Rùng mình loạt ảnh chân gà phơi la liệt ngoài đường

19/03/2021, 09:25 GMT+07:00

Mới đây, loạt ảnh những chiếc chân gà được bày la liệt trên đường phố trông vô cùng mất vệ sinh đã lập tức trở thành chủ đề khiến cư dân mạng quan tâm. Kèm theo hình ảnh, chủ bài đăng viết với giọng điệu mỉa mai: “Dành cho mấy má khoái ăn chân gà nè.”

 
Chân gà bày la liệt trên đường. (Ảnh: FB H.Q.T)
Chân gà bày la liệt trên đường. (Ảnh: FB H.Q.T)

Chỉ sau ít giờ, những hình ảnh đã được mang ra bàn tán. Có thể nói, vấn đề an toàn thực phẩm bao giờ cũng được cư dân mạng quan tâm, chưa kể chân gà lại còn là món khoái khẩu của người trẻ nên chẳng mấy chốc, bài viết đã thu hút lượng tương tác khổng lồ. 

 
Những hình ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: FB H.Q.T)
Những hình ảnh thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: FB H.Q.T)

Nhiều người tỏ ý lo lắng khi món ăn bấy lâu yêu thích được sản xuất một cách thiếu vệ sinh, không tuân thủ quy chuẩn về an toàn thực phẩm. Thậm chí, một số còn cho rằng sẽ cố gắng “cai” chân gà ngay từ khoảnh khắc thấy được hình ảnh đáng sợ về món ăn này. 

>> Bạn đã xem: Phát hiện thêm 1,8 tấn ốc ngâm hóa chất ở TP.HCM

 
Chân gà được phơi dọc trải dài bên mép đường. (Ảnh: FB H.Q.T)
Chân gà được phơi dọc trải dài bên mép đường. (Ảnh: FB H.Q.T)

Một số bình luận liên quan:

- Có một sự thật là bây giờ mn ít để ý đến chế độ ăn uống, bệnh tật thì càng ngày càng nhiều. Thấy nhiều người xung quanh cứ ra đi vì bệnh này tật nọ mà buồn. Ít ăn quán xá, ăn thức ăn nhanh thôi. Để ý cân đối chất trong thực phẩm, nguồn nước, cố gắng tự trồng rau mà ăn.

- Không hiểu. Nhưng mà em thấy, nếu chân gà mà đã bị như vậy thì thần tiên cũng chẳng làm nó ngon thêm được đâu, chứ đừng nói mà tẩm thuốc thế này thế kia mà bán ra thị trường ạ.

- Mình biết là mọi người vẫn vì ngon cứ đâm đầu thôi. Nhìn ảnh phát chán quá. Không biết giờ ăn gì thì mới an toàn được. 

- Thôi mốt tự làm tự ăn cho an tâm. Thích chân gà cực luôn mà nhìn hình ảnh hãi quá. 

 
Bức ảnh chụp cận khiến cư dân mạng không thể không rùng mình. (Ảnh: FB H.Q.T)
Bức ảnh chụp cận khiến cư dân mạng không thể không rùng mình. (Ảnh: FB H.Q.T)

Song, chỉ trong thời gian ngắn, một bộ phận cư dân mạng có quan điểm khác xuất hiện, phản ứng trước bài đăng và cho rằng tài khoản đăng bài có ý công kích, thiếu trung thực, chưa hiểu rõ về nguồn gốc bức ảnh nhưng đã đưa quan điểm phiến diện, cá nhân khiến mọi người hiểu lầm.

Theo đó, loạt ảnh được cho là chụp lại ở Tiền Hải, Thái Bình. Chân gà được mua tại các lò chuyên dụng, mang về phơi khô và xay ra làm thức ăn cho cá, lợn, gà,... Một số cư dân mạng khác cũng tỏ ý đồng tình với quan điểm này, vào bình luận và xác nhận ảnh chụp lại từ chính quê hương của họ, bài viết dường như chỉ đang muốn “câu like” chứ không quan tâm đến sự thật. 

>> Đừng bỏ lỡ: Công nghệ chế biến huyết heo thối, đóng cục thành món ăn thơm ngon

 
Bài đăng của một người sống tại khu vực bức xúc về những thông tin sai lệch. (Ảnh: FB B.H.T)
Bài đăng của một người sống tại khu vực bức xúc về những thông tin sai lệch. (Ảnh: FB B.H.T)

Hiện tại, sự việc vẫn đang trở thành chủ đề tranh cãi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

THỰC PHẨM BẨN TRÀN LAN GÂY MẤT NIỀM TIN?

Dù thực hư câu chuyện kể trên vẫn chưa có cơ quan nào xác nhận, tuy nhiên việc không ít người có ánh nhìn ác cảm mỗi khi thấy thực phẩm trông có vẻ thiếu vệ sinh là tâm lý nên được thông cảm. 

Cách đây không lâu, tháng 9/2020, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra xe ô tô khách và phát hiện ra hàng nghìn chân gà, cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ phương tiện thậm chí còn có hành vi “che mắt” lực lượng chức năng, giấu số hàng vào cốp xe. 

Trước đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện hình ảnh dùng xẻng xúc chân gà vào xô, phía dưới là nền xi măng toàn bụi bẩn, dòng nước không mấy sạch sẽ. 

Những hình ảnh cũng như các phát hiện của lực lượng chức năng về thực phẩm không rõ nguồn gốc phần nào đã khiến mọi người có cái nhìn e dè, khắt khe hơn đối với sản phẩm này. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!