Giữa khuya nghe kể chuyện lạnh-sống-lưng, đừng hỏi vì sao đêm dài?

19:00 17/10/2016

Mùa Halloween sắp gần kề, sưu tầm truyện ma để trở thành tâm điểm của những buổi tụ tập bạn bè nào.

#1 Nhà thờ kì lạ

Ông tôi từng đi giảng giáo lý tại một nhà thờ mà ông chưa từng đến trước đó bao giờ. Sau khi giảng xong, ông ngồi lại với người quản lí và bỗng dưng căn phòng trở nên lạnh cóng. Đột nhiên, cả hai đều nhìn thấy một quyển kinh thánh rất dày bay ra khỏi bục giảng. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Trước sự sững sờ của ông tôi, người quản lí giải thích rằng những sự việc bất thường như vậy diễn ra như cơm bữa. Ông tôi không còn cách nào khác, chỉ im lặng và rời khỏi nhà thờ ấy càng sớm càng tốt… 

#2 Ân nhân trầm lặng 

Tôi từng đi mua thuốc vào buổi đêm muộn ở một cửa hiệu thuốc nằm giữa khu vực khá phức tạp trong thành phố, bởi họ làm việc khá nhanh. Một đêm nọ, một người đàn ông vô gia cư khá cao lớn hỏi xin tôi tiền khi tôi vừa bước ra từ hiệu thuốc. Tôi lẩm bẩm điều gì đó như là không có tiền mặt và tiếp tục bước đến chỗ đậu xe. Khi vào trong xe và nhìn qua kính chiếu hậu bên ngoài, tôi thấy ông ta vẫn theo tôi và giờ thì đã theo rất sát tôi rồi. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ông ta nhìn tôi, một cách khó chịu và giận dữ. Tôi lại hơi “hổ báo” và không muốn bị ông ta khống chế khi vừa bước vào xe, thế là tôi nắm chặt chìa khóa xe và… quay lại, đối mặt với ông ta. Ngay khi tôi vừa “hành động”, một chiếc hooptie đỗ xịch ngay cạnh chúng tôi, cửa sổ ô tô hạ xuống và một chú chó béc-giê Đức thò đầu ra, sủa người đàn ông nọ. Người đàn ông nhanh chóng bỏ chạy. Trong chiếc hooptie, hai thanh niên ngồi ở băng ghế trước không nói gì cả, chỉ gật đầu với tôi rồi lái xe vào trong màn đêm tối đen như mực. 

#3 Bắt ma  

Khoảng 15 năm trước, tôi và người bạn trong quân ngũ bỗng dưng giở trò đi… săn ma. Chúng tôi nghe nhiều người đồn thổi rằng có nhiều hiện tượng lạ hay xảy ra ở nơi này. Đó là một công viên giáp biển và gần đường ray xe lửa ở Pensacola, Florida. Khi đến đây, chúng tôi phát hiện có một con đường dẫn thẳng vào rừng, dẫn đến đường ray xe lửa sau đó dẫn trở lại ra đường chính, dài khoảng 400m. Chúng tôi cứ thế đi vào, không gian xung quanh rất tối nhưng chẳng có gì đáng sợ cả. Đi được khoảng ¼ quãng đường thì một người trong số chúng tôi tỏ ra hoảng sợ vì anh ta cảm thấy như có ai đang theo sau cả bọn. Chúng tôi quay lại nhìn thì chẳng thấy gì cả. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Chúng tôi tiếp tục đi. Đột nhiên, anh bạn nọ như bị ai đó hạ, ngã sóng xoài xuống đất, chật vật tìm cách đứng lên. Đôi mắt anh ta sưng to và không thể thở được. Dù đã rất cố gắng nhưng anh vẫn không đứng dậy được, thậm chí đường ray bằng gỗ rất chắc cũng không thể trở thành điểm tựa nâng anh lên. Anh bị rách 2 đầu ngón tay trong lúc vật vã đứng dậy. Chúng tôi lao vào giúp anh nhưng rồi cũng bó tay. Đây quả thực là một điều rất kì lạ bởi anh ta là người nhỏ con nhất cả bọn. Cứ như anh ta bị kéo xuống vậy. Đôi môi anh ấy bắt đầu chuyển sang màu xanh tím và trở nên điên loạn. 

Trong khi mọi người đang cực kì bối rối thì một anh bạn khác trong nhóm chúng tôi vội vã lấy sợi dây chuyền có mặt thánh giá bằng bạc ra khỏi cổ và mọi thứ bỗng dừng lại. Chúng tôi chạy trối chết ra khỏi đó và không bao giờ dám bén mảng lại gần lần nữa. Từ đó về sau, không ai trong chúng tôi bày trò đi bắt ma nữa. 

#4 Ai đã kéo rèm đêm hôm ấy? 

Hồi còn là một đứa nhóc tuổi teen, tôi cùng mấy đứa bạn từng lái xe đến khu vực hẻo lánh nhất của thị trấn, ở trong núi. Đó là một nhà hàng đã bị bỏ hoang vài năm rồi, do đó tầng trên bắt đầu có dấu hiệu mục nát. Ý tôi là chỗ này được xây đâu đó tận hồi những năm 1800 cơ. Dù sao thì chúng tôi cũng khoái vào đó để tự hù dọa nhau, vì nghe đâu chỗ ấy bị ma ám!

Một đêm nọ, khi chúng tôi đến đó, cả bọn đều thấy ánh đèn pin phát ra từ cửa sổ tầng trên. Có lẽ bạn sẽ nghĩ là tôi đang giỡn chơi hay gì đó, nhưng thật sự là chúng tôi thấy tấm rèm của một trong những ô cửa sổ xa nhất ở bên phải của tầng trên từ từ được vén qua, khoảng chừng 10 tới 15 giây cứ như ai đó đang vén rèm lên và nhìn chúng tôi vậy, và rồi tấm rèm từ từ được khép trở lại. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Không thể nào có chuyện ai đó lại chui vào cái nhà hàng bỏ hoang ấy vào nửa đêm, huống chi là lên cái tầng lầu có nguy cơ sập bất cứ lúc nào! Cho đến vài năm sau, khi tòa nhà được tận dụng trở lại, chúng tôi vẫn còn thấy những gì chúng tôi chứng kiến là đáng sợ nhất trong số những thứ mà người ta đồn đại về nơi này. 

#5 Món quà trong xe 

Hồi tôi 7 tuổi, một người đàn ông từng cố gắng kéo tôi vào trong xe của ông ta. Lúc ấy tôi đang lái xe đạp vòng quanh khu tôi sống, rồi một chiếc xe cũ đi ngược chiều, đi chầm chậm gần tôi. Ông ta bắt đầu hỏi tôi vài câu đơn giản sau đó đột ngột hỏi ba mẹ tôi có nhà không. Rồi ông ta mở cửa xe, nói với tôi rằng ông ta có một món quà cho tôi nếu tôi chịu vào xe ông ta. Mẹ và bà tôi từng “giáo huấn” tôi khá kĩ về chuyện tiếp xúc với người lạ mặt nên tôi bắt đầu hét lên để cầu cứu. Người đàn ông nọ như bị gỡ mặt nạ, chuyển sang bộ mặt đầy căm ghét và chuồn mất khi những người hàng xóm của tôi bắt đầu lao ra. 


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Và rồi khoảng một năm sau đó, một cô bé sống cách tôi vài dãy nhà mất tích và không bao giờ tìm thấy nữa. Giờ đây, đã 37 năm trôi qua, tôi vẫn còn thấy ớn lạnh…