Rợn người xem cảnh người dân vây bắt rắn "khủng" nghi là hổ mang chúa nặng 15kg

12/12/2017, 11:09 GMT+07:00

Ngày 11/12, người dân xã Ngọc Thanh (Vĩnh Phúc) đã dùng kích điện đánh cá để vây bắt một con rắn “khổng lồ”nghi là hổ mang chúa với trọng lượng ước chừng 15kg

Sáng 12/12, ông Phó Ngọc Long, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Ngọc Thanh (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) xác nhận, theo kiểm tra ban đầu, trong trưa ngày 11/12, trên địa bàn xã có việc một số người dân vây bắt được một con rắn hổ mang chúa lớn.

Địa điểm bắt con rắn này được xác định tại xưởng gỗ Bà Hoàn ở khu vực Đồng Câu của xã.

Theo ông Long, ngay sau khi nắm được thông tin, nếu là rắn hổ mang chúa tự nhiên thì đó là loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt nên lực lượng công an đã xuống địa bàn kiểm tra, nắm tình hình.

Tuy nhiên, do chỉ còn có clip ghi lại và những người vây bắt không thừa nhận nên hiện tại chưa xác định được chính xác người dân nào đã bắt con rắn hổ mang chúa này.


Người dân vây bắt rắn "khủng" nghi là hổ mang chúa nặng 15kg.
Người dân vây bắt rắn "khủng" nghi là hổ mang chúa nặng 15kg.

Ông Long cho biết thêm, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xác minh về nguồn gốc của con rắn này là tự nhiên hay do hộ gia đình nào nuôi giữ cũng như việc bắt rắn.

Trước đó, ngày 11/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh người dân dùng kích điện đánh cá để vây bắt một con rắn “khổng lồ”.


Con rắn "khủng" được người dân bắt được, sau đó cho vào bao tải.
Con rắn "khủng" được người dân bắt được, sau đó cho vào bao tải.

Sau khi xem clip đã có hàng nghìn người chia sẻ bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng rắn lớn như vậy chỉ có thể là “rắn thần” và họ khuyên nên thả vào rừng. Nếu cố tình bắt, giết có thể sẽ gặp quả báo.

Theo clip, người dân bất ngờ phát hiện ra con rắn ẩn nấp dưới một bệ sắt có khe rỗng. Con rắn chui đầu vào bên trong, lộ phần đuôi ra ngoài.

Sau đó, nhiều người tri hô nhau vây bắt. Một người đàn ông đeo kích điện dí vào thân con rắn làm nó bị tê liệt. Tiếp theo, một nhóm người kéo đến, cùng nhau lôi con rắn ra khỏi nơi ẩn nấp.

Khi kéo con rắn ra, những người dân chứng kiến đều hoảng hốt nhận thấy nó quá “khủng”. Theo nhiều người tham gia bắt rắn, con vật này có thể là rắn hổ chúa, ước chừng nặng gần 15kg và dài hơn 2m.