Ryu Si Won bị tòa phạt 6500 USD vì hành hung vợ

11/09/2013, 08:00 GMT+07:00

Nam diễn viên Ryu Si Won đã bị kết án có tội vào ngày 10/09 vừa qua với tội danh hành hung và đe dọa vợ. Mức án phạt lên tới 7 triệu won (~6500 USD).

Tòa án Trung tâm quận Seoul đã điều tra mối quan hệ của nguyên đơn và bị đơn, mức độ của sự hành hung cũng như các mối đe dọa, mức độ thường xuyên mà nam diễn viên cho người theo dõi vợ. 

Thẩm phán Lee Sung Yong cho biết: "Trong những đĩa CD ghi âm mà người vợ cung cấp, đã có âm thanh như tiếng "da thịt va chạm" tại những khoảnh khắc xảy ra cuộc hành hung, và có vẻ như đã có một sự đụng chạm nhẹ lên má".

Liên quan đến các mối đe dọa, thẩm phán phát biểu: "Có thể thừa nhận việc này khi các thiết bị theo dõi bị phát hiện, trước đây bị cáo đã đả kích và tuyên bố rằng anh sẽ cho người theo dõi vợ trong cuộc tranh luận của họ. Mặc dù khả năng xảy ra việc này hầu như không có, trong tình trạng này nạn nhân đã cảm thấy rất sợ hãi".

Trong việc Ryu Si Won gắn các thiết bị theo dõi vợ, vị thẩm phán này cũng cho hay: "Khi cả khi anh ta là chồng, tình trạng của sự việc cũng không thật sự khẩn cấp cần thiết để đặt một thiết bị theo dõi trên xe cũng như điện thoại di động của vợ".

Trong khi đó, phía Ryu Si Won đã tuyên bố rằng họ sẽ kháng cáo.

Theo các công tố viên, vào tháng 05/2011, Ryu Si Won đã trang bị một thiết bị theo dõi GPS trên chiếc Mercedes-Benz của vợ và theo dõi các chuyến đi, cũng như nơi ở của cô trong suốt 8 tháng. Vào tháng 8 năm đó, người vợ đã đối chấp với anh ta về thiết bị theo dõi GPS này, và nam diển viên đã phản ứng: "Cô đùa đấy à? Tôi sẽ giết cô".

Sau đó anh đã tát vào mặt cô. Anh còn đe dọa: "Tôi biết rất nhiều kẻ tồi tệ. Bất cứ nơi nào cô đi, bất cứ việc gì cô làm, tôi đều có thể chụp ảnh lại. Tôi là một người đáng sợ". Một tháng sau, Ryu Shi Won tiếp tục trang bị một thiết bị theo dõi khác trong điện thoại di động của vợ, để thu thập nhiều thông tin hơn về vị trí của vợ".

Ryu Si Won bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1994 và thành công với hàng loạt bộ phim nổi tiếng như: Secret, Beautiful Days, Style, Feeling... Ngoài ra, Ryu Si Won còn là một ca sỹ được yêu thích tại nhiều nước Châu Á. Anh từng được mệnh danh là "Hoàng tử Hallyu" trong mắt người hâm mộ, bên cạnh nam tài tử Bae Yong Joon.