Rooney chỉ trích Sir Alex vì sai lầm chiến thuật trước Barca

03/08/2020, 13:50 GMT+07:00

Hai trận đó Rooney đều góp mặt nhưng anh và đồng đội thúc thủ 0-2 và 1-3 trước Barca của Messi dù trận chung kết năm 2011 anh từng ghi bàn thắng san bằng tỷ số 1-1 cho MU nhưng sau đó họ vẫn bị Barca đánh bại.

Nhân bình luận trước trận lượt về vòng 1/8 cúp C1 giữa Man City và Real trên tờ Sunday Times, Rooney nhắc lại hai trận chung kết của anh và đồng đội với Barca năm xưa và cho rằng thầy cũ của anh đã tiếp cận trận đấu sai lầm.

Chú thích ảnh
Rooney cho rằng Sir Alex đã sai lầm chiến thuật trong 2 trận chung kết cúp C1 với Barca

>>> Xem thêm: MU chỉ đứng thứ 10 trong số những CLB thể thao giá trị nhất thế giới

“Chúng tôi để thua 2 trận chung kết cúp C1 với Barca của Guardiola vì cố chơi áp sát tầm cao và phong tỏa đối thủ. Tôi nhớ Sir Alex bảo chúng ta là MU và chúng ta sẽ tấn công. Đó là văn hóa bóng đá của MU”.

“Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ chúng tôi đều rất thất vọng. MU tiếp cận trận đấu sai lầm. Chúng tôi từ bỏ lối chơi đã giúp chúng tôi chiến thắng ở trận bán kết cúp C1 năm 2008. Cả hai trận năm 2009 và 2011, chúng tôi đều bị Barca lấn lướt”.

“Với tôi thì trong những trận quan trọng ở cúp C1, đá thế nào không quan trọng, miễn là chiến thắng. Hãy xem Liverpool đã chơi thế nào ở trận chung kết năm 2019. Tôi tin Zidane cũng nghĩ như tôi”.

Covid-19, hoãn bóng đá, diễn biến covid-19, truc tiep covid19, hủy bỏ ngoại hạng Anh, Liverpool, hoãn C1, C2, tin tức bóng đá hôm nay, tin bóng đá Anh, ngoại hạng Anh
Trước đó Wayne Rooney còn chỉ trích chính phủ Anh trước sự bùng phát của dịch Covid-19

 

>>> Xem thêm: MU đạt thỏa thuận chiêu mộ Jadon Sancho, chỉ phải trả trước 60 triệu bảng

Mấy tháng trước Rooney thú nhận anh thường xung khắc với Sir Alex trong hầu hết các trận đấu trong những năm đầu sự nghiệp của anh ở MU.

Dortmund ra hạn chót cho MU về việc chiêu mộ Sancho

Tờ Manchester Evening New cho biết Dortmund đã ra hạn chót cho MU về việc chiêu mộ Jadon Sancho. Đội bóng của Đức muốn hoàn tất việc bán cầu thủ người Anh vào ngày 10/08. Tuy nhiên MU cảm thấy họ không cần vội vã trong vụ mua sắm này.

Đội bóng chủ sân Old Trafford tin rằng họ sẽ không gặp vấn đề nào nếu đưa ra đề nghị muộn hơn. Sancho vẫn còn 2 năm hợp đồng với CLB của Đức. Dortmund muốn MU trả khoảng 100 triệu bảng kèm theo các khoản thưởng. Trong khi đó, MU có thể đề nghị chia số tiền trên thành từng phần để thanh toán trong một vài năm.