Ronaldo muốn trả ơn ân nhân, dân tình rộn ràng nhận người quen

19/09/2019, 09:00 GMT+07:00

Sau những tháng ngày cơ hàn đấy khó khăn của cuộc sống, cuộc đời của Ronaldo may mắn được "cứu vớt" từ những đồ ăn của vài người lạ. Đến tận bây giờ, sau khoảng thời gian dài cùng quá trình nỗ lực và khi thành công rực rỡ trên đỉnh vinh quang của bóng đá, siêu cầu thủ người Bồ Đào Nha lại mong được báo đáp ân nhân năm xưa.

Tuổi thơ "không có tuổi thơ" của Ronaldo

Cristiano Ronaldo - chàng cầu thủ "siêu đỉnh" người Bồ Đào Nha là nhân vật chẳng còn xa lạ với bất kì người yêu bóng đá nào thế giới. Dưới ánh hào quang của nhân vật từng đạt 5 Quả Bóng Vàng và sự nghiệp như mơ, ít ai biết rằng trước đó cầu thủ điển trai anh từng có một tuổi thơ cơ hàn. 

Ronaldo muốn trả ơn ân nhân, dân tình rộn ràng nhận người quen

Trước khi được sinh ra, mẹ của Ronaldo từng có ý định bỏ "cái thai" thứ 4 do những chuyển biến lạ thường trong cơ thể cùng với sự nghèo đói quanh quẩn trong ngôi nhà nhỏ tại Bồ Đào Nha. Thật may mắn, cựu cầu thủ của Real được giữ lại bởi sự dịu dàng của một bác sĩ tốt bụng, mặc dù sau đó mẹ của anh đã uống bia, thậm chí nhảy nhót để "phá thai".

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhìn vào cách ứng xử này của Ronaldo, bạn sẽ hiểu vì sao anh là cầu thủ nhiều fan nhất thế giới

Trong tiềm thức của Ronaldo khi chia sẻ với báo chí, anh thường trả lời mình là người không có tuổi thơ. Một quá khứ đầy buồn bã, chuỗi ngày sống trong những cơn say của ông bố nát rượu, "thích dỗi hờn" bằng đòn roi đã khiến cậu bé nhỏ CR7 có những ám ảnh đau lòng về bạo hành.

 
Ronaldo từng có một tuổi thơ cơ hàn
Ronaldo từng có một tuổi thơ cơ hàn

Không chỉ thế, ngay cả một mái ấm thực sự no đủ hay một cuộc sống đầy tiện nghi cũng không hề có. Gia đình Ronaldo nghèo, tới độ anh thường xuyên chịu những cơn đói cùng gia đình do thiếu lương thực, thức ăn mỗi ngày. Chính vì vậy, Ronaldo đã trải qua không ít những cơn đói như "chết đi sống lại" nếu không nhờ những "ân nhân qua đường" để nuôi dưỡng những ước mơ còn dở dang.

Muốn trả ơn ân nhân từng cứu đói

Theo lời kể từ cầu thủ sáng giá của Juventus, tuổi thơ của anh bần hàn tới độ phải thường xuyên ra vào khu vực có những quán ăn nhanh ở Madeira để "xin hỗ trợ" cho chiếc bụng đói. Và may mắn cho anh, có một người phụ nữ tên Enda đã sẵn sàng chia sẻ bữa ăn vừa mua cho "kẻ suýt chết đói" này, chỉ vài chiếc humbugger nhưng đủ khiến Ronaldo không từ bỏ ước mơ của mình. 

Chia sẻ với báo chí, Ronaldo bật khóc khi nhớ lại những khốn khó lúc nhỏ, đồng thời mong muốn tìm được ân nhân đã cứu trợ mình năm đó. Tuy nhiên, hiện đại cầu thủ từng dành 5 Quả Bóng Vàng vẫn đang chờ thông tin về người ân nhân và mong đợi sớm được báo đáp. 

>>> Đừng quên: Cristiano Ronaldo và Messi là hai cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới năm 2019

Ronaldo muốn trả ơn ân nhân, dân tình rộn ràng nhận người quen

Cư dân mạng "thi nhau tranh phần"

Câu chuyện của CR7 đã trở thành một trong những vấn đề được thế giới quan tâm. Hầu hết ai cũng ngưỡng mộ sự tri ân này của siêu cầu thủ người Bồ Đào Nha, rất nhiều người mong anh có thể sớm tìm lại ân nhân trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên cũng không ít người hài hước đùa giỡn, rộn ràng "tranh nhau" nhận người quen. 

 
Cư dân mạng tranh nhau nhận người quen
Cư dân mạng tranh nhau nhận người quen

"Ronaldo chưa bao giờ làm Fan của mình thất vọng từ câu chuyện về người bạn thân ở Bồ Đào Nha hi sinh cho mình gia nhập Sporting rồi cậu bé Indonesia được Ronaldo tạo mọi điều kiện cho em gia nhập Sporting... Cho đến những người cho Ronaldo chiếc bánh và anh không bao giờ quên, thật sự rất cảm động. Một người đàn ông tuyệt vời."

"Một nghĩa tình cao cả. Tui vẫn đợi anh Bảy đây anh Bảy ơi"

>>> Bạn xem chưa: Cristiano Ronaldo và những điều chưa bao giờ kể

Ronaldo ngày càng trở nên tích cực trên truyền thông với những câu chuyện đầy tình cảm về quá khứ cũng như các nỗ lực trong suốt quá trình gắn bó với nghề cầu thủ. Mặc dù hài hước "tranh người quen" nhưng hầu hết fan hâm mộ đều mong chàng tiền vệ sáng giá của Juventus sớm tìm được ân nhân năm xưa.

Với hình ảnh giàu tình cảm khi muốn tìm lại ân nhân, bạn cảm thấy Ronaldo như thế nào?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

Ảnh: FB

Leonardo DiCaprio và Ronaldo lên tiếng trước vụ cháy rừng Amazon: Phổi chúng ta đang cháy

Rừng nhiệt đới Amazon cung cấp 20% khí ôxi của thế giới nhưng nó đang bốc cháy trong 3 tuần qua. Nhiệm vụ của chúng ta chính là cứu lấy chính hành tinh này." Nam cầu thủ Cristiano Ronaldo viết trên trang Instagram cá nhân của mình cùng hình ảnh ngọn lửa bao trùm khu rừng Amazon.

>>> XEM TIẾP!