Xót xa gia cảnh khốn khó của 2 anh em sinh đôi rủ nhau xuống hồ tắm đuối nước thương tâm

19/04/2019, 13:30 GMT+07:00

Cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan chức năng của xã Xuân Hòa đã làm thủ tục, bàn giao thi thể hai nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30 ngày 18/4, 2 học sinh là hai anh em sinh đôi Lê Văn Trung và Lê Văn Trường (13 tuổi), là học sinh lớp 7, Trường THCS Xuân Hoà, xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cùng 5 bạn học sinh khác rủ nhau ra khu vực ao ở cánh đồng Lúc, thuộc xã Xuân Hòa tắm.

Trong lúc tắm, do không biết bơi, nên cả Trung và Trường bị đuối nước. Các học sinh đi cùng đã hô hoán người lớn từ trong làng chạy ra cứu vớt. Nhưng khi người dân ra đưa được các em lên bờ thì cả hai đã tử vong.

 
Rủ nhau xuống hồ tắm, 2 anh em sinh đôi chết đuối thương tâm
Rủ nhau xuống hồ tắm, 2 anh em sinh đôi chết đuối thương tâm

Ngày 19/4, xác nhận sự việc trên, ông Lê Văn Định, Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em sinh đôi trong một gia đình tử vong. Cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan chức năng của xã Xuân Hòa đã làm thủ tục, bàn giao thi thể hai nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn. Bố làm thợ xây, mẹ làm công nhân may. Hai em Trung và Trường có 2 chị gái. Xã Xuân Hòa cũng đã kêu gọi các đoàn thể địa phương, ủng hộ, động viên gia đình nạn nhân.

 
Người dân tìm kiếm thi thể hai anh em
Người dân tìm kiếm thi thể hai anh em

Trước đó, vào ngày 7/4, cũng trên địa bàn huyện Thọ Xuân, một nhóm học sinh của Trường THCS Thọ Xương, xã Thọ Xương ra khu vực sông Chu đoạn chảy qua xã Thọ Xương tắm. Trong lúc tắm, 2 học sinh đã bị chết đuối, 3 học sinh khác may mắn được cứu sống. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS