Rùng mình cảnh dùng xẻng xúc chân gà dưới đất vào xô

08:20 29/08/2020

Nhiều năm trở lại đây, chân gà đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ giá thành hợp lý mà chân gà còn có thể chế biến thành nhiều món thì ngâm sả tắc, rang muối hay chiên mắm… khiến thực khách không thể cưỡng lại độ thơm ngon.

Thế nhưng dù đã có rất nhiều lời cảnh báo về chân gà bẩn, nhưng cái miệng thì vẫn không thể bỏ qua món ngon này được. Tuy nhiên nếu bạn được chứng kiến tận mắt hình ảnh những chiếc chân gà được “đối xử” thế nào thì có lẽ suy nghĩ sẽ khác đi đấy.

 
Đằng sau món chân gà thơm ngon này có thể nguyên liệu mất vệ sinh mà bạn khó thấy được. Ảnh: Thanh Niên
Đằng sau món chân gà thơm ngon này có thể nguyên liệu mất vệ sinh mà bạn khó thấy được. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Những cách chế biến chân gà nhìn thôi cũng sởn cả tóc gáy

Từng xẻng chân gà được xúc đổ vào xô

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh cả đống chân gà đang được dùng xẻng xúc bỏ vào xô đã khiến không ít người phải rùng mình. Không bạt kê, không đồ đựng, chân gà cứ thể được đổ thẳng ra nền đất ẩm ướt rồi sau đó được dùng xẻng xúc bỏ vào hai cái xô bên cạnh.

 
Chân gà la liệt dưới mặt đường ướt nhẹp, không có gì đựng. Ảnh: Chụp màn hình
Chân gà la liệt dưới mặt đường ướt nhẹp, không có gì đựng. Ảnh: Chụp màn hình

Lẫn trong đó chắc chắn là có đất cát, bụi bẩn và nếu nhìn kĩ hơn thì có thể thấy những vật thể như túi nilon hay… rác. Ngay gần đấy còn là một chiếc ô tô đỗ cạnh, sang bên thì là con kênh hay con sông nào đó mà nhìn màu nước thôi cũng thấy nó cũng chẳng sạch sẽ gì. Nói chung là bao nhiêu sự mất vệ sinh đều hội tụ cả.

Đáng nói là không biết rồi số chân gà này sẽ đi về đâu. Nếu được đem bỏ đi thì an tâm quá. Còn không lại đi vào nhà hàng, quán ăn nào đó mà dưới những gia vị tẩm ướp “thần thánh” thì khó có thể phát hiện ra chúng có gặp vấn đề gì hay không và người chịu trận thì chỉ có thực khách mà thôi.

 
Từng xẻng một được xúc bỏ vào xô và đáng sợ hơn là không biết chúng có được chuyển đến nhà hàng, quán ăn nào để chế biến cho khách không. Ảnh: Chụp màn hình
Từng xẻng một được xúc bỏ vào xô và đáng sợ hơn là không biết chúng có được chuyển đến nhà hàng, quán ăn nào để chế biến cho khách không. Ảnh: Chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Loạt thực phẩm bẩn lần lượt bị phanh phui

Cư dân mạng người biết sợ, người vẫn làm ngơ

Nhìn thấy cảnh chân gà bẩn thế này đã có không ít người phải rùng mình khi món ăn khoái khẩu hóa ra lại có thể có nguồn gốc như trên. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn nhiều đối tượng biết rõ tồn tại chân gà không rõ nguồn gốc, chế biến mất vệ sinh nhưng để “đã cái mồm” vẫn chấp nhận “nhắm mắt ăn liều”.

 
Cư dân mạng rùng mình trước cảnh tượng chân gà bẩn. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng rùng mình trước cảnh tượng chân gà bẩn. Ảnh: Chụp màn hình

- Bẩn thì biết từ lâu rồi nhưng mà giờ muốn ăn thì sao còn để ý kĩ được gì nữa.

- Quả này chắc cạch mặt chân gà ra mất.

- Ít ra có tấm phông bạt gì lót dưới còn đỡ sợ. Đằng này lại đổ thẳng ra đất.

- Trời ơi nhìn xúc như xúc rác vậy ai dám ăn.

>> Có thể bạn quan tâm: Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn khiến người dùng sợ hãi

Dù có yêu thích món ăn nào đi chăng nữa nhưng ưu tiên số 1 vẫn nên là hợp vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Không biết có ai còn đủ dũng cảm ăn chân gà không rõ nguồn gốc tại các hàng quán vỉa hè sau khi xem xong những hình ảnh này không.   

CHÂN GÀ MUỐI TRUNG QUỐC 9 THÁNG KHÔNG HỎNG TRÀN “CHỢ MẠNG”

Khoảng thời gian gần đây, những gói chân gà muối với bao bì toàn chữ Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Rất nhiều chủ shop online đã đưa ra lời quảng cáo đầy hấp dẫn, thêm vào đó là mức giá được cho là hợp lý nên đã thu hút không ít những “tín đồ” của chân gà đặt ăn thử.

Loại chân gà muối này được đóng túi nilon, hút chân không khá cẩn thận. Khi đổ ra thì bề ngoài giống với chân gà ngâm chua ngọt của Việt Nam nhưng có thêm ớt.

Với nhiệt độ thường, những túi chân gà thế này có thể để được đến 9 tháng và còn lâu hơn nếu để tủ lạnh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!