Rung động trước bức thư tình của Brad Pitt dành cho Angelina Jolie

01/03/2016, 15:00 GMT+07:00

“Phụ nữ chính là hình ảnh phản chiếu của người đàn ông mà họ yêu. Nếu bạn yêu họ đến cuồng si, họ cũng sẽ đáp lại như thế.”

“Phụ nữ chính là hình ảnh phản chiếu của người đàn ông mà họ yêu. Nếu bạn yêu họ đến cuồng si, họ cũng sẽ đáp lại như thế.”

“Bí mật tình yêu

Vợ tôi bị ốm. Nàng thường xuyên lo lắng vì những vấn đề trong công việc, trong cuộc sống cá nhân, cùng với đó là những thất bại trong việc dạy dỗ con cái. Nàng sụt gần 14kg, chỉ nặng vỏn vẹn 40kg ở cái tuổi 35. Nhìn nàng tôi chỉ thấy tấm thân gầy gò và hai hàng nước mắt lúc nào cũng chỉ chực rơi xuống. Nàng không hạnh phúc. Điều duy nhất nàng nếm trải chỉ là những cơn đau đầu, đau tim hành hạ và những dây thần kinh chèn ép vào lưng và sườn. Nàng ngủ không yên giấc, chỉ chợp mắt lúc trời đã dần sáng rồi nhanh chóng mỏi mệt khi ngày chưa qua hết. Mối quan hệ của chúng tôi đứng trên bờ vực tan vỡ.

Sắc đẹp cũng đã bỏ rơi nàng, chỉ để lại những bọng đen dưới mắt và mái tóc rối bời, nàng đã thôi không còn chăm lo cho bản thân mình nữa. Nàng cũng không hào hứng quay phim và từ chối mọi vai diễn. Tôi mất dần hy vọng và nghĩ rằng có lẽ chúng tôi sẽ sớm ly hôn…


"Nàng là mẫu người lí tưởng của hơn phân nửa đàn ông và phụ nữ trên đời, còn tôi là người duy nhất được nằm bên cạnh và ôm lấy bờ vai của người phụ nữ ấy."(Ảnh: Internet)
"Nàng là mẫu người lí tưởng của hơn phân nửa đàn ông và phụ nữ trên đời, còn tôi là người duy nhất được nằm bên cạnh và ôm lấy bờ vai của người phụ nữ ấy."(Ảnh: Internet)

Nhưng rồi tôi quyết định phải làm điều gì đó. Dù gì đi nữa tôi cũng đang sở hữu người phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới này. Nàng là mẫu người lí tưởng của hơn phân nửa đàn ông và phụ nữ trên đời, còn tôi là người duy nhất được nằm bên cạnh và ôm lấy bờ vai của người phụ nữ ấy.

Tôi bắt đầu dành tặng nàng những đóa hoa, những nụ hôn và những lời khen tặng. Tôi khiến nàng bất ngờ và hài lòng trong từng khoảnh khắc. Tôi trao cho nàng những món quà và cả cuộc sống của mình. Những lời lẽ đẹp đẽ trước công chúng tôi đều dành tặng cho nàng. Tất cả mọi điều tôi làm đều là vì nàng hết. Tôi dành cho nàng những lời khen có cánh, thậm chí trước mặt bạn bè. Có lẽ bạn sẽ không tin, nhưng đóa hoa ấy dường như đang bừng nở. Nàng đã rạng rỡ hơn trước nhiều. Nàng bắt đầu tăng cân, không còn lo lắng nữa và yêu tôi nhiều hơn bao giờ hết. Tôi đã không hề biết rằng tình yêu của nàng lại mãnh liệt đến thế.

Rồi tôi bắt đầu nhận ra rằng, phụ nữ chính là hình ảnh phản chiếu của người đàn ông mà họ yêu. Nếu bạn yêu họ đến cuồng si, họ cũng sẽ đáp lại như thế.

Brad Pitt


"Phụ nữ chính là hình ảnh phản chiếu của người đàn ông mà họ yêu. Nếu bạn yêu họ đến cuồng si, họ cũng sẽ đáp lại như thế."(Ảnh: Internet)
"Phụ nữ chính là hình ảnh phản chiếu của người đàn ông mà họ yêu. Nếu bạn yêu họ đến cuồng si, họ cũng sẽ đáp lại như thế."(Ảnh: Internet)

Đây là bức thư tình của một người đàn ông nào đó dành cho vợ mình, được viết gần 3 năm trước. Với những lời lẽ bay bướm lãng mạn, bức thư xuất hiện trên mạng xã hội một thời gian rồi dần dần không hiểu vì lí do gì, người ta đã cố tình gán ghép nó cho Brad Pitt, khẳng định đây là bức thư anh viết cho vợ mình. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Brad Pitt đã li hôn với Jennifer Aniston từ lâu, và phải hơn một năm sau đó anh mới chính thức kết hôn với Angelina Jolie.

Đích thân người đại diện của nam diễn viên cũng đã lên tiếng xác nhận bức thư không phải do anh viết. Hơn nữa, dựa vào cách sử dụng ngôn từ trong thư, có thể thấy tác giả của nó không phải là người sử dụng tiếng Anh thành thạo, hoặc nó được dịch sang tiếng Anh từ một thứ ngôn ngữ khác.

Thế nhưng trong mấy ngày qua, bức thư này lại một lần nữa được mở ra và lan truyền khắp mạng xã hội. Người ta đón lấy nó, say sưa uống lấy từng lời lẽ mật ngọt yêu đương, rồi xúc động vì tình thứ tình yêu đẹp đến sững sờ mà một người đàn ông có thể dành tặng cho vợ mình. Như thể mảnh đất khô cằn lâu ngày bỗng bừng tỉnh vì một cơn mưa rào.


Tình yêu của của Brad Pitt và Angelina Jolie dành cho nhau như thế nào, có lẽ chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ.(Ảnh: Internet)
Tình yêu của của Brad Pitt Angelina Jolie dành cho nhau như thế nào, có lẽ chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ.(Ảnh: Internet)

Tình yêu của Brad Pitt Angelina Jolie dành cho nhau như thế nào, có lẽ chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ. Cái mà ta thấy ở đây chính là vì sao người ta, những con người vẫn đang ngày ngày sống và hít thở trên mạng xã hội, lại có thể rộn ràng đến thế chỉ vì một bức thư tình? Tình yêu đâu phải trên đời này không hề tồn tại? Sao phải đợi đến khi nó được nói ra người ta mới nhận ra điều đó?

Phải chăng chúng ta đã và đang mất quá nhiều niềm tin về tình yêu? Hoặc cũng có thể bản thân chúng ta đang trải qua những ngày tháng cay đắng trong tình yêu, bức thư kia chẳng khác nào một thứ phương tiện để ta tự tủi thân với chính mình. Hay chúng ta thật ra chỉ là những tâm hồn khô cằn lâu nay chưa từng một lần nếm qua thứ trái yêu ngọt ngào nên dễ dàng rung cảm đến thế?


Tất cả hãy để thời gian trả lời.(Ảnh: Internet)
Tất cả hãy để thời gian trả lời.(Ảnh: Internet)

Nếu tình yêu có thể khiến con người ta rung động và đem đến nhiều cảm hứng đến thế, sao không cứ yêu đi? Sao không để tâm hồn mình yên bình mà đón nhận những điều đẹp đẽ của cuộc sống bằng cách bớt đi thời gian lao đầu vào theo dõi những câu chuyện tình cảm thị phi trên mạng xã hội, những cuộc phim giả tình thật, những vụ giật chồng cướp vợ, những vụ tranh cãi không có hồi kết về những nhân vật nào đó trên mạng? Đó là những thứ khiến trái tim khô cằn và tâm hồn lạc lối, là thứ giết chết cảm xúc của con người.

Brad PittAngelina Jolie dẫu sao cũng là người của công chúng, những gì chúng ta được biết và được nghe nói về họ ai dám chắc có bao nhiêu phần trăm sự thật trong đó? Brad yêu Angie sâu đậm đến nhường nào, tình yêu của họ thủy chung son sắc đến đâu, xin hãy cứ để thời gian trả lời.