Rùng rợn khu rừng nghìn người tự sát ở Nhật

09/11/2014, 12:00 GMT+07:00

Ít du khách nào biết được rằng dưới chân ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ là một khu rừng bí ẩn nơi rất nhiều người Nhật tìm đến để tự sát mỗi năm

Khi đến tham quan Nhật Bản, nếu bạn đủ can đảm và muốn đến những địa điểm ma quái, hãy thử sức với khu vực mang tên Aokigahara dưới chân núi Phú Sĩ, nơi còn có tên gọi khác là: “Rừng tự sát”


	
	Khu rừng rộng 35 km vuông này hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài với những lớp cây rừng dày đặt, thiên nhiên hoang dã và màn sương mờ ảo.
Khu rừng rộng 35 km vuông này hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài với những lớp cây rừng dày đặt, thiên nhiên hoang dã và màn sương mờ ảo.

Theo nhiều người miêu tả, khi vừa bước chân vào, họ ngay lập tức cảm thấy “ớn lạnh” về không khí âm u, ma quái ở khu rừng tự sát này. Điều đặc biệt là ở khu rừng này hoàn toàn im ắng, tuyệt nhiên không có một tiếng chim chóc, thú rừng nào. Tiến vào nơi đây sẽ giống như bạn bước vào một thế giới cực kì tĩnh lặng và đầy mùi chết chóc.

Rùng rợn hơn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những thứ như giày dép, quần áo cũ rách, dây thòng lọng, những lá thư tình vương vãi, những con búp bê cũ hay thậm chí là những xác chết đu đưa trên cành cây. Đây chính là cảnh tượng do những người tìm đến Aokigahara để tự sát lưu lại.

Theo ước tính mỗi năm có khoảng hơn 100 người đến đây tự sát, do địa hình hiểm trở, cảnh sát và tình nguyện viên khó có thể tập hợp lại hết những xác người chết nên việc du khách đến đây bắt gặp những xác khô là cực kì thường xuyên.

Theo truyền thuyết, Aokigahara vào ngày xưa được xem là nơi những người già, người bệnh tật bị người thân đem bỏ lại cho đến chết. Người ta cho rằng những linh hồn đầy oán hận này đã lôi kéo rất nhiều người đến tự sát hằng năm.

Hiện nay, chính quyền đã cho đặt những tấm bảng ở khắp mọi nơi nhằm khuyên nhủ những người có ý định tự xác trở về nhà và lạc quan hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, số người tìm đến đây để kết liễu cuộc đời mỗi năm ngày một tăng và là một điều đáng lo ngại về những tiêu cực mà cuộc sống hiện đại mang lại cho người dân.