Nóng: Ronaldo nhận án phạt 2 năm tù treo và 18 triệu euro vì tội gian lận thuế

08:30 16/06/2018

Cristiano Ronaldo đã bị tòa kết án 2 năm tù và yêu cầu nộp phạt 18,8 triệu euro cho kho bạc Tây Ban Nha vì tội danh gian lận thuế.

Theo thông tin từ các tờ báo ở Tây Ban Nha, siêu sao Cristiano Ronaldo của CLB Real Madrid mới đây đã chấp thuận án tù treo 2 năm của cơ quan thuế Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, anh cũng đồng ý nộp phạt 18,8 triệu euro vì tội ​gian lận thuế. 

Theo luật pháp ở Tây Ban Nha, các cá nhân phạm tội lần đầu với mức án dưới 2 năm tù sẽ được hưởng án treo nếu nộp phạt đầy đủ. Vì thế, Ronaldo sẽ không phải ngồi tù và tất nhiên anh vẫn sẽ tiếp tục dự World Cup 2018 cùng đội tuyển Bồ Đào Nha như bình thường.


Ronaldo đã chấp nhận án phạt mà cơ quan thuế của Tây Ban Nha đưa ra.
Ronaldo đã chấp nhận án phạt mà cơ quan thuế của Tây Ban Nha đưa ra.

Ronaldo bị buộc tội trốn thuế 14,7 triệu euro tiền hình ảnh cá nhân từ năm 2011 đến 2014 nhưng anh từ chối mọi cáo buộc khi xuất hiện ở tòa án Tây Ban Nha vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, trước những bằng chứng gây bất lợi cho mình, Ronaldo đã phải chịu xuống nước. Bên cạnh đó, việc Ronaldo chấp nhận án phạt là để giúp anh có thể tập trung hoàn toàn vào những trận đấu cùng với đội tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2018.

Ở một diễn biến khác, các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho biết Ronaldo đã được Real Madrid đề nghị gia hạn hợp đồng và tăng lương. Ronaldo sẽ nhận mức lương 32,5 triệu euro/năm, trong đó gồm 25 triệu euro tiền lương cơ bản và 7,5 triệu euro tiền thưởng. Trước đó, đã có rất nhiều tin đồn về việc Ronaldo sẽ rời Real ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này khi yêu cầu tăng lương của anh không được chấp nhận.


CR7 đang dành mọi sự tập trung cho VCK World Cup 2018 cùng Bồ Đào Nha.
CR7 đang dành mọi sự tập trung cho VCK World Cup 2018 cùng Bồ Đào Nha.

Dù đang gặp khá nhiều rắc rối bên ngoài sân cỏ, tuy nhiên Ronaldo đã tỏa sáng rực rỡ trong trận đấu vào đêm qua trước đội tuyển Tây Ban Nha. Cú hattrick của CR7 đã giúp cho đội tuyển Bồ Đào Nha giành được 1 điểm quan trọng trong trận ra quân tại bảng B World Cup 2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!