Rùng mình khám phá căn hầm bí ẩn cùng những món ăn kinh dị giữa Sài Gòn

25/06/2015, 20:42 GMT+07:00

Căn hầm bí ẩn nằm ngay giữa lòng Sài Gòn, món ăn "kinh dị" côn trùng ngoe nguẩy ngay trong đĩa thức ăn, … là những điểm thú vị mà Urban Beats – chương trình nhật ký khám phá Sài Gòn trên YANTV tập này sẽ mang đến cho khán giả.

Căn hầm bí ẩn nằm lẫn giữa Sài Gòn

Giữa lòng Sài Gòn tất bật, hiện đại, tồn tại những địa điểm thú vị và bí ẩn, lẩn khuất đâu đó giữa những con phố xô bồ. Và Urban Beats tập này sẽ mang các bạn đến với một trong những địa điểm như thế.

Khuất trong con đường Ngô Gia Tự sầm uất ở quận 10, căn hầm bí ẩn có lịch sử khá lâu đời rất dễ bị người đi đường lướt qua. Đằng sau căn hầm này là cả một câu chuyện lịch sử thú vị về tinh thần kiên cường chống giặc của dân ta. Được đánh giá là căn hầm thiết kế tinh vi nhất trong nội thành, cửa vào của căn hầm nằm khuất trong căn nhà, ở vị trí ít ai ngờ nhất - dưới đáy tủ gỗ. Sau khi lật tấm gỗ dưới đáy tủ và đẩy miếng chắn sang một bên, cầu thang tối sẽ hiện ra, dẫn du khách xuống căn hầm bí mật trong lòng đất.


	
	Căn hầm với nhiều câu chuyện kỳ bí sẽ được hai người bạn đồng hành Kim Nhã - Quang Bảo mang đến cho khán giả trong chương trình Urban Beats tập 3 - 20h00 Thứ 6 ngày 26.06.2015
Căn hầm với nhiều câu chuyện kỳ bí sẽ được hai người bạn đồng hành Kim Nhã - Quang Bảo mang đến cho khán giả trong chương trình Urban Beats tập 3 - 20h00 Thứ 6 ngày 26.06.2015

Đuông Dừa – đặc sản côn trùng ngoe nguẩy trong nước mắm sống

Cũng trong tập này, Quang Bảo Kim Nhã sẽ đưa khán giả đến khám phá món Đuông Dừa - đặc sản "kinh dị" mà không phải ai cũng dám thử.

Dù là một trong những món đặc sản Việt Nam nhưng với nhiều người, việc nhìn thấy những con đuông dừa béo nhung nhúc, còn ngọ nguậy trông không khác gì những con sâu non đã thấy nổi da gà. Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của bọ kiến Dương sống và đục khoét thân dừa.

Không chỉ có vậy, món ăn phổ biến nhất được chế biến từ đuông lại là...đuông chấm nước mắm ăn sống. Con đuông còn ngọ nguậy đặt trong bát nước mắm ớt cay, cứ thế gắp bỏ vào miệng.


	
	Quang Bảo - Kim Nhã và những người bạn đọ độ can đảm khi ăn món độc nhất vô nhị Đuông Dừa
Quang Bảo - Kim Nhã và những người bạn đọ độ can đảm khi ăn món độc nhất vô nhị Đuông Dừa

Xe ôm trải nghiệm thành phố

Sài Gòn năng động và trẻ trung luôn đầy ắp những cơ hội dành cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Điều đó một lần nữa lại được chứng minh trong Urban Beats tập 3. Trong tập này, Quang Bảo - Kim Nhã sẽ mang đến một trong những xu hướng kiếm tiền kết hợp trải nghiệm mới mẻ được các bạn trẻ ưa chuộng - nghề xe ôm kiêm hướng dẫn viên du lịch. Một nhóm các bạn trẻ sẽ thiết kế những tour đặc biệt khám phá mọi ngóc ngách của Sài Gòn trên chiếc xe gắn máy – phương tiện di chuyển phổ biến tiện lợi tại thành phố này. Dịch vụ này đang được khách du lịch nước ngoài đặc biệt ưa chuộng. Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thêm thu nhập, tăng hiểu biết về văn hóa xã hội, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và có thêm những người bạn thú vị.

Quang Bảo Kim Nhã sẽ dẫn dắt khán giả đến làm quen cùng hai người bạn đặc biệt gắn bó với nghề này từ những ngày đầu. Sẽ còn nhiều điều thú vị được các bạn chia sẻ trong Urban Beats.


	
	Quang Bảo - Kim Nhã khám phá một thoáng Hội An giữa lòng Sài Gòn
Quang Bảo - Kim Nhã khám phá một thoáng Hội An giữa lòng Sài Gòn

Nhịp điệu phố - Urban Beats là chương trình hoàn toàn mới trên YANTV mang đến những trải nghiệm văn hóa du lịch khám phá của riêng Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh. Khác với nhiều chương trình mang tính khám phá trải nghiệm khác, Urban Beats được xây dựng theo "format" chuỗi nhật ký một ngày của giới trẻ Sài Gòn với sự dẫn dắt của cặp đôi VJ dí dỏm, trẻ trung Kim Nhã – Quang Bảo để cùng khám phá những ngóc ngách đẹp đẽ, những món ăn, xu hướng mới, văn hóa và con người Sài Gòn.

Giờ phát sóng: 20h00 Thứ 6 hàng tuần trên YANTV