Rùng rợn cảnh cá heo con trôi dạt vào bờ trong tình trạng đứt lìa

22/06/2015, 08:40 GMT+07:00

Theo ghi nhận, một cá thể cá heo mũi chai đã trôi dạt vào bờ biển North Wildwood, New Jersey, Mỹ trong tình trạng phần thân sau đã bị cắn đứt lìa. Theo các ngư dân, “thủ phạm” gây ra cái chết cho cá heo chính là cá mập.

Người phát hiện ra xác chú cá heo tội nghiệp là cô Karissa Kerns. “Thứ 7 tuần trước, tôi đang dạo chơi với con trai 4 tuổi của tôi trên bãi biển thì thấy chú cá heo này. Cá mập là loài cá nguy hiểm, nó bất chấp để tấn công các loài cá khác. Chúng tôi phải thận trọng mỗi khi ra biển”, Karissa cho biết.

Còn theo ông Bob Schoelkopf, giám đốc Trung tâm Marine Mammal Stranding Center, trường hợp cá mập tấn công cá heo con là rất hiếm.

“Rất có thể cá heo con đã chết trước khi bị cá mập cắn đứt đuôi. Bởi rất hiếm khi cá mập tấn công cá heo, đặc biệt là cá heo con. Có thể, những con cá mập đang ‘dọn dẹp’ đại dương chăng?”, ông Bob nói với tờ ABC News.

Trước đó, đã có khá nhiều vụ cá mập tấn công con người. Gần đây nhất, một con cá mập đã cắn đứt chân và tay của hai thiếu niên khi họ đang tắm biển trên bờ biển thuộc đảo Oak, North Carolina, Mỹ.

Sau vụ việc, những người dân nơi đây cũng khá hoang mang và chính quyền địa phương cũng đã đưa ra cảnh báo người dân nên thận trọng với việc ra biển, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.