Rợn người sinh vật lạ màu xanh có nọc độc chết người

07/06/2015, 20:37 GMT+07:00

Mới đây, một video đã được đăng tải, ghi lại quá trình “phóng” chiếc lưỡi cực kì dài của một sinh vật màu xanh bí ẩn tại Đài Loan. Điều đáng nói là loài động vật này chưa từng được biết đến.

Từ video đăng tải bởi Daily Mail cho thấy, con “quái vật” có màu xanh lá cây đậm, thân mềm như thạch, di chuyển một cách nhuần nhuyễn trên sàn bê tông. Trong khi đi, động vật này sử dụng chiếc lưỡi siêu dài, kèm theo dịch nhầy màu hồng để dò tìm con mồi.

Cũng theo ghi nhận, trên thân động vật này khá ẩm ướt nhưng kì lạ ở chỗ, nó không để lại dấu tích nào trên sàn bê tông trong khi đang bò. Và chiếc lưỡi của nó khi phóng ra cũng "bò" theo những hướng không xác định.

Theo nhận định ban đầu của những người am hiểu, nhiều khả năng đây là động vật thuộc họ giun ruy băng, hay sâu Nemertean và cũng được gọi là Ribbon Worm. Loài sâu này có những cá thể dài vài milimet, nhưng cũng có con dài tới 10 – 30 mét, cơ thể có nhiều màu sắc khác nhau và không loại trừ màu xanh lá cây đậm như động vật vừa tìm thấy.

Đặc biệt, giun ruy băng còn có khả năng “siêu phàm” là tự kéo giãn cơ thể ra gấp 10 lần nhưng cũng có thể co rúm lại ngay tức thì nếu phát hiện những nguy hiểm xung quanh. Chiếc lưỡi của loài động vật này có nọc độc mang tên tetrodotoxin vốn được phát hiện trên cá nóc. Và nếu con mồi “xấu số” nào vô tình lọt vào tầm ngắm, nó sẽ chết ngay sau đó bởi nọc độc này.