Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

14:00 31/10/2013

Nhà thờ xương người ở Czech, hòn đảo treo lủng lẳng hàng nghìn búp bê rách nát ở Mexico hay thị trấn ma nổi tiếng Pripyat ở Ukraine… đặc biệt thích hợp cho không gian ma quái đêm Halloween

1. Hòn đảo búp bê, Mexico

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

Nằm ở phía  nam thành phố Mexico, đảo búp bê được xem là một trong những địa điểm rùng rợn nhất, thích hợp cho đêm Halloween. Tại đây có hàng nghìn con búp bê không còn nguyên vẹn treo lủng lẳng trên các cành cây, giăng khắp các lối đi trên đảo. Nếu một lần đến thăm hòn đảo này, bạn sẽ không khỏi rợn người bởi ánh mắt ghê sợ của những con búp bê dường như luôn dõi theo bước chân bạn

2. Aokigahara, Nhật Bản

Aokigahara có nghĩa là Biển Cây nhưng còn được gọi bằng một tên khác là là Jukai - “Khu rừng tự tử” bởi đây là địa điểm quyên sinh của nhiều người Nhật. Từ lâu đã bị đồn là bị quỷ ám, toàn bộ khu rừng luôn bị bao trùm trong bầu không khí rất tĩnh lặng, u ám và tối tăm.

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

3. Lâu đài Leap, Ireland

Lâu đài ở Ireland này có lẽ là địa điểm nổi tiếng nhất trong danh sách những điểm đến đáng sợ nhất đêm Halloween và tồn tại nhiều câu chuyện ghê rợn. Gia tộc O’Bannons xây dựng lâu đài này vào cuối thể kỷ 15, nhưng sau đó gia tộc O’Carrolls lại cai quản. Sau cái chết của lãnh chúa Mulrooney O’Carroll, gia tộc này xảy ra những cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu và biến lâu đài Leap thành nơi giam giữ tù nhân, sát hại lẫn nhau.

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

Lâu đài được đồn thổi bị nhiều hồn ma ám ảnh, trong đó có một con quái vật có bướu tên là Elemental. Theo lời đồn, con quái vật này rất dễ nhận ra do luôn bốc mùi thối rữa và mùi lưu huỳnh. Trong khi cải tạo lâu đài, các công nhân phát hiện một hầm ngục, nơi các tù nhân bị hành hình, bị bỏ đói đến chết.

4. Sedlec Ossuary, Cộng hòa Czech

Tuy là một nhà thờ nhỏ ở Sedlec, nhưng nơi này lại nổi tiếng khắp thế giới với biệt danh “nhà thờ xương người”. Nhìn từ bên ngoài, Sedlec Ossuary không thực sự nổi trội, chỉ là một nhà thờ trung cổ theo kiến trúc Gothic thường thường bậc trung. Nhưng thử bước vào trong, một cảm giác ngạc nhiên xen lẫn rùng mình sẽ đến với bạn khi chứng kiến hàng vạn bộ hài cốt được dùng để… trang trí nghệ thuật.

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

5. Ngôi nhà huyền bí Winchester

Khung cửa sổ tạc thẳng xuống nền nhà, thùng thư đâm ngược đầu xuống đất, cửa ra vào mở ra khoảng tường trống không, dãy cầu thang đâm lên nóc nhà chới với…, những chi tiết này dường như vẫn chưa lạ lùng bằng việc: trong suốt 38 năm ròng rã, ngày cũng như đêm, goá phụ Sarah Winchester nằng nặc đòi tiếng quai búa phải vang lên không một giây ngừng nghỉ.

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

6. Poveglia, Italy

Nếu ngắm đảo Poveglia qua ảnh, bạn sẽ thấy nó rất đẹp. Nhưng khi đọc những câu chuyện về đảo thì dường như vẻ đẹp đó đã biến mất. Trong nhiều thế kỷ, hòn đảo gắn liền với hàng trăm ngàn cái chết bí hiểm. Giờ đây, Poveglia là một hòn đảo không có người sinh sống và là một trong những nơi bị ám ảnh nhất thế giới.

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

7. Pripyat, Ukraina

Các công viên giải trí bị bỏ hoang vốn dễ gây cảm giác ớn lạnh, rùng mình nhưng Công viên giải trí Chernobyl tại thị trấn ma Pripyat, Ukraine không chỉ đáng sợ mà còn rất nguy hiểm.

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

Thảm họa hạt nhân năm 1986 đã khiến Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl phải đóng cửa và tất cả cư dân ở các vùng lân cận phải sơ tán đi nơi khác, bỏ lại đằng sau một vùng hoang tàn và chết chóc.

8. Hashima, Nhật Bản

Đảo Hashima là một trong số hàng trăm hòn đảo không có người ở thuộc Nagasaki của Nhật Bản. Đảo này từng có nhiều dân cư sinh sống nhưng hiện này nó đã bị bỏ hoang.

Rùng rợn những điểm đến nổi tiếng nhất mùa Halloween

Trong vòng gần một thế kỷ (1890 - 1974), hòn đảo là nơi khai thác than. Nhưng khi dầu mỏ dần thay thế cho than, mỏ than nơi đây bắt đầu đóng cửa và vào năm 1974 thì Hashima bị bỏ hoang, từ đó nó có một tên mới “Ghost Island” (Đảo Ma).\

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]