Ngỡ ngàng với một Pác Bó "tiên cảnh" đặc trưng của miền Bắc

18/05/2018, 15:30 GMT+07:00

Vào những ngày oi bức của mùa hè này mà được đắm mình trong làn nước mát trong xanh và hòa mình vào cảnh núi rừng hoang sơ thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Và cái tên Pác Bó tuy quen mà lạ sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn khám phá đó.

Bạn còn nhớ bốn câu thơ đã đi vào lòng biết bao thế hệ học sinh, khi tả lại cuộc sống cách mạng của Người và vẻ đẹp đơn sơ, hoang dã nơi vùng cao Tây Bắc trong bài thơ “Tức cảnh Pác Bó”. Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Người ta thường biết đến Pác Bó là một di tích lịch sử quốc gia. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Pác Bó lại trở thành cái tên được chính dân du lịch "lăng xê" nhiệt tình bởi vẻ đẹp thiên nhiên trời phú mà ít ai ngờ đến.


@annienworld
@annienworld


@kenvil_le
@kenvil_le

Phương tiện đến thiên đường thu nhỏ Pác Bó

Di chuyển từ Hà Nội lên Cao Bằng và chiều ngược lại: Bạn có thể đi bằng xe máy hoặc xe khách, Pác Bó cách thành phồ Cao Bằng khoảng 50km. Nếu bạn chọn lựa xe khách. Nhiều người thường chọn đi xe khách hơn, bạn có thể ra Mỹ Đình bắt xe đi Cao Bằng. Xe xuất phát vào buổi tối, mỗi ngày có 3 tuyến, giá dao động chỉ từ 190.000 VNĐ - 200.000 VNĐ/vé/người.


@_hainam_68_nb_
@_hainam_68_nb_


@mchau91
@mchau91

Có gì ở Pác Bó mà người ta rỉ tai nhau đến đây

Từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau là thời điểm được xem là đẹp nhất ở Pác Bó. Vì đây là mùa khô nên nước xanh như ngọc, suối Lê Nin chảy nhẹ hòa vào khung cảnh là cỏ cây hoa lá và những tảng đá phủ đầy rêu phong...tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Cùng đó là bầu không khí trong lành và yên ả, đưa người ta như đến một "thiên đường" giữa cái nắng như "đổ lửa" của mùa khô.


@huyenmaggie
@huyenmaggie


@lasiro0312
@lasiro0312

Suối Lê Nin – địa danh “bước ra từ lịch sử”

Men theo con suối nhỏ, sải bước trên những tảng đá rêu phong bạn sẽ bắt gặp một cây cầu nhỏ nhỏ bắc ngang qua khe Pác Bó. Đây là nơi khởi nguồn của con suối Lê Nin. Bạn có thể nhìn thấy từng đàn có vẫy nước tung tăng nô đùa trong làn nước Lê Nin trong vắt, chảy hiền hòa. Phía trên là ngọn núi Các Mác hùng vĩ.


@k.h.i.n
@k.h.i.n


@phanmint93
@phanmint93


@chin95____
@chin95____


@boomblastboom
@boomblastboom

Lán Khuổi Nặm

Nằm ngay cửa rừng, được che kín Lán Khuổi Nặm, nhìn từ ngoài vào không phát hiện được, nhưng ở bên trong quan sát ra thì rất rõ. Đây là nơi Bá ở lâu nhất. Có diện tích khoảng 12m2, Lán được dựng theo kiểu nhà sàn dân tộc, với 2 gian nhỏ. Gần đây, Lán đã được tu bổ lại.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


@huyhoang56
@huyhoang56

Hang Cốc Bó

Bạn sẽ thấy có dòng chữ 8/2/1941 ngay cửa hang Cốc Bó do chính tay Bác khắc lên để đánh dấu mốc thời gian Bác đến đây sinh sống. Với diện tích chỉ 80m2 nên cửa hang chỉ vừa cho một người vào.


@concacon_
@concacon_


@tham_nhien
@tham_nhien


@lasiro0312
@lasiro0312

Đúng vậy Pác Bó là thế! Pác Bó hoang sơ mà xinh đẹp, gắn liền với biết bao mốc lịch sử huy hoàng của dân tộc, là nơi lưu giữ lại những kỷ niệm khó quên của "vị cha già vĩ đại" . Hãy một lần đến đây để vừa ôn lại một thời lịch sử hào hùng, là niềm tự hào cả dân tộc Việt Nam và còn đề khám phá một thiên đường “Tiểu Cửu Trại Câu” ở Việt Nam nữa nhé!