Sa Pa có thể đón mưa tuyết trong mùa đông năm nay

30/09/2020, 11:00 GMT+07:00

Sa Pa từ lâu đã được biết đến là địa điểm du lịch lý tưởng, đặc biệt là với những tín đồ của mùa đông. Những bạn trẻ yêu thích không gian thoáng đãng có phần lạnh giá chắc chắn sẽ không thể bỏ qua điểm đến này.

Năm nay, Sa Pa tiếp tục đón một mùa đông lạnh và có thể xuất hiện mưa tuyết trên vùng núi cao với nền nhiệt xuống thấp kỉ lục.  

 
Tuyết phủ trắng Sa Pa trong mùa đông lạnh giá. (Ảnh: Mê du lịch)
Tuyết phủ trắng Sa Pa trong mùa đông lạnh giá. (Ảnh: Mê du lịch)

>> Xem thêm: Lạc bước về xứ sở sương mù Sa Pa để 'oanh tạc' những địa điểm đẹp

Sa Pa, Y Tý có thể xuất hiện mưa tuyết trong mùa đông tới

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, mùa đông năm nay ở tỉnh Lào Cai có khả năng sẽ xuất hiện nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài. Ở một số vùng núi cao như Sa Pa, Y Tý có thể xuất hiện mưa tuyết trên diện rộng. Theo đó, các đợt không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ đến sớm hơn so với năm ngoái, nền nhiệt trung bình cũng thấp hơn và không đồng đều trong các tháng.

 
Sa Pa trong đợt rét kỉ lục của mùa đông năm 2013. (Ảnh: Dân trí)
Sa Pa trong đợt rét kỉ lục của mùa đông năm 2013. (Ảnh: Dân trí)

Cụ thể vào các tháng 10/2020, tháng 1 và tháng 3/2021, nền nhiệt trung bình sẽ ở mức xấp xỉ bằng nhiều năm trước cùng thời kỳ. Tuy nhiên, tháng 11, 12/2020 và tháng 2/2021 sẽ là khoảng thời gian nhiệt độ trung bình xuống thấp hơn 0,5 đến 1 độ C so với nhiều năm trước cùng thời kỳ. Trong đó, đợt rét đậm rét hại đầu tiên ở Lào Cai có thể xuất hiện vào nửa đầu tháng 12/2020 và có khoảng 4 đến 5 đợt rét như vậy xảy ra khi mùa đông tới.

Theo kỹ sư Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai chia sẻ với báo chí địa phương thì nhiệt độ xuống thấp sẽ khiến các khu vực núi cao tại Lào Cai có khả năng xuất hiện sương muối, băng giá với cường độ từ nhẹ đến mạnh. Một số địa điểm thuộc xã Y Tý (Bát Xát) và trên dãy Hoàng Liên Sơn (Sa Pa) có nhiều khả năng sẽ xuất hiện mưa tuyết.

 
Năm nay, Sa Pa tiếp tục xuất hiện mưa tuyết. (Ảnh: Thanh niên)
Năm nay, Sa Pa tiếp tục xuất hiện mưa tuyết. (Ảnh: Thanh niên)

>> Có thể bạn chưa xem: Đổi gió Sa Pa tại ngôi làng cổ tích 'mới tinh tươm' vừa được bật mí

Cư dân mạng rục rịch kế hoạch đi Sa Pa

Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt cùng hàng ngàn lượt tương tác với vô vàn ý kiến bình luận khác nhau. Nhiều người tỏ ra hào hứng và đã lên kế hoạch đi Sa Pa để ngắm tuyết, nhưng cũng có cư dân mạng lại lo ngại khi tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của những người sinh sống ở địa phương.  

- “Năm nay nhất định sẽ đi Sa Pa ngắm tuyết mới được”.
- “Mình không mong có tuyết rơi lạnh giá nhưng nếu có mình cũng sẽ đi đón tuyết”.
- “Mùa đông năm nào mình cũng đi Sa Pa, một là để du lịch hai là để làm từ thiện các bạn ạ”.
- “Sa Pa năm nào cũng rét đậm rét hại mà, thật khổ cho các bà con và em nhỏ vùng cao”.

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Sa Pa ùn tắc đường tới 10km vì đoàn xe lên ngắm tuyết

Tuyết rơi sẽ tạo nên cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và hấp dẫn nhiều du khách tới Sa Pa thưởng ngoạn, tuy nhiên điều này lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của mọi người tại nơi đây. Hãy cùng chia sẻ thông tin này để mọi người cùng biết nhé!

Sa Pa bất ngờ rét 12,9 độ C, báo hiệu mùa đông sắp đến

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia thì mùa đông ở Sa Pa năm nay có thể sẽ đến sớm hơn với những đợt không khí lạnh tăng cường.

Từ ngày 4/9, báo Thanh Niên đưa tin nhiệt độ tại Sa Pa đã bất ngờ xuống thấp còn 12,9 độ C, thấp hơn cùng kỳ mọi năm.

Mức nhiệt độ này  đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 63 năm trở lại đây (tính từ năm 1957 đến nay) khiến nhiều người bất ngờ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY