Giữa scandal Seungri, 2 idol nữ tiết lộ cuộc sống địa ngục: Ăn cơm trộn bọ và bị sàm sỡ

14/03/2019, 15:30 GMT+07:00

Đằng sau ánh hào quang của sân khấu, có không ít idol phải sống trong cảnh bất công, bị đối xử tệ bạc mà không dám lên tiếng.

Câu chuyện do 2 nữ idol của một công ty giải trí tại Hàn Quốc chia sẻ trên sóng truyền hình khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Mới đây, lời tự sự của 2 cựu thành viên một nhóm nhạc nữ Kpop xin tư vấn của luật sư đã được phát sóng trên chương trình Coin Law Room của KBS Joy. Tâm sự của 2 cô gái này khiến nhiều người không khỏi choáng váng. Đằng sau ánh hào quang của sân khấu, họ bị đối xử tệ bạc, bị ăn chặn tiền cát-xê, thậm chí còn bị sàm sỡ mà không dám phản kháng.

Theo đó, một trong 2 nữ idol đã nói rằng: “Họ phát gạo nhưng lại có lẫn bọ trong đó cho chúng em. Nếu muốn ăn cơm, chúng em phải nhặt bọ ra. Tuy bố mẹ có trả tiền nhưng họ lại cắt xén điện nước. Thậm chí chúng em đã phải sang tiệm hớt tóc để gội đầu”. 

Trong suốt 3 năm hoạt động, các cô gái này cũng không được công ty quản lý chi trả tiền đồ ăn, phí di chuyển. Họ cũng không có phòng làm việc riêng, mỗi lần bàn chuyện lại phải ra quán cà phê hoặc cửa hàng ăn nhanh.


2 cựu thành viên của 1 nhóm nhạc nữ Kpop chia sẻ về cuộc sống địa ngục trong 3 năm làm idol.
2 cựu thành viên của 1 nhóm nhạc nữ Kpop chia sẻ về cuộc sống địa ngục trong 3 năm làm idol.

Không chỉ bị cắt xén điện nước, ăn cơm trộn bọ, các nữ idol này còn không được đến bệnh viện dù có bị thương. “Có lần khi đến tham gia một sự kiện ở Busan, vì gặp phải tai nạn nên chiếc xe bị hỏng động cơ. Cổ của chúng em bị va đập trong xe 3 lần, dù kêu đau nhưng họ vẫn tăng tốc phóng đến sự kiện. Hôm sau diễn xong sự kiện ở Seoul họ cũng không đưa chúng em đi bệnh viện”, “Vậy nên cuối cùng em phải tự mình đến phòng cấp cứu”, một cô gái chia sẻ.

Moon Se Yoon và luật sư Shin Joong Kwon đã bày tỏ bức xúc khi nghe được những lời tâm sự của 2 cô gái trong chương trình. Luật sư Shin Joong Kwon cũng nhấn mạnh rằng: “Đó là ngược đãi, ngược đãi”. Tuy bị đối xử bất công như vậy, thế nhưng hiện tại vẫn có rất nhiều idol trẻ đang hoạt động dưới sự quản lý của công ty đó.


Sau ánh hào quang sân khấu nhiều idol bị đối xử bất công.
Sau ánh hào quang sân khấu nhiều idol bị đối xử bất công.

Không chỉ bị ngược đãi, những nữ idol này còn bị sàm sỡ khi biểu diễn tại những câu lạc bộ sặc mùi khói thuốc. Trước những hành động quá đáng như vậy, CEO của công ty cũng không hề lên tiếng bảo vệ nghệ sĩ. “CEO công ty chỉ bảo là những người đàn ông đó làm vậy vì chúng em dễ thương như con gái họ”. Quá bức xúc, thành viên của chương trình là Song Eun Yi đã phải thốt lên "Thật là nực cười".

Và khi bị đối xử bất công và lợi dụng nhiều như vậy, chuyện các nữ idol này bị ăn chặn tiền cát-xê là không thể tránh khỏi. “Trong 3 năm, chúng em đã biểu diễn khoảng 500 sự kiện, Khi hỏi các nhóm nhạc nữ khác, họ nói cát-xê sẽ khoảng 5 triệu won/lần (khoảng 102 triệu đồng). Sau khi chúng em rời công ty, CEO còn đổi xe mới nữa”.


Những idol trẻ thường bị công ty quản lý ăn chặn tiền lương. Ảnh minh hoạ.
Những idol trẻ thường bị công ty quản lý ăn chặn tiền lương. Ảnh minh hoạ.

Những chia sẻ về cuộc sống tủi nhục trong suốt 3 năm làm idol của 2 cô gái này không chỉ khiến các thành viên trong chương trình Coin Law Room phẫn nộ mà còn khiến không ít khán giả nhận ra mặt trái của giới giải trí. Không phải idol Kpop nào cũng may mắn được hoạt động dưới trướng của một công ty quản lý có tâm. Rất nhiều idol trẻ phải trải qua cuộc sống tủi nhục để bước lên sân khấu.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới về sao Đông tại YAN nhé!

Ảnh: Internet