Rơi nước mắt ông lão ngồi ôm xác vợ suốt 2 tiếng giữa giá rét

08:00 19/12/2014

Giữa thời tiết rét lạnh ở -24 độ C, một ông lão ngồi ôm chặt xác vợ vừa qua đời trong tay suốt 2 tiếng khiến bất kì ai đi qua cũng thấy xót xa, đau lòng.
 
Theo thông tin được biết, vào ngày 17/12, sự việc trên đã xảy ra tại đường Phụng Thiên, quận Thẩm Hà, Thẩm Dương, Trung Quốc. Một ông lão đã ngồi ôm chặt lấy xác của người vợ bất động như người mất hồn.
 
 
Được biết, ông họ Hà, 63 tuổi, vợ ông đã đột ngột lên cơn đau tim và qua đời ngay khu vực này. Nhận được tin, ông đã có mặt ngay lập tức và không thể tin rằng mình đã mất vợ. Sau đó, ông ngồi ôm người vợ vừa qua đời, vừa trò chuyện, kể lại những kỉ niệm của hai vợ chồng, chải tóc cho vợ... mặc cho thời tiết lúc hiện tại chỉ ở mức -24 độ C.
 
 
 
Nhiều người qua đường khi chứng kiến sự việc đã cố gắng động viên, khuyên nhủ ông nên đứng dậy, đưa vợ về và lo mai táng thật chu đáo. Ông nói: "Không sao cả, dù sao thì xe cũng chưa tới, cứ để tôi ngồi cùng bà ấy thêm lát nữa". Câu nói của ông, và những hành động của ông đã khiến nhiều người xúc động mà rơi nước mắt. Cuối cùng, người con trai cũng tới nơi, thi thể người vợ được đưa lên xe cẩn thận.
 
 
 
Có thể nói, khi mỗi ngày, chúng ta đều nghe những câu chuyện như chia tay vì người thứ ba, chồng ngoại tình, vợ phản bội, lợi dụng lòng tin, yêu thương lẫn nhau, thì câu chuyện và tình cảm mà ông lão dành cho vợ của mình lại là sự chứng minh cho một tình yêu chân thật vẫn luôn hiện hữu và tồn tại.
 
Khi câu chuyện được đăng tải, tình cảm của ông lão dành cho người vợ quá cố đã khiến rất nhiều người cảm động và ngưỡng mộ. Họ cho rằng: "Sống ở cuộc đời này, tình cảm thương yêu mà ông bà dành cho nhau thật quả là hiếm có. Một chuyện tình rất đáng trân trọng. Bà ấy chắc chắn sẽ rất mãn nguyện và vui lòng với tình cảm chân thành đó".