Rùng mình trước sở thích giường chiếu kinh dị của một số vua chúa Việt

21:30 09/05/2020

Những bí mật chốn thâm cung của vua chúa Việt Nam luôn ẩn chứa những điều thú vị khiến người thời sau thắc mắc, tò mò. Đặc biệt, những câu chuyện về phòng the của các bậc đế vương lại càng khiến nhiều người muốn tìm hiểu hơn.

Từ việc hoang dâm vô độ đến mắc trĩ nặng, một đêm “thị tẩm” 5 bà cho đến “yêu xong rồi giết”, những sở thích trong chuyện phòng the của một số vua chúa thời xưa khiến nhiều người phải rùng mình.

 
Những sở thích trong chuyện phòng the của một số vị vua thời xưa khiến nhiều người giật mình. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Những sở thích trong chuyện phòng the của một số vị vua thời xưa khiến nhiều người giật mình. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Lê Long Đĩnh

Lê Long Đĩnh (986-1009) là vị vua cuối cùng của nhà Tiền Lê trong lịch sử Việt Nam, đồng thời cũng được coi là một hoàng đế tàn bạo, hoang dâm nhất. Theo Việt Nam Sử Lược, ông là một vị vua hoang dâm vô độ, đến mức mắc bệnh trĩ nặng không thể ngồi được, phải nằm để thiết triều nên bị gọi là “Ngoạ Triều Hoàng đế”.

Nói về vua Lê Long Đĩnh, học giải Trần Trọng Kim đã từng viết trong sử lược như sau: “Long Đĩnh là người bạo ngược, tính hay chém giết, ác bằng Kiệt, Trụ ngày xưa. Vì lúc sống dâm dục quá độ, mắc bệnh không ngồi được, đến buổi chầu thì cứ nằm mà thị triều, cho nên tục gọi là Ngoạ triều”. Bệnh trĩ đến mức khiến bệnh nhân phải nằm là giai đoạn 4, đó là giai đoạn rất nguy hiểm chỉ có thể phẫu thuật, nhưng thời phong kiến Việt Nam lại chưa thể thực hiện được.

 
Vì hoang dâm vô độ, vua Lê Long Đĩnh mắc bệnh trĩ, phải nằm để thiết triều. (Ảnh minh hoạ: kienthuc)
Vì hoang dâm vô độ, vua Lê Long Đĩnh mắc bệnh trĩ, phải nằm để thiết triều. (Ảnh minh hoạ: kienthuc)

>> Xem thêm: Chuyện huynh đệ tương tàn của các Chúa Trịnh, chỉ vì nghi kỵ lẫn nhau

Lê Uy Mục

Lê Uy Mục (1488-1509) là vị hoàng đế thứ 8 của nhà Lê sơ trong lịch sử Việt Nam. Theo sử sách, Lê Uy Mục khi mới 20 tuổi đã có thú vui tình dục đầy man rợ. Đêm nào ông cũng gọi các phi tần, cung nhân vào cùng uống rượu say sưa, hành lạc vô độ. Khi đã say, ông còn chính tay giết luôn cả những nữ nhân mà mình vừa ôm ấp. Ai cũng kinh sợ nhưng vì uy quyền và sự tàn nhẫn của vua nên không ai dám lên tiếng.

Suốt thời gian lên ngôi vua, Lê Uy Mục chỉ mải mê rượu chè, gái đẹp và giết người, thế nên việc triều chính cũng bị bỏ bê, để cho bọn hoạn quan và bên họ ngoại lộng hành, chèn ép, vơ vét của cải dân chúng. Sau này, khi một số người trong tôn thất và triều thần nổi loạn, Lê Uy Mục bị ép uống thuốc tự tử, và cuối cùng nhận lấy số phận bi thảm.

 
Lê Uy Mục được gọi là "Vua Quỷ" vì có thú vui tàn bạo "yêu xong rồi giết". (Ảnh minh hoạ: Danviet)
Lê Uy Mục được gọi là "Vua Quỷ" vì có thú vui tàn bạo "yêu xong rồi giết". (Ảnh minh hoạ: Danviet)

Lê Tương Dực

Lê Tương Dực (1495-1516) là vị vua thứ 9 thuộc triều Hậu Lê. Sau khi giết Lê Uy Mục, ông đã lên ngôi vua. Theo sử sách, Lê Tương Dực là người thông minh, biết đúng sai phải trái, được xem là có công trạng với đất nước.

Thế nhưng về sau, Lê Tương Dực lại ngày càng tha hoá, nhanh chóng lao vào con đường ăn chơi truỵ lạc, lơ là việc nước. Ông thích xem các mỹ nữ không mặc y phục chèo đò, còn gian dâm với các cung nhân, thậm chí là với vợ lẽ của cha.

 
Lê Tương Dực nhanh chóng lao vào cuộc sống ăn chơi truỵ lạc. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Lê Tương Dực nhanh chóng lao vào cuộc sống ăn chơi truỵ lạc. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Trịnh Giang

Trịnh Giang (1711-1762) được xem là một điềm xấu, khiến triều đại họ Trịnh rơi vào suy tàn. Theo sử sách, Chúa Trịnh Giang là kẻ ăn chơi trác táng, bạo ngược, dâm loạn.

Tương truyền, Trịnh Giang vốn có tật đam mê đàn bà từ nhỏ. Khi lên ngôi chúa, không lạ gì khi ông sớm dùng quyền lực của mình để có thể thoải mái hưởng lạc ái ân. Thậm chí Trịnh Giang còn ngày càng kì lạ hơn trong lối sống tình dục. Mỗi ngày hoạn quan phải lựa ra người đẹp đến cho nhà vua "hành sự". Không những thế, Trịnh Giang còn tư thông với vợ lẽ của cha là chúa Trịnh Cương.

Vì lối sống ăn chơi trác táng đó, Trịnh Giang sau này mắc bệnh “kinh quý”, sợ ánh sáng mặt trời, yếu bóng vía nên phải đào hầm để sống.

 
Chúa Trịnh Giang có lối sống tình dục phóng túng. (Ảnh phim Đêm Hội Long trì (1999)
Chúa Trịnh Giang có lối sống tình dục phóng túng. (Ảnh phim Đêm Hội Long trì (1999)

>> Đừng bỏ lỡ: Các hoạn quan trong phủ Chúa Trịnh thời xưa thích nịnh bợ, hống hách

Minh Mạng

Vua Minh Mạng (1791-1841) là vị vua thứ hai của triều Nguyễn, được miêu tả là thông minh, hiếu học, giỏi bắn cung, cưỡi ngựa và rất chăm lo việc triều chính. Theo Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục, Vua Minh Mạng có rất nhiều vợ, nổi tiếng bởi sức khoẻ chăn gối hơn người cùng với phương thuốc giúp một đêm làm 3 bà vợ mang thai.

 
Vua Minh Mạng từng làm cho 3 người vợ mang thai một đêm. (Ảnh: Pinterest)
Vua Minh Mạng từng làm cho 3 người vợ mang thai một đêm. (Ảnh: Pinterest)

Tương truyền rằng nhà vua hoạt động chăn gối đều đặn. Mỗi đêm ông sẽ cho gọi 5 bà vào hầu, mỗi canh vua sẽ “thị tẩm” một bà, thậm chí có khi làm cho 3 bà mang thai. Để nhà vua chu toàn việc quốc gia đại sự cũng như trọng trách đối với tam cung lục viện, quan ngự y riêng đã phải bỏ công nghiên cứu sáng chế ra bài thuốc ngâm rượu có tính năng tráng dương bổ thận. Cũng nhờ vậy mà dù có “lao lực” cả đêm, nhà vua vẫn triết triều bình thường mà không có dấu hiệu mệt mỏi. Tổng cộng ông có đến 142 người con.

Bảo Đại

Bảo Đại (1913-1997) là vị vua cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam và cũng được biết đến là vị vua ăn chơi, đa tình khét tiếng. Theo tài liệu sử học, Bảo Đại có khả năng giường chiếu tuyệt vời, đó là lý do tại sao mà ông đi tới đâu cũng khiến các mỹ nữ mê mệt. Trong quyển sách Bảo Đại Hay Những Ngày Cuối Cùng Của Vương Quốc An Nam, tác giả Daniel Grandclément cho biết sở thích của vua Bảo Đại là theo đuổi những người đàn bà đẹp. Ngoài 8 người vợ xinh đẹp thì ông còn có rất nhiều nhân tình ở Trung Hoa, Pháp, Hồng Kông, Nhật Bản.

Ông từng bộc lộ ham muốn sắc dục của mình khi cho rằng bản thân luôn có nhu cầu với đàn bà. Từ khi đến tuổi lớn là ngày nào cũng phải có một người đàn bà nằm bên.

 
Vua Bảo Đại sở hữu nhân tình ở nhiều nơi. (Ảnh: Flickr)
Vua Bảo Đại sở hữu nhân tình ở nhiều nơi. (Ảnh: Flickr)

>> Có thể bạn quan tâm: Công nữ Ngọc Vạn và mối liên hôn trở thành Vương hậu xứ Chân Lạp

Nhiều người thế hệ sau luôn tò mò về những bí mật chuyện tình ái của các vua chúa thời xưa. Thế nhưng khi tìm hiểu qua những câu chuyện từ sử sách, chắc hẳn ta đã không khỏi giật mình trước thói đam mê sắc dục của một số vua chúa Việt Nam thời phong kiến.

Đừng quên cập nhật những thông tin thú vị tại YAN nhé!

Thông tin từ: Việt Nam Sử Lược (NXB Trung Bắc Tân Văn)/Đại Việt Sử Ký Toàn Thư/Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục (NXB Giáo Dục)/Thanh Niên

NGƯỜI ĐỜI SAU CŨNG PHẢI ĐỎ MẶT VÌ CHUYỆN HỌC "YÊU" CỦA HOÀNG TỘC TRUNG QUỐC

Với hoàng tộc Trung Quốc, chuyện dạy "yêu" cho các hoàng tử, hoàng đế được thực hiện từ rất sớm với những giáo cụ trực quan và có phần rất táo bạo.

Xuân Cung Đồ: Ban đầu Xuân Cung Đồ là bức tranh để thưởng thức, dần dà trở thành một tập sách được lưu truyền ở hoàng tộc cũng như dân gian. Đây là một phương pháp nổi tiếng dùng để giúp nam giới bắt đầu làm quen với các vấn đề phòng the.

Hoan Hỉ Phật: Tương truyền Hoan Hỉ Phật có hình dáng đôi trai gái đang yêu nhau, bên trong có thiết kế khi bấm vào bức tượng sẽ chuyển động và ân ái với nhau. Không những thế, các bức tượng này còn có thể thay đổi rất nhiều tư thế để các Hoàng đế học tập. 

Thực hành với các nữ quan, thị nữ: Những nữ quan, thị nữ sẽ trực tiếp giúp cho các hoàng tử, con cháu quý tộc có trải nghiệm đầu tiên trong việc chăn gối. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!