Rơi nước mắt với chú chó đợi chủ suốt 4 năm trên đường cao tốc

30/10/2016, 21:16 GMT+07:00

Khuôn mặt buồn bã cùng bộ lông lâu ngày chẳng được tỉa tót, khiến chú chó vốn dễ thương trở nên tiều tụy giữa sương gió cuộc đời.

Không nơi nương tựa, không chốn trở về, thiếu thốn tình yêu thương, nhưng chú chó vẫn ở yên nơi này để đợi chủ. Thấm thoát đã 4 năm trôi qua, cái bóng nhỏ chỉ biết mong chờ điều gì đó xem chừng vô vọng lắm!

Cái bóng nhỏ đã ở đó suốt 4 năm dài đằng đẵng. (Ảnh: Internet)Cái bóng nhỏ đã ở đó suốt 4 năm dài đằng đẵng. (Ảnh: Internet)

Theo đó, chú chó nhỏ này đã đi lạc đến khu vực đường cao tốc Prairie Keshiketengqi (Nội Mông Cổ) cách đây 4 năm. Và từ ngày thấy sự xuất hiện của chú chó, người dân sống xung quanh không thấy nó rời đi đâu nữa, mà cứ ngồi yên nhìn xa xăm về một hướng như đang mong đợi điều gì đó.

Chú chó cứ đi quanh quẩn khu vực này tìm kiếm và chờ đợi. (Ảnh: Internet)Chú chó cứ đi quanh quẩn khu vực này tìm kiếm và chờ đợi. (Ảnh: Internet)

Cũng không ai biết lí do chú chó có thể đi lạc đến tận đây và chú từ đâu đến, chỉ biết là đã 4 năm trôi qua, cái bóng nhỏ vẫn lặng lẽ ở đó với đôi mắt thật buồn.

Bất chấp ngày mưa hay ngày nắng... (Ảnh: Internet)Bất chấp ngày mưa hay ngày nắng... (Ảnh: Internet)

Chú vẫn lặng lẽ và nhẫn nại chờ người đến đưa mình về. (Ảnh: Internet)Chú vẫn lặng lẽ và nhẫn nại chờ người đến đưa mình về. (Ảnh: Internet)

Khi biết được câu chuyện của chú chó nhỏ đáng thương, tháng 7/2016, cư dân mạng xã hội Trung Quốc đã truyền tay nhau chia sẻ bài viết để giúp nó tìm lại chủ nhân của mình. Ngay lập tức, bài viết này đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ với lượt chia sẻ tăng chóng mặt. Nhưng dù thế, chủ nhân của nó vẫn không xuất hiện. Dù có rất nhiều người lên tiếng muốn được đưa chú chó về nuôi dưỡng và chăm sóc.

Nhưng chẳng một ai tới cả! (Ảnh: Internet)Nhưng chẳng một ai tới cả! (Ảnh: Internet)

Bạn cứ thử tưởng tượng xem, 4 năm phiêu bạt khiến một cá thể sống có thể trở nên tồi tệ đến mức nào? Chú chó này đã từng ở trong hoàn cảnh như thế đấy! Bộ lông thuần trắng chuyển màu "cháo lòng", trở nên bết dính, nhếch nhác khiến vẻ ngoài vốn dễ thương của nó chẳng còn có thể nhìn ra được nữa.

Cũng đã có người vì không chịu nổi tình cảnh ấy của chú chó tội nghiệp, nên đem nó về nhà chăm sóc. Nhưng thay vì vui mừng vì có người chăm sóc, chú chó lại bỏ ăn uống nên người chủ mới phải đưa nó về lại nơi bao lâu nay nó vẫn chờ đợi. Chắc nó nhớ người chủ thực sự của mình và chỉ mong người ấy đến để đưa mình về chứ không phải là bất cứ người nào khác, dù họ tốt bụng đến đâu.

Những người tốt bụng đã nhận nuôi, nhưng chú chó không chịu ở với ai. (Ảnh: Internet)Những người tốt bụng đã nhận nuôi, nhưng chú chó không chịu ở với ai. (Ảnh: Internet)

Và một ngày đẹp trời, có lẽ, chú chó đã dần hiểu ra sự chờ đợi của mình chỉ là vô vọng, người chủ cũ đã không đến đây và nó cũng không thể quay về. Thế nên, chú chó đã chấp nhận mở lòng đón nhận yêu thương của một người chủ mới. Đó là ông chủ một cửa hàng cơm, người luôn quan tâm và cho chú chó ăn hàng ngày.

Trừ ông chủ hàng cơm đã quan tâm và cho nó ăn suốt những tháng ngày qua. (Ảnh: Internet)Trừ ông chủ hàng cơm đã quan tâm và cho nó ăn suốt những tháng ngày qua. (Ảnh: Internet)

Trái tim đóng băng lâu này của chú chó đã tan chảy trước tình yêu thương của người chủ mới. (Ảnh: Internet)Trái tim đóng băng lâu này của chú chó đã tan chảy trước tình yêu thương của người chủ mới. (Ảnh: Internet)

Ngày qua ngày, chú chó dường như đã cảm nhận được trái tim ấm áp của người chủ mới nên đã ngoan ngoãn về sống chung với gia đình ông. Ông hứa rằng nhất định sẽ chăm sóc chu đáo chú chó trung thành và đáng yêu này! Thật may, ông cũng là một người tốt bụng nên chúng ta có thể yên tâm là chú chó nhỏ sẽ được yêu thương nhé.