Rơi nước mắt khi biết sự thật về hành động vái lạy của nàng chó này

11:00 24/11/2016

Việc những chú chó khôn lanh biết làm trò đáng yêu không có gì là quá xa lạ. Nhưng hành động “vái lạy” của cô chó này có gì đó không bình thường, và khi biết được sự thật, người ta đã không thể cầm được nước mắt vì quá cảm động.

Cô chó chắp tay vái lạy xin thức ăn người đi đường, nhưng lại không ăn ngay những gì vừa được cho. (Ảnh: Internet)Cô chó chắp tay vái lạy xin thức ăn người đi đường, nhưng lại không ăn ngay những gì vừa được cho. (Ảnh: Internet)

Đây chính là câu chuyện gần đây người ta truyền tay nhau để chia sẻ. Theo đó, có một cô chó hàng ngày vẫn đứng ở ven đường, ngay lối nhiều người thường qua lại và chắp tay vái lạy như muốn xin điều gì đó.

Sau đó, người ta nhận ra rằng cô chó này có lẽ muốn xin thức ăn. Nhưng kì lạ ở chỗ, nó không ăn liền mà lại ngậm thức ăn trong miệng và tha đi đâu đó cũng không ai rõ. Chỉ biết là, ngày nào cô chó cũng đều đặn có mặt ở đây, đến mức điều đó trở thành thói quen của người đi đường. Hôm nào, ngang qua không thấy nó thì bỗng nhiên, họ đều thấy thiếu thiếu, và vô thức đưa mắt tìm kiếm.

Thì ra chó mẹ mang thức ăn về cho con mình. (Ảnh: Internet)Thì ra chó mẹ mang thức ăn về cho con mình. (Ảnh: Internet)

Người ta chỉ nghĩ rằng, cô chó này có thể bị chủ bỏ rơi hoặc đi lạc nên phải đi xin thức ăn. Nhưng ngày nọ, vì tò mò và thắc mắc không biết cô chó đã mang thức ăn đi đâu, nên một chàng trai cũng hay qua lại khu vực này đã đi theo nó để tìm câu trả lời.

Và cảnh tượng đầu tiên mà chàng trai nhìn thấy đó là một đàn chó con. Lúc này, chàng trai mới vỡ lẽ, chó mẹ đã đi xin thức ăn về cho con của mình. Chờ cho đến khi các con không ăn nữa, thì chó mẹ mới ăn phần thừa còn lại.

Đàn chó con chờ mẹ mang thức ăn về. (Ảnh: Internet)Đàn chó con chờ mẹ mang thức ăn về. (Ảnh: Internet)

Chàng trai đã không thể cầm được nước mắt khi biết được sự này. Còn bạn, bạn đã rơi nước mắt chưa? 

Không biết ai là chủ nhân của đàn chó này và chó mẹ đã đi lạc hay bị bỏ rơi, nhưng nhìn chúng thật sự rất đáng thương. Và với bản năng của một người mẹ, chó mẹ đã không để con mình bị bỏ đói. Bằng chứng là việc hàng ngày đứng ven đường vái lạy người qua lại để xin thức ăn mang về cho con nó.

Chàng trai đã làm cho mẹ con nhà chó một chỗ ở nhỏ. (Ảnh: Internet)Chàng trai đã làm cho mẹ con nhà chó một chỗ ở nhỏ. (Ảnh: Internet)

Dù rất thương nhưng chàng trai kia lại không thể đem đàn chó về nuôi. Thế nên, anh đã làm cho chúng một chỗ ở nhỏ che mưa che nắng và ngày ngày mang thức ăn đến cho đàn chó. Câu chuyện về đàn chó dần được người dân xung quanh biết đến, họ thay phiên nhau mang thức ăn và nước uống đến cho mẹ con nhà chó.

Thật may mắn khi cuối cùng, cũng có một gia đình tốt bụng và yêu động vật đã đưa đàn chó con và mẹ chúng về chăm sóc và nuôi dưỡng. Chắc hẳn, chó mẹ đang rất hạnh phúc vì mẹ con nó có được một gia đình mới với tình yêu thương ấm áp và không phải lo bữa đói bữa no như bao ngày qua.

Một gia đình tốt bụng đã đưa mẹ con nhà chó về nuôi. (Ảnh: Internet)Một gia đình tốt bụng đã đưa mẹ con nhà chó về nuôi. (Ảnh: Internet)

Dù là giống loài nào, thì tình mẫu tử vẫn luôn rất thiêng liêng. Chúng ta từng nghe về chuyện chó mẹ bị thương do ô tô đâm phải nhưng vẫn cố lết về cho con bú sữa. Và giờ, là câu chuyện chó mẹ đi xin thức ăn về cho đàn con thơ dại. Vậy mới thấy, tình mẹ thật bao la và người mẹ nào cũng luôn sẵn sàng hi sinh để dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất!