Ronaldo: Chân sút xuất sắc nhất La Liga 60 năm qua

22:00 30/09/2014

Với 10 bàn thắng sau 6 vòng đầu của La Liga mùa này, tiền đạo Cristiano Ronaldo đã chính thức cân bằng kỷ lục của hai huyền thoại Kubala và Pahino, để trở thành chân sút xuất sắc nhất trong 60 năm qua.


	
	Không chỉ xuất sắc nhất Real, Ronaldo còn xuất sắc nhất giải VĐQG Tây Ban Nha trong 60 năm qua
Không chỉ xuất sắc nhất Real, Ronaldo còn xuất sắc nhất giải VĐQG Tây Ban Nha trong 60 năm qua

Như đã biết, cách đây đúng 60 năm (1954), Pahino là cầu thủ thứ hai tái hiện được thành tích ghi bàn của huyền thoại Kubala thiết lập ở mùa giải 1953 (ghi 10 bàn sau 6 trận đầu). Trải qua 6 thập kỷ vẫn chưa có cầu thủ nào có thể tái hiện thành tích ghi 10 bàn chỉ sau 6 trận đầu mà hai huyền thoại Kubala và Pahino từng làm cho đến khi Ronaldo là cầu thủ vừa thực hiện được kỳ tích đó.


	
	Kubala...
Kubala...

10 bàn thắng mà Ronaldo đã ghi vào lưới Cordoba, Bilbao, Deportivo, Elche và Villarreal không chỉ giúp CR7 tái hiện lại kỷ lục của Kubala Pahino, mà còn giúp anh trở thành chân sút xuất sắc nhất tại giải VĐQG Tây Ban Nha trong 60 năm qua.


	
	...và Pahino
...và Pahino

Đương nhiên với thành tích đó, Ronaldo hoàn toàn có thể tự hào về mình và đồng thời cũng chứng minh cho mọi người thấy rằng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mùa giải 2013/14 mà anh giành được là hoàn toàn xứng đáng. Thật vậy, bởi nếu nhìn vào khoảng cách 4 bàn gác Neymar và Messi 5 bàn trên BXH các chân sút “dội bom” tại La Liga tính đến thời điểm này, tất cả đều phải thừa nhận Ronaldo hiện là chân sút xuất sắc nhất.


10 bàn thắng của Ronaldo tại đầu mùa giải La Liga 2014- 2015