Rùng rợn 5 hồ nước "tử thần" đẹp ma mị nhưng chết chóc không ngờ: có hồ thảm sát gần 2000 người!

05/11/2018, 18:15 GMT+07:00

Dưới đây là 5 hồ nước “tử thần” nguy hiểm nhất thế giới, nếu lỡ như bị hút hồn bởi vẻ đẹp ma mị của chúng thì khuyên bạn chỉ nên ngắm nhìn từ xa thôi nhé!

5.  “Giếng không đáy” Jacob, Tesax

Rùng rợn 5 hồ nước

Được mệnh danh là một trong những địa điểm bơi lặn nguy hiểm nhất thế giới. Không ai có thể ngờ rằng, bên trên chiếc giếng có đầy đủ vẻ đẹp hữu tình này lại ẩn chứa "tử thần" đáng sợ bên dưới làn nước xanh như ngọc.

Được xem là một trong những hệ thống hang động sâu nhất, rộng nhất tại Texas, thế giới ngầm bên dưới giếng Jacob đủ sức hấp dẫn cho hàng loạt thợ lặn bất chấp tính mạng để đi theo "tiếng gọi của giếng không đáy".

Rùng rợn 5 hồ nước

Kể từ năm 1980 đến nay, đã có 8 thợ lặn giỏi bỏ mạng tại lòng giếng sâu hoắm, đen ngòm với rất nhiều hốc đá lởm chởm ở Jacob. Rất nhiều người có kinh nghiệm nhận định, giếng Jacob không phải là nơi để đùa. Nó là nơi đầy thách thức, một nơi tính mạng người dễ được định đoạt. 

Sau cái chết kinh hoàng của 8 thợ lặn, có rất nhiều đồn đại về họ. Có người cho rằng, các thợ lặn đã bị "hấp dẫn" bởi âm thanh bí ẩn dưới đáy giếng. Họ mất hết lý trí, mất hết kinh nghiệm từng "vào sinh ra tử" dưới nước, để rướn mình theo làn nước sâu, rồi... bỏ mạng tại đó.

4. Hồ Boiling, Dominica 

Rùng rợn 5 hồ nước

Là suối nước nóng tự nhiên lớn thứ 2 trên thế giới, nơi ít nóng nhất của hồ cũng lên tới hơn 80 độ C, các nhà khoa học cũng ước tính hồ sâu khoảng 60m. 

Đặc biệt ở giữa hồ, nước liên tục sôi sục không ngừng. Bên cạnh đó, nước hồ thường xuyên bốc lên những cột hơi nước lớn. Người ta không thể tìm được biện pháp nào kiểm soát nhiệt độ bởi đây là kết quả của một vết nứt trong lòng hồ, khiến dung nham nóng chảy rò rỉ ra ngoài. 

Rùng rợn 5 hồ nước

Tuy luôn rình rập nhiều nguy hiểm nhưng hồ nước sôi này vẫn là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều du khách thích mạo hiểm.

3. Hồ axit Kawah Ijen ở Indonesia

Rùng rợn 5 hồ nước

Được mệnh danh là “cốc axit khổng lồ của tự nhiên”, nước hồ Kawah Ijen có màu sắc xanh kỳ vĩ tuyệt đẹp, nhưng cũng có thể đoạt mạng người dễ như không.

Hồ này vốn là một ngọn núi lửa được hình thành từ khoảng 3.500 năm trước và hiện vẫn còn đang hoạt động, nơi đây chứa đầy lưu huỳnh nóng chảy. Đây là hồ có nhiều axit nhất trên thế giới và ở dưới đáy nhiệt độ có thể lên tới 200 độ C. 

Rùng rợn 5 hồ nước

Với nhiều khí methane chết người, hồ Kawah Ijen thậm chí có thể phát ra ánh sáng xanh bí ẩn vào ban đêm. Dù đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm của hồ axit, nhưng những người dân địa phương vẫn đi dọc bờ hồ để thu thập lưu huỳnh mà không hề có thiết bị bảo hộ nào.

2. “Hố xanh” Great Blue, Belize 

Rùng rợn 5 hồ nước

“Hố xanh” Great Blue là một đảo san hô nhỏ cách bờ biển khoảng 70km. Khi thủy triều dâng lên, hố xanh này biến thành 1 xoáy nước khổng lồ sẵn sàng nhấn chìm mọi thứ trên bề mặt. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hố xanh khổng lồ này được hình thành từ kỷ băng hà, khi đó mực nước biển thấp hơn hiện nay rất nhiều. Nước biển dần dâng cao, cái hố bị ngập và hình thành một hệ thống hang động lớn dưới lòng đại dương.

Rùng rợn 5 hồ nước

Mặc dù vậy, nơi đây vẫn rất hấp dẫn các thợ lặn bởi họ cho rằng đây là nơi thú vị nhất trên hành tinh để lặn.

1. Hồ “tử thần” Nyos, Cameroon

Rùng rợn 5 hồ nước

Một trong những thảm kịch tự nhiên kỳ lạ và bí ẩn nhất trong lịch sử xảy ra tại khu vực hồ Nyos – vốn là hồ nước được hình thành trên miệng một núi lửa đã ngừng hoạt động từ lâu.

Vào ngày 21/08/1985, một đám mây khí độc xuất hiện quanh hồ Nyos và khiến cho 1.746 người và hơn 3.500 sinh vật sống khác tử vong chỉ trong vòng vài phút.

Rùng rợn 5 hồ nước

Theo các nhà khoa học, hiện tượng chết chóc này xảy ra là do núi lửa xuất hiện dưới đáy hồ. Điều này khiến cho lượng khí CO2 trong nước bốc hơi lên, tạo thành những đám mây khí độc. 

Nếu như bạn cho rằng hồ nước thì thường bình lặng và êm đềm thì sau khi xem qua bài viết này, hãy nghĩ lại đi nhé. Dù mang một vẻ đẹp độc đáo nhưng các hồ nước này đều ẩn chứa những hiểm họa kinh khủng có thể gây chết người.