Rupert Grint: Dành 10 năm cho Harry Potter, lớn lên lựa chọn bán kem

09/01/2021, 23:15 GMT+07:00

Rupert Grint được coi là một trong những cậu bé may mắn nhất thế giới khi góp mặt trong loạt series đình đám Harry Potter.

Thế nhưng, ít ai biết được bản thân cậu đã trải qua, đánh đổi những gì khi dành cả tuổi thơ rong ruổi cùng đoàn làm phim.

 
Chàng trai từ bỏ hào quang để trở thành anh chàng bán kem. 
Chàng trai từ bỏ hào quang để trở thành anh chàng bán kem. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Chất như “Harry Potter”: Dắt hơn 10 chú chó đi dạo, gây "bão" khắp đường phố New York​

Tuổi thơ 10 năm rong ruổi cùng đoàn làm phim

Vào những năm 2000, khắp Vương quốc Anh rần rần tin báo đoàn làm phim Harry Potter tuyển diễn viên, rất nhiều cô, cậu bé ước muốn tham gia vào thế giới phù thuỷ huyền ảo này.

Khi ấy, Rupert Grint mới 12 tuổi, chỉ là con trai của một người buôn bán kỷ vật trong trường đua, không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Vai con cá trong vở kịch trường Chiếc thuyền của Noah là vai diễn duy nhất mà cậu được tham gia diễn.

 
Cậu bé 12 tuổi năm nào trở thành một trong ba đứa trẻ may mắn nhất thế giới. (Ảnh: Oclumencia)
Cậu bé 12 tuổi năm nào trở thành một trong ba đứa trẻ may mắn nhất thế giới. (Ảnh: Oclumencia)

Ước mơ của cậu bé 12 tuổi khi ấy là làm một nhân viên bán kem, thế nhưng nó không thể so với việc được đội một chiếc mũ phép, vung cây đũa thần phép thuật.

Vậy là, một đoạn video hát rap về việc muốn diễn xuất được Grint gửi đi. Tuy rằng nó có phần... chẳng liên quan gì đến việc casting, thế nhưng lại chính là chất tưng tửng của Ron Weasley trong Harry Potter. Và rồi cậu trở thành một trong ba đứa trẻ may mắn nhất thế giới được tham gia bộ phim đình đám này, cùng với hai bạn diễn Daniel Radcliffe và Emma Watson.

 
Bộ ba huyền thoại khi ấy. (Ảnh: Time)
Bộ ba huyền thoại khi ấy. (Ảnh: Time)

10 năm tiếp theo đó, Grint làm việc miệt mài trên trường quay. Harry Potter thành công vang dội trên toàn cầu, thậm chí cho đến ngày nay, doanh thu của nó chỉ đứng sau hai thương hiệu khổng lồ là Avengers và Star Wars.

Cũng từ đó, các diễn viên nhí của bộ phim nghiễm nhiên trở thành những triệu phú tuổi teen. Grint bỏ túi cho mình 25 triệu đôla - một con số khổng lồ.

Thế mà, trong 10 năm tiếp đó sau phần cuối của Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 ra mắt, khán giả không còn thấy anh chàng này xuất hiện trên màn ảnh rộng nữa.

 
Khán giả gần như không thấy chàng trai tóc đỏ này trên màn ảnh rộng nữa. (Ảnh: biography)
Khán giả gần như không thấy chàng trai tóc đỏ này trên màn ảnh rộng nữa. (Ảnh: biography)

>>> Xem thêm: Soái ca Draco Malfoy trong Harry Potter xuống sắc trầm trọng​

Tìm lại ước mơ bán kem bị tháng năm đánh mất

Bỗng một lần, người ta nhìn thấy Grint trở thành một... anh chàng bán kem, rong ruổi trên khắp nước Anh. Hoá ra, anh đã cùng với anh trai mình mua một chiếc xe van, chất đầy kem rồi đi khắp nơi.

Grint cho biết rằng anh đang thực hiện ước mơ đầu tiên trong đời của mình - đi bán kem. Anh chàng không kinh doanh, vì bản thân anh không túng thiếu nhất chính là tiền. Chàng trai này chỉ đi "bán niềm vui" cho những đứa trẻ mà anh gặp trên đường.

 
Người ta thấy Grint trở thành một anh chàng bán kem bên lề đường. (Ảnh: bbc)
Người ta thấy Grint trở thành một anh chàng bán kem bên lề đường. (Ảnh: bbc)

Chia sẻ với một tờ báo địa phương, Grint nói: "Cả tuổi thơ của tôi đã hiến dâng cho Harry Potter. Tôi luôn cảm thấy như mình đã mất mát điều gì đó".

Hoá ra, thứ anh đánh mất chính là tuổi thơ. 10 năm rong ruổi cùng đoàn làm phim, hoà mình vào thế giới đầy phép thuật nhiệm màu, chỉ gặp gỡ và giao tiếp với các bạn diễn, những người trong đoàn làm phim, trưởng thành cùng họ. Mọi thứ ở thế giới bên ngoài trở nên xa lạ với anh.

 
Người ta chỉ biết đến Ron Weasley chứ không phải Rupert Grint. (Ảnh: Oclumencia)
Người ta chỉ biết đến Ron Weasley chứ không phải Rupert Grint. (Ảnh: Oclumencia)

Khi ra ngoài đời thực, người ta gặp gỡ đều muốn chụp hình cùng "Ron Weasley" chứ không phải Rupert Grint. Tên thật của anh dường như chẳng ai nhớ đến.

Cho đến sinh nhật tuổi 29 của mình, Grint nói rằng anh vẫn cảm thấy bản thân như ở tuổi thiếu niên. Thậm chí, anh không thể tưởng tượng được rằng, mình đã đủ tuổi để vào vai một người cha ở trên phim.

Grint chưa sẵn sàng cho việc phải bắt đầu chuyện yêu đương với ai, cũng chưa yêu ai bao giờ. Anh cảm thấy vừa mới hôm qua thôi, Grint mới 12 tuổi, đầy háo hức với thế giới ma thuật, thế mà sáng hôm sau đã trở thành một người đàn ông trưởng thành.

 
Grint vẫn theo đuổi sự nghiệp, nhưng luôn có một chiếc xe kem để trở về. (Ảnh: bbc)
Grint vẫn theo đuổi sự nghiệp, nhưng luôn có một chiếc xe kem để trở về. (Ảnh: bbc)

>>> Đừng bỏ lỡ: Dàn diễn viên phụ Harry Potter thay đổi quá nhiều, có người dậy thì thất bại hơn cả nam chính​

May mắn, thay vì chọn một cái kết "lãng xẹt" hay không bổ ích, anh chọn một cách lãng mạn hơn, tìm về cậu bé thời niên thiếu cùng với ước mơ bên những cây kem mát lạnh.

Giờ đây, ước mơ thời thơ ấu của Grint chính là điểm tựa trong đời anh. Anh vẫn tiếp tục sự nghiệp, đầu tư vào kinh doanh, diễn viên, ca hát. Sau tất cả, nếu như chẳng may thất bại, Grint vẫn luôn có một chiếc xe bán kem để trở về.

Bạn nghĩ sao về lựa chọn của chàng trai này? Tham gia ngay cộng đồng Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé!

DÀN DIỄN VIÊN HARRY POTTER BẤT NGỜ HỘI NGỘ SAU 18 NĂM

Harry Potter là một bộ phim nổi tiếng khắp thế giới, thu về doanh thu khổng lồ chỉ đứng sau hai thương hiệu đình đám Avengers và Star Wars.

Các diễn viên nhí của bộ phim đã dành cả tuổi thơ 10 năm đồng hành cùng nhau trên phim trường. Sau 18 năm kể từ tập phim cuối phát hành, Tom Felton, Emma Watson, Evanna Lynch, Bonnie White và Matthew Lewis đã có dịp hội ngộ.

Nhìn bức ảnh họ đứng cạnh nhau, thế hệ khán giả 8X - 9X đều không khỏi liên tưởng lại đến những kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với bộ phim tên tuổi này.

>>> Xem chi tiết tại đây!