Ronaldo: 'Tôi luôn nghĩ mình giỏi hơn Messi'

30/08/2014, 18:00 GMT+07:00

Ngôi sao Real Madird bác bỏ sự ganh đua giữa với đồng nghiệp bên phía Barca và chia sẻ quan điểm của anh về chuyện phân tài cao thấp giữa hai người.

"Chuyện ganh đua giữa tôi với Messi chỉ là do báo chí dựng lên. Tôi chẳng việc gì phải ganh đua hay đối địch với cậu ta. Chúng tôi đối mặt một cách chuyên nghiệp và quan hệ rất bình thường", Cristiano Ronaldo trả lời kênh TVI trước thềm lễ trao giải Cầu thủ hay nhất của UEFA mùa 2013-2014.

Ronaldo sau đó từ chối trả lời thẳng câu hỏi giữa hai người ai giỏi hơn: "Bạn chẳng thể làm hài lòng tất cả mọi người, đó là điều bình thường. Tôi tôn trọng mọi quan điểm, với lại, mọi người nghĩ gì cũng chẳng ảnh hưởng đến tôi".


	
	Ronaldo và Messi luôn được so sánh về mọi yếu tố, kể từ khi Ronaldo sang Real và liên tục chạm trán với Messi bên phía Barca. Ảnh: Reutes.
Ronaldo và Messi luôn được so sánh về mọi yếu tố, kể từ khi Ronaldo sang Real và liên tục chạm trán với Messi bên phía Barca. Ảnh: Reutes.

Tuy nhiên, khi được hỏi gặng, Ronaldo đã bộc bạch: "Không ai giỏi hơn ai cả. Mỗi người chúng tôi đều có việc của mình, cố gắng cống hiến tốt nhất cho CLB và đội tuyển của mình. Cả hai chúng tôi đều muốn là số một. Tôi thì luôn cho rằng ở yếu tố chuyên nghiệp, tôi là số một và tôi luôn cố gắng cật lực vì điều đó. Trong thâm tâm, tôi luôn nghĩ mình giỏi hơn".

Trong buổi lễ trao giải sau đó, Ronaldo vượt qua hai đối thủ cạnh tranh Arjen RobbenManuel Neuer để trở thành Cầu thủ hay nhất mùa bóng của UEFA. Đây là lần đầu tiên anh có vinh dự này trong bốn lần lọt vào vòng đề cử rút gọn cho giải thưởng ra đời từ năm 2011.


Ronaldo hân hoan nhận giải Cầu thủ hay nhất mùa bóng của UEFA.

2013-2014 cũng là mùa giải Ronaldo vượt trội Messi ở cấp độ CLB. Anh cùng Real Madrid đoạt Cup Nha Vua Tây Ban Nha, vô địch Champions League, đồng thời lập kỷ lục ghi bàn ở sân chơi này, còn bản thân thì đoạt Quả Bóng Vàng thứ hai trong sự nghiệp.

Messi nhỉnh hơn ở cấp độ đội tuyển, khi cùng Argentina vào đến trận chung kết World Cup 2014, nơi Ronaldo cùng tuyển Bồ Đào Nha phải ra về ngay sau vòng bảng.