Cô gái trẻ 27 tuổi vác 20 tấn xi măng mỗi ngày nuôi gia đình và câu chuyện đời đau lòng

11/04/2018, 17:00 GMT+07:00

Đằng sau hình ảnh cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn vác 20 tấn xi măng mỗi ngày hiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao, là câu chuyện cuộc đời đầy xúc động

Đằng sau hình ảnh cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn vác 20 tấn xi măng mỗi ngày để nuôi sống gia đình khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao, là câu chuyện cuộc đời lấy nước mắt của nhiều người.

Cách đây không lâu, đoạn clip được đăng tải trên một trang mạng xã hội Trung Quốc với tiêu đề: “Người phụ nữ chịu khổ vác xi măng kiếm tiền cứu chồng khỏi bệnh ung thu” đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Khi ấy, dù chưa rõ ngọn ngành câu chuyện thế nào, nhưng hình ảnh cô gái trẻ có vóc dáng nhỏ nhắn, thoăn thoắt vác hàng chục bao xi măng nhẹ như không khiến hàng nghìn người xem vô cùng nể phục xen lẫn xúc động.


Đoạn clip thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.
Đoạn clip thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Đoạn clip nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ, rất nhiều lời khen, động viên và ngỏ ý muốn giúp đỡ hoàn cảnh của cô gái này. Khi sự việc được lan rộng, người ta càng tò mò hơn về danh tính của “em gái xi măng”. Và mới đây, nhân vật chính trong đoạn clip cũng đã chính thức chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình. Dù sự thật không giống như những gì cộng đồng mạng đã đồn thổi, nhưng nó vẫn là một câu chuyện cảm động, lấy nước mắt của hàng nghìn người.


Cô gái nhỏ nhắn này vác 20 tấn xi măng mỗi ngày.
Cô gái nhỏ nhắn này vác 20 tấn xi măng mỗi ngày.

Cô gái trẻ này có tên là Trương Phương Phương (SN 1990) sống tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. Cô Trương cho biết rất bất ngờ khi đoạn clip về mình xuất hiện trên mạng xã hội và được mọi người quan tâm đặc biệt đến thế. Nhưng sự thật là chồng cô không hề bị ung thư, anh chỉ bị viêm phổi. Cô Trương đã làm công việc nặng nhọc này được 3 năm để kiếm tiền nuôi gia đình.


Cô gái trẻ lúc nào cũng trong tình trạng lấm lem.
Cô gái trẻ lúc nào cũng trong tình trạng lấm lem.

Vì sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo, không được đi học nên cô gái này chỉ biết làm công việc chân tay bán sức lao động. Chồng cô là anh Trương – một thợ hàn, nhưng hiện tại anh không thể tiếp tục hành nghề do sự cố gây tổn thương mắt trong một lần làm việc trước đó. Năm 2014, sau khi sinh con, cô Trương đã quyết định sẽ thử sức với công việc khuân vác xi măng vì thấy có khá nhiều chàng trai vóc dáng thấp bé cũng làm được.

Cứ thế, cô gái 27 tuổi này đã theo “nghề” được 3 năm nay. Dù công việc rất vất vả và hại sức khỏe nhưng cô Trương vẫn không bỏ việc mà ngược lại đi làm rất chăm chỉ. Đơn giản là vì ở vùng quê nghèo nơi cô sinh sống rất khó để kiếm việc, đa phần người dân thường tự làm hoặc thuê người trong thôn, xóm. Ngoài ra, công việc này cũng được linh hoạt thời gian, cô có thể vừa làm vừa đưa đón con đi học.


Công việc nặng nhọc và rất hại sức khỏe.
Công việc nặng nhọc và rất hại sức khỏe.

Cô Trương chia sẻ, một ngày làm việc bắt đầu từ 4 – 5 giờ sáng, 9 – 10 giờ nghỉ về ăn trưa và tiếp tục làm đến 4 – 5 giờ chiều. Một bao xi măng nặng khoảng 50kg, một ngày cô vác ít nhất là 20 tấn (khoảng 400 bao) với mức lương hàng tháng tạm ổn so với mặt bằng chung khoảng vài ngàn tệ (tương đương vài triệu đồng).

Về chồng mình, cô Trương nói rằng anh ấy cũng làm việc để cùng cô nuôi sống gia đình, thậm chí, công việc anh còn vất vả hơn cô. Anh Trương từng có thời gian vác xi măng thuê nhưng phổi không tốt, có lúc nôn ra máu nên phải kiếm việc khác. Không có chuyện một mình cô phải gánh vác hoàn toàn cuộc sống gia đình. Dù cuộc sống khó khăn, công việc nặng nhọc, nhưng bù lại gia đình cô rất vui vẻ, hạnh phúc. Hai con gái 7 tuổi và 5 tuổi rất biết quan tâm và yêu thương mẹ, đây cũng là nguồn động lực lớn nhất để người mẹ này cố gắng vì các con.


Trở về nhà, cô cũng là một người phụ nữ xinh đẹp của gia đình.
Trở về nhà, cô cũng là một người phụ nữ xinh đẹp của gia đình.

Nhắc đến những tin đồn từng xuất hiện trên mạng, cô cho biết cảm thấy khá đau lòng khi người ta nói chồng mình bị ung thư. Ngoài ra, việc nhiều người nói cô giả tạo, tất cả chỉ là đang diễn cũng khiến bà mẹ 2 con cảm thấy bức xúc và sẵn sàng quay trực tiếp để mọi người thấy công việc thực tế của mình.


Cuộc sống nhiều khó khăn nhưng gia đình cô luôn vui vẻ, hạnh phúc.
Cuộc sống nhiều khó khăn nhưng gia đình cô luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Sau tất cả, những gì cô Trương chia sẻ đã làm “thỏa mãn” sự tò mò bấy lâu của nhiều người về câu chuyện cô gái mang sức mạnh phi thường này. Bên cạnh những lời động viên, bày tỏ sự cảm phục, khá nhiều mạnh thường quân đã ngỏ ý giúp đỡ cho hoàn cảnh của cô nhưng cô đã từ chối. Cô Trương nói rằng ngoài kia còn nhiều người cần sự giúp đỡ hơn và mình vẫn còn đủ khả năng lao động, sức khỏe để làm việc. Câu chuyện của cô gái trẻ này thực sự khiến nhiều người phải suy ngẫm phải không nào? Dù không vơ đũa cả nắm, nhưng chắn chắn sẽ có không ít người “chột dạ” vì sự lười biếng của mình đấy!

(Ảnh: Internet)