Sững sờ về trào lưu nâng ngực bằng máy hút và sự thật không ai ngờ tới

14/05/2018, 09:10 GMT+07:00

Không như những lời quảng cáo "có cánh" của các cơ sở làm đẹp, nhiều chị em đã tiền mất nhưng ngực chẳng bao giờ thấy đâu.

Nâng ngực trong tích tắc không cần phẫu thuật dao kéo, không đau và rất an toàn là những lời "phù phép" của không ít cơ sở khi nhắc tới phương pháp cải thiện vòng một bằng máy hút. Thực tế, chuyên gia cho biết đây là phương pháp phản khoa học và không mang lại hiệu quả.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nâng ngực bằng máy hút tại một cơ sở làm đẹp tư nhân đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là các chị em đang có ý định "tu sửa" vòng 1. Tuy nhiên, cách nâng ngực bằng "phương pháp tự nhiên" không giao kéo này thực tế không mang lại hiệu quả như nhiều người vẫn nghĩ.

 
Cận cảnh quá trình nâng ngực bằng máy hút tại một cơ sở làm đẹp. (Nguồn: Mai Anh Tran)
Cận cảnh quá trình nâng ngực bằng máy hút tại một cơ sở làm đẹp. (Nguồn: Mai Anh Tran)

Theo đó, phương pháp nâng ngực "kì diệu" này được các cơ sở làm đẹp quảng cáo rằng sẽ làm cho vòng một trở nên đầy đặn, săn chắc, hấp dẫn mà "không cần dao kéo, không tổn thương, và rất an toàn" bằng chiếc máy hút nở ngực. Thiết bị sẽ hút ngược phần ngực lên phía trên, dồn các mô mỡ ở xung quanh tập trung ở bầu ngực. Nhờ đó, vòng 1 sẽ trở nên đầy đặn, nở nang, không chảy xệ.

Sững sờ về trào lưu nâng ngực bằng máy hút và sự thật không ai ngờ tới

Kết thúc liệu trình, khuôn ngực được hứa hẹn sẽ đầy đặn, đồng thời xung năng của máy còn kích thích tăng sinh chuỗi collagen dưới da giúp cơ ngực trở nên săn chắc, đàn hồi một cách hiệu quả.

Đánh vào tâm lí của không ít chị em sợ đau cũng như lo lắng về mức độ an toàn khi sử dụng các phương pháp dao kéo nâng vòng một, liệu pháp "tu sửa" này như vị "cứu tính" của không ít người. Chính vì vậy, các cơ sở này thường không ngớt người đến đăng kí thực hiện. 

 
Cận cảnh quá trình nâng ngực bằng máy hút chân không (Nguồn: Mai Anh Tran)
Cận cảnh quá trình nâng ngực bằng máy hút chân không (Nguồn: Mai Anh Tran)

Thế nhưng, không như những lời quảng cáo "có cánh" của các cơ sở làm đẹp, nhiều chị em đã tiền mất nhưng ngực chẳng bao giờ thấy đâu. Kéo theo đó là hàng loạt biến chứng khiến cho không ít người phải hối hận mãi về sau.

Liệu pháp bắt nguồn từ đâu?

Chiếc máy nâng hút ngực được xuất hiện và phổ biến bắt đầu từ năm 2013. Trong chương trình "This morning" của kênh truyền hình ITV, Anh, chuyên gia thẩm mỹ Stephen Handisides đã giới thiệu chiếc máy nâng ngực có tên "Wonderlift".

 
Công dụng "thần kì" của chiếc máy hút ngực được nhiều nơi quảng cáo có thể cải thiện vòng 1 chỉ sau 6 tuần
Công dụng "thần kì" của chiếc máy hút ngực được nhiều nơi quảng cáo có thể cải thiện vòng 1 chỉ sau 6 tuần

Theo đó, chiếc máy Wonderlift này sử dụng công nghệ hút chân không làm cho bộ ngực săn chắc và đặc biệt là to hơn nhờ các tác động cơ học như : rung, mát-xa và hút chân không. Tuy nhiên, chuyên gia Handisides khẳng định để đem lại hiệu quả cao nhất thì phải điều trị 6 liệu trình trong khoảng thời gian từ 6 - 12 tháng.

Ngay sau khi xuất hiện, chiếc máy này ngay lập tức "làm mưa, làm gió" trên khắp thị trường thế giới. Không ít chị em đã tìm tới các cơ sở có liệu trình này, hay khá giả hơn thì "tậu" hẳn một chiếc để "nâng cấp" vòng một ngay tại nhà.

Nâng ngực bằng máy hút: Cực kì phản khoa học

Trước mối nghi ngờ của nhiều người rằng phương pháp này thực sự không mang lại hiệu quả bởi nhìn cơ chế hoạt động của nó giống như chiếc giác hơi chúng ta vẫn thường thấy ở các cơ sở massage. Chúng tôi đã tìm tới chuyên gia và thật bất ngờ khi biết rằng liệu pháp này thật sự không tồn tại không giới y khoa.

Bác sĩ Phạm Hùng Kiên, hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội) cho biết: "Hút ngực bằng máy hút chân không chỉ gây sưng huyết nên ngực mới có cảm giác to lên trong thời gian ngắn. Thực tế sau khi hết sưng vòng một sẽ trở lại hình dạng bình thường. Đây là một phương pháp phản khoa học và không mang lại hiệu quả như những lời quảng cáo đưa tin".

 
Phần ngực to lên nhờ máy hút chỉ là tình trạng sưng tạm thời, sau khi hết sưng ngực sẽ về lại trạng thái ban đầu
Phần ngực to lên nhờ máy hút chỉ là tình trạng sưng tạm thời, sau khi hết sưng ngực sẽ về lại trạng thái ban đầu

Theo đó, như chúng ta đã biết, ngực được cấu tạo bởi các mô mỡ, với những người gầy, phần mỡ ngực xung quanh không tồn tại nhiều để có thể hút tập trung lại thành một chỗ. Chuyên gia cũng cảnh báo rằng, nếu thực hiện phương pháp này lâu dài có thể khiến cho vòng một không những không phát triển mà còn bị sưng huyết gây thâm đen và ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe người thực hiện.

Trước thực trạng của trào lưu này, bác sĩ đưa ra lời khuyên cho các chị em nên tìm hiểu thật kĩ và tuyệt đối đừng tin vào bất kì lời quảng cáo nào nếu chưa được khoa học kiểm chứng, tránh tình trạng làm đẹp "tiền mất, tật mang".

Tổng hợp.

Ảnh: Internet