Rơi từ tầng 8 xuống đất, bé trai 3 tuổi sống sót kỳ diệu

09/12/2020, 21:25 GMT+07:00

Thời gian vừa qua, đã từng có không ít vụ tai nạn trẻ nhỏ bị rơi từ những chung cư cao tầng khiến ai nấy đều lo lắng.

Mới đây, một sự cố tương tự đã xảy ra đã thành phố Thái Bình, tuy nhiên điều bất ngờ là bé trai dù bị rơi từ độ cao 25m xuống vẫn lành lặn, không có nguy hiểm gì về sức khỏe.

 
Tòa chung cư nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Người đưa tin)
Tòa chung cư nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Người đưa tin)

>>Xem thêm: Bé trai rơi từ ban công tầng 10 chung cư Linh Đàm

Cháu bé bị rơi từ tầng 8 của tòa chung cư xuống đất

Theo thông tin trên Vietnamnet, khoảng 19h ngày 7/12, người dân sống tại tòa nhà A chung cư Sở Tài chính, tổ 6, phường Quang Trung, TP. Thái Bình bất ngờ phát hiện một cháu bé bị ngã từ trên cao xuống đất.

Bà H., nhân chứng sự việc kể lại cho biết, khi bà đang dọn hàng thì nghe thấy tiếng động mạnh trên mái tôn nhà mình. Ngẩng lên quan sát, bà giật mình khi thấy một mảng tôn bị lõm xuống và mảng xốp dưới tôn bị vỡ.

 
Bà H. chỉ lên phần mái nhà bị lõm (Ảnh: Dân trí)
Bà H. chỉ lên phần mái nhà bị lõm (Ảnh: Dân trí)

Thấy có điều chẳng lành nên bà bảo các con lên kiểm tra thì hoảng hốt phát hiện một bé trai 3 tuổi đang ngồi trên mái nhà. Sau đó, bà H. vội vã kêu cứu rồi gọi hàng xóm đến hỗ trợ, đưa cháu bé vào Bệnh viện Nhi Thái Bình.

>>Đọc thêm: Bà nội trèo ban công sang phòng cháu, trượt chân từ tầng 16

Bé trai lành lặn sau cú rơi từ trên cao xuống

Tại bệnh viện, cháu bé được đưa đi làm một loạt các xét nghiệm để xem có chấn thương gì hay không và được các bác sĩ kết luận sức khỏe hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên để đảm bảo không có sự cố gì xảy ra, cháu bé vẫn được các bác sĩ cho nằm viện một thời gian để theo dõi.

Được biết, gia đình cháu bé sống tại tầng 8 của tòa chung cư. Vào hôm xảy ra sự việc, nhà cháu đang được sửa chữa, rào chắn của ban công được thay bằng cửa kính nhưng lại không lắp song cửa. Vì thế, nhiều khả năng cháu bé bị ngã khi bắc ghế trèo lên chơi rồi nhoài người ra phía ngoài. Thời điểm bị ngã, mẹ cháu có việc nên xuống tầng 1.

 
Vị trí cháu bé bị rơi xuống (Ảnh: Lao động)
Vị trí cháu bé bị rơi xuống (Ảnh: Lao động)

>>Đọc thêm: Thót tim với cảnh hàng xóm dùng chăn cũ đỡ bé 3 tuổi ngã từ tầng 6

Sự cố trên đây sẽ là hồi chuông cảnh báo với tất cả các vị phụ huynh trong việc trông coi trẻ nhỏ, bởi không phải lúc nào điều kỳ diệu cũng xảy ra. Cùng YAN gửi lời chúc sức khỏe đến bé trai, mong bé sớm được xuất viện trở về nhà nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG TRẺ BỊ NGÃ TỪ TẦNG CAO CỦA CHUNG CƯ

Bé trai trên có thể nói rằng rất may mắn khi đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần trong tích tắc. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể gặp may như thế. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ sống tại chung cư cao tầng, điều đầu tiên cần làm là không nên để trẻ một mình mà phải luôn có người lớn trông coi.

Bên cạnh đó, để đề phòng các tình huống xấu, các gia đình có thể lắp đặt thêm lưới an toàn, chắn song cửa và không để những đồ vật mà trẻ nhỏ có thể đứng lên.

Xem thêm tại đây!