Ronaldo đặt mục tiêu nhiều bóng vàng hơn Messi khi giải nghệ

18/09/2019, 19:00 GMT+07:00

Ronaldo và Messi đã tạo ra cuộc cạnh tranh hấp dẫn bậc nhất lịch sử bóng đá.Tính tới thời điểm hiện tại, cả 2 đã có cho mình 5 quả bóng vàng. Nhưng với chừng đó là không đủ cho Ronaldo, anh không muốn phải chia sẻ với Messi thành tích này. Trong buổi phỏng vấn của chương trình truyền hình Cristiano Ronaldo Meets Piers Morgan của ITV, Ronaldo thừa nhận muốn vượt lên Messi.

"Messi là chàng trai, cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy là một trong những người vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Song, tôi nghĩ mình phải giành 6-8 Quả bóng vàng để vượt lên trên Messi. Tôi thích điều đó và nghĩ mình xứng đáng với nó", Ronaldo tâm sự.

 
Tính đến thời điểm này Ronaldo đã dành được 5 Quả bóng vàng
Tính đến thời điểm này Ronaldo đã dành được 5 Quả bóng vàng

"Tôi không chạy theo những kỷ lục mà chúng tự tìm đến tôi. Tôi bị ám ảnh bởi thành công và tôi không nghĩ điều đó là không tốt mà ngược lại, suy nghĩ này đã thúc đẩy tôi. Nếu bạn không có động lực, tốt hơn là nên dừng lại".

Với những phát biểu thời gian qua của siêu tiền đạo Juventus sẽ khiến fan rất hào hứng. Bởi dù đã ở tuổi 34 nhưng C,Ronaldo vẫn luôn tạo ra những bất ngờ cho người hâm mộ. Và mục tiêu là 6-8 Quả bóng vàng thì fan hâm mộ cũng rất chờ đợi liệu Ronaldo có hoàn thành được mục tiêu không.

>>> Xem thêm: Ronaldo tại tiếp tục phá vỡ kỉ lục bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá

Và trong buổi phỏng vấn đó, Ronaldo cũng trả lời về điều mà người hâm mộ rất quan tâm là mối quan hệ giữa anh và Messi.

"Tôi và cậu ấy, chúng tôi không phải là bạn nhưng cùng cạnh tranh trong suốt 15 năm qua. Cả hai có mối quan hệ tốt với nhau. Cậu ấy là động lực để tôi cố gắng hơn và ngược lại", Ronaldo chia sẻ.

 
Ronaldo thừa nhận có mối quan hệ tốt với Messi nhưng không phải là bạn
Ronaldo thừa nhận có mối quan hệ tốt với Messi nhưng không phải là bạn

Trong 9 năm khoác áo Real Madrid, Ronaldo giành được tất cả là 15 danh hiệu, trong đó có 4 chức vô địch Champions League. Còn ở cấp độ đội tuyển, anh đã cùng Bồ Đào Nha lên ngôi vương tại Euro 2016 và Nations League 2019. Không những thế tính tới thời điểm hiện tại, Ronaldo còn tạo ra được 145 kỷ lục cá nhân.

>>> Xem thêm: Ronaldo và những cột mốc bàn thắng mới sau siêu phẩm vào lưới Atletico Madrid

Ronaldo đã không giấu được vẻ tự hào khi được hỏi về những thành tích trong quá khứ. Anh khẳng định: "Tôi chắc chắn mình có một vị trí trong lịch sử của bóng đá thế giới với tư cách một trong những người xuất sắc nhất. Thực ra, tôi nghĩ bản thân là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử nhưng nếu các fan nghĩ khác, tôi cũng sẽ không bận tâm nhiều".

Cùng đón xem những tin tức mới nhất của Ronaldo và Messi tại YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp

5 lần dành Quả bóng vàng của Ronaldo

Quả bóng vàng là giải thưởng danh giá của châu Âu dành riêng cho các cầu thủ có thành tích xuất sắc nhất trong mỗi năm. Song song với Messi thì Ronaldo hiện tại là cầu thủ được mong chờ nhiều nhất trong mùa giải năm nay.

Trong đó với thành tích "ngon lành cành đào" của mình, Ronaldo đã sở hữu 5 quả bóng vàng trong sự nghiệp thi đấu. Ngôi sao của đội tuyển Bồ Đào Nha đã đạt thành tích trong năm 2008, 2013, 2014, 2016 và mới đây là năm 2017. Thành tích này tương đương với đối thủ "đấu trường bóng đá" - Messi.