SỐC: Ronaldinho vướng vòng lao lý vì vỡ nợ hơn 50 tỉ đồng nhưng không có khả năng chi trả

07/11/2018, 16:00 GMT+07:00

Cựu siêu sao người Brazil chỉ còn vỏn vẹn 160.000 đồng trong tài khoản khi đang gánh tới hơn 50 tỉ đồng tiền nợ.

Theo những thông tin từ tờ Dailymail, Ronaldinho đã bị toà án tịch thu hộ chiếu và đang gánh trên vai khoản nợ lên đến 1,75 triệu bảng (tương đương 2,2 triệu USD) và hoàn toàn không có khả năng chi trả ở thời điểm hiện tại. 

Nguồn gốc của món tiền phạt khổng lồ đó bắt nguồn từ hành vi xây dựng trái phép của anh em nhà Ronaldinho. Cựu siêu sao Barcelona và anh trai Roberto Assis cho xây dựng một nhà máy, một bến tàu và một điểm câu cá trong khu vực được bảo tồn của khu bảo tồn thiên nhiên Brazil.


Ronaldinho và anh trai vướng vòng lao lý khi nợ khoản tiền 2,2 triệu USD.
Ronaldinho và anh trai vướng vòng lao lý khi nợ khoản tiền 2,2 triệu USD.

Mặc dù đã đem thế chấp toàn bộ tài sản cá nhân nhưng Ronaldinho và anh trai vẫn không đủ khả năng chi trả số tiền nợ khổng lồ do lãi suất quá cao từ cuộc chiến pháp lý kéo dài gần 4 năm qua (kể từ tháng 2/2015). Thậm chí, một công tố viên đã điều tra tình hình tài chính của cựu cầu thủ Barcelona và vô cùng sửng sốt khi thấy Ronaldinho chỉ còn đúng 6 euro (khoảng 160.000 đồng) trong tài khoản. 

Toà án Brazil ngay lập tức tuyên bố tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho và yêu cầu nhà vô địch World Cup 2002 phải trình diện trước toà án. Anh sẽ phải ở lại quê nhà Brazil cho đến khi giải quyết dứt điểm số tiền nợ 2,2 triệu USD kể trên.

Trong thời gian qua, Ronaldinho liên tục có mặt ở Trung Quốc, Nhật Bản để tham dự những chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, cựu ngôi sao người Brazil phải đối diện với nguy cơ bị hãng đồ thể thao Mỹ cắt hợp đồng vì những bê bối đời tư. 


Ronaldinho xuất hiện bảnh bao trong lễ trao giải The Best vài tháng trước.
Ronaldinho xuất hiện bảnh bao trong lễ trao giải The Best vài tháng trước.

Không còn nguồn thu nhập từ việc đá bóng do đã tuyên bố giã từ sân cỏ hồi đầu năm nay, Ronaldinho đang phải đối mặt với những khó khăn về tài chính. Tuy vậy, Ronaldinho vẫn có thể kiếm bộn tiền từ những hợp đồng quảng cáo hay việc tham dự những trận đấu kỷ niệm. Trước mắt, cựu danh thủ sinh năm 1980 sẽ là trận đấu mang tên "The Games of Champion" tại Frankfurt vào ngày 17/11 tới.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!