Xót xa cảnh bé gái lớp 4 ở Lai Châu phải địu em đi học

27/01/2021, 14:00 GMT+07:00

Cô bé mới lên lớp 4 đã phải địu em lên lớp, vừa chăm em vừa học đã làm cho những người mạnh mẽ nhất cũng phải mềm lòng, thương cảm.


Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cậu bé nghèo địu em làm lay động cư dân mạng

Vừa đi học, vừa chăm em

Mới đây, tài khoản mạng xã hội Q.T đã chia sẻ hình ảnh của cô bé đang chăm em ngay trong lớp học lên mạng xã hội. Theo tài khoản này, bé gái mới lên lớp 4 nhưng đã phải địu em đi học để mẹ làm nương, bé em còn quá nhỏ, chỉ mới chập chững biết đi nên cứ khóc ngằn ngặt cả chiều vì khát sữa.

Anh Q.T chia sẻ trong bài đăng: "Nước mắt em không ngừng rơi, bình thường em cũng lạnh lùng lắm nhưng không hiểu tại sao em lại rơi lệ trước bé này." Tuy nhiên, khi xem những hình ảnh mà anh Q.T đăng tải, cư dân mạng đều thấy đồng cảm với anh vì không một ai lại có thể thờ ơ trước một mảnh đời khốn khó.


Chị gái lớp 4 phải đưa em đi học cùng. (Ảnh: FB Q.T)
Chị gái lớp 4 phải đưa em đi học cùng. (Ảnh: FB Q.T)


Em bé ngủ ngon lành bên cạnh chị. (Ảnh: FB Q.T)
Em bé ngủ ngon lành bên cạnh chị. (Ảnh: FB Q.T)

>> Xem thêm: Chị bảy tuổi bế em được năm tháng đi tiêm phòng

Hoàn cảnh khó khăn của các em bé vùng cao

Một số cư dân mạng tìm hiểu và cho biết những bức ảnh nói trên được một cô giáo vùng cao đăng tải. Em bé trong hình tên là Giàng Thị Cở, học sinh của cô. Những bức hình này được chụp vào ngày 25/1, vì thấy có học sinh địu em lên lớp, cô giáo đã hỏi thăm và biết được hoàn cảnh khó khăn của em. Trong khi các bạn đều mang đồ ăn mang đi thì hai chị em Cở lại không có gì, em bé khóc suốt vì khát sữa. Thấy vậy, cô giáo có gói bột đậu đã pha cho em.

Cũng theo những gì cô giáo chia sẻ trên mạng xã hội, không chỉ Cở mà nhiều em học sinh tại trường cũng có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ các em thường không có điều kiện chăm lo vì phải làm nương rẫy, bởi vậy các học sinh tại đây chỉ hay mang rau cải xanh và nước chan cho qua bữa. Cô cũng xót xa trước những hoàn cảnh như vậy, nhưng vì điều kiện không đủ nên chẳng thể giúp đỡ tất cả các em.


Những hoàn cảnh khó khăn thế này không hề hiếm. (Ảnh: FB Q.T)
Những hoàn cảnh khó khăn thế này không hề hiếm. (Ảnh: FB Q.T)

>> Đừng bỏ lỡ: Bé gái cõng em đi bán hàng say sưa xem tivi bên đường

Hình ảnh chị ngồi học, em ngủ ngon lành bên cạnh thật sự đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa. Cũng bởi vậy, bài đăng nói trên hiện vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

CHỊ 7 TUỔI BẾ EM 20 THÁNG ĐI HỌC

Một trường hợp tương tự từng lay động cư dân mạng là câu chuyện của em bé 7 tuổi bế em đi học. Được biết, những hình ảnh này được ghi lại ở Yên Bái.

Hai chị em bé T.T.N phải nương tựa vào nhau mà sống bởi bố đang thi hành án, mẹ đã bỏ nhà đi, ông bà lại không chăm sóc. Bởi vậy, đi đâu T.T.N cũng địu em theo cùng.

Cảnh cô bé 7 tuổi ngồi trong lớp với cậu em trai 20 tháng ngủ gục trên vai đã lay động nhiều người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!