Rơi nước mắt với những chuyện tình cảm động

12:30 14/02/2015

Đó là câu chuyện tình yêu được ví như cổ tích giữa đời thường, phép màu của sự chân thành đã đem đến những câu chuyện tình yêu tưởng chừng như không thể, giản dị mà rất ấm áp.

Cụ ông dùng tiền nhặt rác mua tặng vợ nhẫn kim cương


 

Chuyện tình đẹp như mơ về đôi vợ chồng già nghèo khó ở Trung Quốc. Cụ ông 70 tuổi làm nghề nhặt rác đã dùng những đồng tiền tích cóp trong nhiều năm liền mua tặng vợ một chiếc nhẫn kim cương. Câu chuyện khiến nhiều người cảm phục và xúc động. Số phận không cho hai vợ chồng một cuộc sống sung túc, nhưng họ đã có bên cạnh một người bạn đời tuyệt vời nhất. 

Chạnh lòng trước ông lão ôm xác vợ dưới trời lạnh -24 độ


 

Sự việc khiến những người chứng kiến không thể nào cầm được nước mắt. Tại thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc) một ông lão 63 tuổi đã ôm xác vợ trong vòng tay suốt 2 tiếng đồng hồ, sau khi người vợ đột ngột qua đời trên đường Phụng Tiên do lên cơn đau tim dưới cái lạnh cắt da.

Hình ảnh thương tâm được ghi lại cho thấy tận cùng nỗi đau của người đàn ông mất vợ và  tình yêu mãnh liệt với người phụ nữ của mình đến phút cuối của cuộc đời.

Chuyện tình đẹp của người đàn bà lấy “chồng điên”

 

Như câu chuyện cổ tích giữa đời thường của đôi vợ chồng ở thôn Văn Nội, xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội, một người phụ nữ đồng ý làm vợ người đàn ông mắc chứng tâm thần. Hơn 14 năm chung sống và hài lòng với hạnh phúc mà mình lựa chọn, câu chuyện khiến nhiều người cảm phục tình yêu, sự hi sinh của người phụ nữ này. Cuộc sống cứ thế nhẹ nhàng trôi qua, dù đối mặt nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ chị có suy nghĩ rời bỏ chồng mình.

Nhật ký của cụ ông, viết về 5 ngày cuối cùng của bà

Cụ ông Bùi Hữu Trí và bà Bùi Thúy Anh đã bên nhau đã 60 năm, nhưng sự lãng mạn và tình cảm hai ông bà dành cho nhau khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ.

5 ngày cuối cùng trước khi bà ra đi, cụ ông đã sát cánh bên cạnh vợ và không quên ghi lại những dòng cảm xúc về bà. Những dòng nhật ký nhanh chóng thu hút sự quan tâm và lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu người. Họ đã có 60 năm hạnh phúc sống cùng nhau với một tình yêu trọn vẹn.

Cô gái quyết tâm làm đám cưới với người yêu bị ung thư

Liu Jinwei, 28 tuổi, sống ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông quyết định đi đến hôn nhân với chàng trai mắc chứng bệnh melanoma, một dạng ung thư da. Chính cô gái đã chủ động cầu hôn bạn trai của mình ngay khi anh đang ở trên giường bệnh. Hành động của Liu khiến nhiều người vừa xót xa nhưng cũng vừa cảm phục tình yêu của họ.

Người đàn ông lấy vợ nhiễm HIV

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong phim lại xảy ra ở đời thường. Yêu thương và chấp nhận quá khứ của cô gái mình yêu, anh N. quyết định cưới chị H. làm vợ, dù biết vợ mình đã từng một lần đò và bị HIV.

Chuyện tình của họ vượt qua những mặc cảm và cả những cấm cản của gia đình. Họ đã có 10 năm sống cùng nhau cùng một đứa con kháu khỉnh.

Cụ ông 88 tuổi mỗi ngày đi bộ 10 km đến thăm mộ vợ


 

Đó là cụ ông Jiang Tengzhi, 88 tuổi, mỗi sáng ông Jiang vẫn đi bộ gần 10 km từ nhà đến mộ vợ để đưa cơm và trò chuyện với bà. Có vẻ như việc ở bên cạnh vợ với ông đã là thói quen, vì vậy ông vẫn duy trì việc thăm mộ vợ mỗi ngày trong suốt hơn 1 năm qua.

Ông Jiang trải lòng: “Vợ tôi đã không bỏ rơi tôi vào những lúc cùng cực nhất trong cuộc sống. Chính vì vậy, cả đời này, tôi đều muốn ở bên cạnh bà ấy.”