bạn quan tâm: Biển Vũng Tàu và Đà Lạt đông nghẹt trong dịp Tết Dương lịch

Khách sạn ở Sa Pa “cháy phòng” dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán năm nay, người dân được nghỉ 7 ngày nên nhiều du khách đã lựa chọn du xuân bằng các điểm đến nội địa. Do đó, lượng khách tại các khu du lịch dự kiến sẽ tăng mạnh.

Theo VNExpress, các ngày mùng 3 và 4 tháng Giêng năm Tân Sửu (tức 14-15/2/2021), nhiều khách sạn đã kín phòng. Riêng tại Sa Pa, các khách sạn tầm 3 sao trở lên đã gần như kín phòng. Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy phòng vào mùng 1 tháng Giêng (tức 12/2) đạt 20%, mùng 2  (13/2) đạt 60-70%. Đặc biệt, mùng 3 và 4 (14-15/2) tất cả các hệ phòng đều đã được đặt.

 
Lượng du khách lớn tại Sa Pa. (Ảnh: VTC).
Lượng du khách lớn tại Sa Pa. (Ảnh: VTC).

Chia sẻ về lượng khách dịp Tết Nguyên đán năm nay, ông Phạm Cao Vỹ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết, từ ngày 2-15 tháng Giêng (tức 13-26/2), lượng khách đến Sa Pa được dự đoán là rất đông. Năm nay, du khách quan tâm nhiều hơn với phân khúc khách sạn cao cấp, sau đó là các khách sạn tầm trung. Do đó, tỉ lệ đặt phòng ở các khách sạn từ 3 sao tăng mạnh. Ông cho rằng, du khách nên đặt phòng sớm, tránh bên trung gian “ôm” phòng và đẩy giá trong dịp nghỉ lễ.

 
Tết Dương lịch vừa qua, lượng người lên Sa Pa lớn gây ách tắc giao thông. (Ảnh: FB Địa điểm ăn chơi Hà Nội)
Tết Dương lịch vừa qua, lượng người lên Sa Pa lớn gây ách tắc giao thông. (Ảnh: FB Địa điểm ăn chơi Hà Nội)

>> Xem thêm: Khách sạn kín phòng dịp Noel, Tết dương lịch 2021

Đà Lạt không còn nhiều phòng trống dịp Tết Nguyên đán

Nếu Sa Pa được dự đoán sẽ đón lượng khách rất đông trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, thì Đà Lạt cũng không hề kém cạnh. Cụ thể, các khách sạn 3 sao trở lên tại trung tâm Đà Lạt có tỷ lệ lấp phòng ngày 14-16/2 (tức mùng 3 đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu) đạt hơn 70% trên các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các khách sạn ở khu vực Hồ Tuyền Lâm, ga Đà Lạt cho biết vẫn đang nhận khách nhưng không còn nhiều phòng trống. Đối với các khách sạn cao cấp, khách đã đặt kín phòng trong ngày 14-15/2 (tức mùng 3 và 4 tháng Giêng năm Tân Sửu).

 
Tết Nguyên đán năm ngoái, lượng khách ở Đà Lạt đông đến đáng sợ. (Ảnh: Amazing Đà Lạt)
Tết Nguyên đán năm ngoái, lượng khách ở Đà Lạt đông đến đáng sợ. (Ảnh: Amazing Đà Lạt)

Chia sẻ về tình hình đặt phòng dịp Tết, chủ của một cơ sở lưu trú tại Đà Lạt cho biết, ngày 13-18/2 (tức mùng 2 đến mùng 7 tháng Giêng năm Tân Sửu) phòng đã được khách đặt gần hết.

Vốn Đà Lạt là điểm đến được nhiều du khách yêu thích nên dịp lễ Tết thường xuyên gặp tình trạng cháy phòng. Chủ cơ sở lưu trú này cũng tiết lộ thêm, dịp Tết, nhiều điểm lưu trú có thể tăng giá tới 50% nhưng du khách cũng không còn nhiều lựa chọn khác do hết phòng.

 
Hầu như dịp Tết nào, Đà Lạt cũng rơi vào tình trạng đông đúc vì lượng khách du lịch quá lớn. (Ảnh: Amazing Đà Lạt).
Hầu như dịp Tết nào, Đà Lạt cũng rơi vào tình trạng đông đúc vì lượng khách du lịch quá lớn. (Ảnh: Amazing Đà Lạt).

>> Có thể bạn chưa xem: Đà Lạt đông đến ngộp thở ngày Tết khiến dân mạng ngỡ ngàng

Ngoài ra, những khách sạn tầm trung tại các điểm du lịch khác như: Hạ Long, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc vẫn còn khá nhiều phòng trống dịp Tết. Tuy nhiên, nhiều khách sạn cao cấp hay khu nghỉ dưỡng cũng đã gần hết phòng do lượng khách đặt trước khá lớn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGƯỜI DÂN ĐỔ LÊN SA PA DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH KHIẾN ĐƯỜNG SÁ ĐÔNG NGHẸT

Dịp Tết Dương lịch vừa qua, Sa Pa cũng đã đón lượng khách du lịch tăng đột biến, đặc biệt càng không hơn khi thời tiết nơi đây lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp.

Trong loạt ảnh được ghi lại tại con đường lên Sa Pa, dễ dàng nhận thấy lượng xe cộ vô cùng đông đúc, chen chân nhau lên Sa Pa.

Rất nhiều ô tô khách, ô tô cá nhân chở người thân, gia đình lên Sa Pa nghỉ dưỡng trong dịp Tết Nguyên đán, tiện hưởng cái lạnh giá hiếm có ở nơi đây.

Do lượng khách lớn nên ở Sa Pa, chỗ nào cũng vô cùng đông đúc từ các khách sạn, các khu vực vui chơi, địa điểm tham quan cho đến đỉnh Fansipan.

Xem thêm TẠI ĐÂY!