Chưa ra mắt, Ronaldo đã mang về hàng loạt "chiến lợi phẩm" cho Lão bà thành Turin

13:35 13/07/2018

Dù chưa ra mắt Juventus nhưng sức hút của Cristiano Ronaldo đã giúp Bà đầm già thành Turin kiếm bộn tiền và tăng mạnh tầm ảnh hưởng chỉ sau vài ngày công bố sở hữu siêu sao người Bồ.

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Cristiano Ronaldo cũng đã trở thành người của Juventus hôm 10/7. Gia nhập đội đương kim vô địch Serie A với mức giá 105 triệu euro, siêu sao người Bồ sẽ hưởng mức lương 30 triệu euro/năm sau thuế bằng bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. 

Việc quyết tâm mang siêu sao hàng đầu thế giới về Turin không chỉ dừng lại ở vấn đề chuyên môn, mà nó còn cho thấy nhiều toan tính về những lợi ích mềm khác của BLĐ Juventus. Thật vậy, chỉ sau 3 ngày công bố chính thức sở hữu siêu sao người Bồ, giá trị thương hiệu và tầm ảnh hưởng của Lão bà thành Turin đã tăng một cách chóng mặt.


Rõ ràng việc Ronaldo gia nhập Juventus đang giúp Lão bà thành Turin thu lợi nhuận khổng lồ.
Rõ ràng việc Ronaldo gia nhập Juventus đang giúp Lão bà thành Turin thu lợi nhuận khổng lồ.

Ngoài giá trị thương hiệu tăng đột biến khi cổ phiếu Juventus tăng mạnh đến 20%, sức hút của Cristiano Ronaldo còn được minh chứng qua những con số thống kê "khủng" chưa từng có trong lịch sử nhà vua nước Ý. Chỉ sau chưa đầy 3 ngày, lượt theo dõi trên Instagram của Juventus đã tăng 1,4 triệu lượt, với Twitter con số này là 1,1 triệu người. Trang fanpage chính thức của Bà đầm già thành Turin cũng đạt hơn 500.000 lượt theo dõi sau "hiệu ứng Ronaldo" và chắc chắn những con số này sẽ không dừng lại ở đó.


"Hiệu ứng Ronaldo" sau khi gia nhập Juventus.
"Hiệu ứng Ronaldo" sau khi gia nhập Juventus.

Ngoài ra, áo đấu Ronaldo cũng đang là một nguồn thu lớn đối với nhà tài trợ Adidas và Juventus. Thống kê cho thấy, cứ mỗi 1 phút trôi qua, 1 chiếc áo in tên Ronaldo lại được trao đến tay người hâm mộ.

Rõ ràng, "nước cờ" mang Ronaldo về sân Arena của Juventus là rất sáng suốt. Hiện tại, CR7 đang nghỉ mát ở Hy Lạp cùng gia đình và dự kiến sẽ ra mắt nhà ĐKVĐ Serie A vào ngày 16/7.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!