Rồi sẽ qua hết phải không?

20/10/2014, 18:00 GMT+07:00

Xa nhau chưa chắc vì người ta đã hết yêu, mà người ta cho nhau thời gian để thử thách

Xa nhau chưa chắc vì người ta đã hết yêu, mà người ta cho nhau thời gian để thử thách để hiểu rằng khi thiếu vắng người kia thì chúng ta sẽ như thế nào...

Một bộ phim chẳng thể coi lại nhiều lần nó sẽ trở nên nhàm chán, một món ăn không thể cứ ăn mỗi ngày vì sẽ rất ngán, một tiếng yêu không thể nói hai lần vì chẳng có ý nghĩa gì nữa.

Cho nên yêu cũng vậy, khi chúng ta chọn cách để xa nhau và trở thành người yêu cũ thì việc quay trở lại bên nhau là điều được cho là không thể. Vì vậy, những người đang yêu nếu muốn chia tay nhau thì nên suy nghĩ thật kĩ. Vì lần đầu tiên lúc nào cũng đầy mơ mộng và hạnh phúc nhưng để quay trở lại thì chúng ta sẽ rất nhàm chán vì cứ nghĩ chia tay được một lần thì sẽ có lần thứ hai thứ ba, rồi đâm ra tiêu cực lúc nào cũng lo sợ mình sẽ chia tay nhau bất cứ lúc nào??

Sống trong cảm giác lo sợ ấy liệu có hạnh phúc không? Tình yêu chẳng thể là chuyện đùa, thích thì yêu không thích thì thôi và mình cũng chẳng phải là trẻ con để người khác dỗ dành mãi nên làm bất cứ chuyện gì cũng phải suy nghĩ trước sau. Nhưng xa nhau để trân trọng nhau nhiều hơn đó cũng là việc tốt, vì xa nhau chưa chắc vì người ta đã hết yêu, mà người ta cho nhau thời gian để thử thách để hiểu rằng khi thiếu vắng người kia thì chúng ta sẽ như thế nào. Cho nên một lúc nào đó nếu em thấy chán anh không muốn bên anh nữa, đừng nói chia tay nhau em nhé, chỉ là mình tạm xa nhau thôi. Mình cho nhau một khoảng trời riêng một thời gian để khi quay lại chúng ta sẽ hạnh phúc hơn bây giờ. Cũng giống như hai vợ chồng vậy, nếu muốn cho nhau một khoảng thời gian riêng tư trong một thời gian dài thì họ chọn cách ly thân chứ không phải ly hôn vì đã ly hôn thì chẳng bao giờ trở về bên nhau được nữa.

Nếu chúng mình tạm xa nhau, khi em hoặc anh đang đi cùng bạn ngoài phố mà có lỡ gặp nhau thì chúng ta không đứng trên danh phận là người yêu cũ, mà thay vào đó sẽ là câu người yêu tao đó, chỉ là dạo này bận nên... Chúng ta có biết bao nhiêu ý để giải thích, còn hơn là chia nhau rồi, khi gặp nhau lại bước ngang không chào, nếu tốt hơn thì có thể cười hoặc nói với nhau vài câu sau đó lại quay đi, em thấy cái nào hay hơn?

Tạm xa nhau, đôi khi khoảng thời gian ấy lại để tốt để chúng ta có thể có những suy nghĩ chững chạc hơn, có những những quyết định đúng đắn hơn, vẫn có thể để chế độ thân mật trên mạng xã hội để mọi người vẫn tin rằng chúng ta vẫn đang hạnh phúc.

Cái quý nhất của con người ta là gì? Là tiền bạc, là sức khỏe, là danh vọng. Đúng, những điều đó là không sai, những sẽ là một sai lầm lớn nếu không có thời gian. Đôi khi khoảng thời gian bên nhau đôi mình không quan tâm đến thời gian vì chúng ta cứ nghĩ mình sẽ luôn thế này, sẽ mãi hạnh phúc thế này nên những hạnh phúc chúng ta có được nhiều khi chúng ta lại không biết quý trọng nó.

Người ta xa nhau, khi nhớ lại những tháng ngày mới quen, mới chạm mặt rồi bắt đầu tán tỉnh nhau, những tháng ngày ấy đẹp biết bao nhưng trong khoảnh khắc nào đó mình lại quên đi, tại sao trong lúc nóng giận, trong những lúc chúng ta không thể làm chủ bản thân sao chúng ta lại không nhớ đến những khoảnh khắc ngày trước, những ngày hẹn hò, những ngày tán gẫu thâu đêm, những ngày sinh nhật, chúng ta đã làm những gì cho nhau. Có phải chúng mình đều ghi cho nhau những dòng chữ ngọt ngào nhất, những yêu thương tận đáy lòng và chúng mình đều ước chuyện tình đôi mình sẽ được như những gì mình mong ước có phải không.

Yêu và đến được với nhau là chuyện không đơn giản, nhưng đôi khi người ta lại biến điều đơn giản đó trở nên phức tạp...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Kul Trọng, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!