Rơi thang máy ở TP.HCM, 5 người nhập viện cấp cứu

20/09/2014, 18:00 GMT+07:00

Nam thanh niên đã nhấn nhầm nút di chuyển với tốc độ cao khiến thang máy mất trọng lực bất ngờ rơi xuống đất.

Tối 19/9, tại Giáo xứ Tân Lập nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2 TP.HCM đã sự cố sập thang máy. Vụ việc đã khiến 5 người phải nhập viện cấp cứu.

Rơi thang máy ở TP.HCM, 5 người nhập viện cấp cứu
Hiện trường vụ tai nạn.

Khoảng 18h20 sau giờ sinh họat nhiều giáo dân của Giáo xứ Tân Lập ra về thì 5 người trong đó có 4 cụ già và 1 nam thanh niên sử dụng thang máy phục vụ việc xây dựng công trình giáo xứ Tân Lập để di chuyển xuống đất. Do bất cẩn trong việc điều khiển, nam thanh niên đã nhấn nhầm nút di chuyển với tốc độ cao khiến thang máy mất trọng lực bất ngờ rơi từ tầng 2 xuống đất. 

Nhiều người có mặt tại hiện trường đã đưa những nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa quận 2. Do phần lớn nạn nhân là người lớn tuổi nên để đảm bảo tính mạng và an tâm cho gia đình nạn nhân, Giáo xứ Tân Lập đã xúc tiến đưa số nạn nhân trên chuyển sang chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cơ quan chức năng quận 2 cũng đã có mặt để ghi nhận hiện trường. 


Đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Được biết Giáo xứ Tân Lập hiện đang quá trình xây dựng và đã hoàn thành 80% tiến độ. Tuy nhiên phần nội thất và thang máy thì trong giai đoạn hoàn thiện nên nhiều giáo dân lớn tuổi gặp khó khăn trong việc đi lại nên đã sử dụng thang máy phục vụ xây dựng để di chuyển giữa các tầng trong tòa nhà.

Ông Phùng Quang Thắng, Hội đồng mục vụ giáo xứ Tân Lập, quận 2 TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đã đưa các nạn nhân cấp cứu kịp thời, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, đây chỉ là sự cố ngoài ý muốn theo bệnh viện quận 2 cho biết hiện tình tình trạng của các nạn nhân đã tạm ổn. Chúng tôi sẽ quan tâm đồng thời chăm lo tất cả các chi phí cho các nạn nhân".