Rùng mình với những ca tự phẫu thuật đầy nguy hiểm

10:00 30/10/2013

Tự cưa chân vì không đủ tiền đi bệnh viện, quay phim cảnh tự phẫu thuật đầu rồi đưa lên Youtube, mang dao vào toilet tự phẫu thuật chuyển giới, tự mổ bụng lấy nước... là những ca tự phẫu thuật rùng rợn nhất những năm gần đây.

Ông Zheng Yanliang (47 tuổi) sống ở Hợp Phì, Trung Quốc, bị tắc động mạch chủ và bắt đầu cảm thấy nhiều cơn đau buốt ở chân từ tháng 1-2011. Các bác sĩ cho biết ông chỉ còn sống được 3 tháng nữa nếu không cắt bỏ chân

Rùng mình với những ca tự phẫu thuật đầy nguy hiểm

Do không có tiền đến bệnh viện để phẫu thuật, tháng 4-2012, ông Zheng quyết định dùng dao cắt hoa quả và cưa để tự cắt chân mình.

Rùng mình với những ca tự phẫu thuật đầy nguy hiểm

Ông Zheng không định đánh thức vợ cho đến khi lưỡi cưa gãy, phần chân cũng đã lìa khỏi người ông. Người vợ cho biết ông cũng gãy 3 cái răng do quá đau, phải cắn vào miếng gỗ. Sau khi chân phải đã được cắt bỏ, căn bệnh lại tiếp tục lan sang chân trái và một bác sĩ ở Thượng Hải, đã đề nghị sẽ phẫu thuật miễn phí cho ông Zheng.

Quay phim cảnh tự phẫu thuật đầu, đưa lên Youtube

Rùng mình với những ca tự phẫu thuật đầy nguy hiểm

Ông Dwain Williams đến từ Lauderdale, Mỹ thường bị mọi người xoi mói vì mang một khối thịt lớn trên trán do tại nạn từ nhiều năm trước. Khi ông đến bệnh viện ngỏ ý muốn phẫu thuật cắt bỏ, các bác sĩ đưa ra giá quá cao dù đã có bảo hiểm hỗ trợ chi trả.

Với sự giúp đỡ của một đồng nghiệp, con trai và một hộp dụng cụ cắt tỉa, người đàn ông 48 tuổi quyết định tự loại bỏ khối thịt dư trên đầu. Người bạn đã ghi hình toàn bộ ca tự phẫu thuật và đưa lên Youtube. Dwain cho biết ông rất hài lòng về kết quả “ca phẫu thuật” mặc dù hơi tốn thời gian để vết sẹo lành trở lại.

Khi bác sĩ nói với cựu chiến binh Roland Mery ở xứ Wale rằng ông phải đợi 2 năm nữa mới có thể chuyển giới, người này nghĩ rằng 61 năm làm đàn ông của mình là quá đủ. Cha của 4 đứa con nói với vợ rằng ông đau đầu, sau đó bước vào phòng tắm với chai thuốc giảm đau và bộ đồ phẫu thuật tự chế.

Khi Roland được đưa đến bệnh viện trong đau đớn, người vợ chung sống 23 năm Julie với ông bị giữ ở nhà do ban đầu, cảnh sát nghi ngờ bà là người sát thương chồng. Được biết, trước đó nhiều lần ông Roland bày tỏ mong muốn trở thành phụ nữ nhưng bà Julie không tin rằng chồng mình có thể liều lĩnh đến mức đó. 

Rùng mình với những ca tự phẫu thuật đầy nguy hiểm

Dùng dao tự mổ rốn, cắt ruột

Một người đàn ông 63 tuổi đến từ TP Glendale, Los Angles, tiểu bang California, Mỹ phải cấp cứu ở Trung tâm Y tế Los Angeles sau khi cố gắng tự phẫu thuật phần thoát vị rốn của mình chỉ bằng một con dao cắt bơ. Cảnh sát đã phát hiện ông này trong tình trạng khỏa thân nằm trên chiếc ghế tựa bên hiên với điếu thuốc hút dở và con dao cắt bơ găm vào bụng. 

Người đàn ông này sau đó đã rút dao ra, dường như trong lúc chờ đợi xe cấp cứu tới, ông ta đút điếu thuốc vào vết thường với hy vọng "giảm đau". Tờ ABC News tháng 6-2011 cho biết bác sĩ Jonathan Yunis – người thực hiện hơn 500 ca mổ thoát vị một năm - cho biết vết thương của người này rất dễ nhiễm trùng, bệnh nhân không thể xuất viện sớm.

Người phụ nữ Trung Quốc tự mổ bụng lấy nước

Rùng mình với những ca tự phẫu thuật đầy nguy hiểm

Bà Wu Yuanbi tại Bệnh viện Trùng Khánh

Một người phụ nữ ở Trung Khánh đã tự mở bụng bằng con dao bếp và thực hiện phẫu thuật dạ dày do không đủ khả năng đến bệnh viện.

Wu Yuanbi (53 tuổi) mắc hội chứng Budd-Chiari, hội chứng mãn tính khiến bụng chứa đầy dịch. Khi lần đầu phát hiện bệnh tình hơn 10 năm trước, gia đình đã chắt góp số tiền còn lại để đưa bà đến bệnh viện phẫu thuật lấy 25 kg nước ra khỏi ổ bụng. Tuy nhiên, càng ngày, gia đình càng khó khăn nên bà Wu đã quyết định tự mở bụng để lấy nước. Sau khi thông tin bà Wu mổ bụng được báo chí lan truyền, các bác sĩ Bệnh viện Trùng Khánh đã nhận phẫu thuật, điều trị miễn phí cho bà.

Cựu đô vật, diễn viên tự cắt phần thịt bị nhện độc cắn

Rùng mình với những ca tự phẫu thuật đầy nguy hiểm

Cựu đô vật Joan Laurer 

Nữ diễn viên, cựu đô vật và ngôi sao truyền hình thực tế Chyna (tên thật Joan Laurer) đã kể về việc cô cắt bỏ phần thịt lớn chân sau khi bị nhện độc cắn do không đủ tiền đến phẫu thuật tại bệnh viện.

Cô kể: “Tôi vào bồn tắm và cắt nó ra. Tôi nghĩ đó là chính xác những gì họ làm trong phòng cấp cứu. Tôi không thấy đau… Bác sĩ nói rằng tôi có khả năng chịu đau rất cao”.

Tuy nhiên, sau khi tự phẫu thuật, phần chân của cựu đô vật này sưng to khiến cô ngất đi. Bạn bè đã đưa cô đến bác sĩ. Tại đây, Chyna vẫn khẳng định rằng do không có bảo hiểm, không đủ khả năng chi trả nên cô vẫn sẽ tự tay lấy nọc độc ra cho mình.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]