Rợn người trước cảnh gắp ấu trùng béo múp từ da người ra ngoài

06/01/2018, 09:00 GMT+07:00

Những con ấu trùng béo mầm lần lượt được kéo ra khỏi "tổ" ẩn nấp dưới da cô gái đã khiến người xem không khỏi rùng mình vì kinh dị.

Những loài ấu trùng, ký sinh trùng luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người bởi sự kinh dị và cảm giác ghê rợn mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng có một số người khá thích thú khi xem cảnh những con ấu trùng bị "bắt" ra khỏi ổ của mình, đặc biệt là những loài ấu trùng ẩn nấp trong cơ thể người dưới lớp da.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh những con ấu trùng béo mầm được gắp ra khỏi da một cô gái đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Từng con ấu trùng béo ngậy được kéo ra khiến người xem vừa nín thở lại vừa kích thích đến mức phải thở phào nhẹ nhõm khi con vật được đưa ra khỏi da bằng nhíp và kẹp y tế.


Cận cảnh pha gắp ấu trùng ra khỏi da trên tay cô gái khiến nhiều người rùng mình

Đây được cho là loài ấu trùng ruồi trâu. Ruồi trâu thuộc họ Oestroidea, phân bố chủ yếu ở Mexico, Trung và Nam Mỹ. Cũng giống giun chỉ, con đường xâm nhập vào cơ thể người của ấu trùng ruồi trâu cũng là gián tiếp thông qua một loài côn trùng. 

Đầu tiên, ruồi trâu cái đẻ trứng lên mình động vật chân đốt chuyên hút máu (như muỗi hoặc bọ chét). Khi những con vật trung gian này đi kiếm ăn bằng cách hút máu của gia súc và con người, trứng ruồi trâu bị chuyển sang vật chủ. Ngoài ra, ruồi trâu còn có một hình thức khác để truyền ấu trùng đó là việc đẻ trứng trực tiếp lên cơ thể người.

Rợn người trước cảnh gắp ấu trùng béo múp từ da người ra ngoài

Ấu trùng sẽ nở ra từ trứng, và phát triển bên dưới lớp da bằng cách ăn chất dinh dưỡng trong cơ thể người. Trong thời gian phát triển, ấu trùng di chuyển khắp cơ thể người, thậm chí có thể vượt qua hàng rào máu não. Khu vực ấu trùng ruồi trâu chọn để làm tổ sẽ bị sưng tấy, tiết ra mủ và gây đau nhức. Sau khoảng thời gian 8 tuần ký sinh bằng việc lấy chất dinh dưỡng, ấu trùng sẽ biến thành nhộng và đục một lỗ trên da người rồi bò ra ngoài.

Tuy nhiên, theo thông tin đăng tải trên facebook thì những con ấu trùng ruồi trâu được gắp ra từ tay cô gái trong clip là loại được cấy vào da người để chữa bệnh. Trong quá trình làm lành vết thương, ấu trùng ruồi được cấy vào những vết thương khó lành hoặc đã bị rữa, chẳng hạn như viêm loét bàn chân ở bệnh nhân đái tháo đường. Liệu pháp này đẩy nhanh quá trình loại bỏ các mô và tế bào chết trong khi vẫn giúp làm giảm vi khuẩn trong các vết thương, giúp vết thương mau lành và tránh việc phải cắt cụt bộ phận cơ thể nếu nhiễm trùng nặng.

Phương pháp này đã được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận vào năm 2004 như một liệu pháp thông minh trong điều trị vết thương hở. 

Ngay sau khi đăng tải, clip gắp ấu trùng ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Không kém cạnh các các ca nặn mụn có tiếng trước đây, clip gắp ấu trùng cũng đạt được số lượng người xem khủng chỉ trong một thời gian ngắn. Nhiều người sau khi xem cho biết thực sự có cảm giác "đã" và giải tỏa được stress khi theo dõi chúng. Các nhà khoa học cũng chứng minh, theo dõi các đoạn phim này thường xuyên, tâm lý người xem sẽ được giải tỏa và bớt đi rất nhiều căng thẳng.